ข่าว
100 year

พระยิงพระมรณภาพ ตุ่มคันขึ้นเต็มตัว เชื่อถูกทำของใส่ บุกซัดด้วยลูกซอง

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2562 19:43 น.
SHARE


พระวัย 51 ปี เอาปืนลูกซองใส่ย่ามมายิงพระวัย 53 ปี มรณภาพคาวัด ลูกศิษย์ เพื่อนพระกลัวโดนลูกหลงหนีกันกระเจิง สาเหตุเพราะมีตุ่มคันขึ้นตามตัว เลยคิดว่าอีกฝ่ายทำของใส่ เจ้าคณะอำเภอเฉลย คนยิงป่วยโรคประสาท 

เวลา 13.00 น. วันที่ 15 ก.ค. พ.ต.อ.จิรายุส วานิชกูล ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.ยอดชาย สมแก้ว ร้อยเวร สารวัตรสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ได้รับแจ้งเหตุมีพระยิงกันที่วัดโชคผาสุกิจ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลทองผาภูมิ เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี

พบพระนอนมรณภาพอยู่บนกุฏิ 1 รูป ชื่อพระวันชัย อายุ 53 ปี เป็นพระลูกวัดโชคผาสุกิจ โดยสภาพศพนอนอยู่บนเสื่อ มีกองเลือด เจ้าหน้าที่ได้ตรวจศพ พบถูกกระสุนยิงเข้าไหล่ขวาทะลุด้านหลัง 1 นัด

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า มีพระลูกวัดที่เคยอยู่วัดโชคผาสุกิจมาก่อนช่วงปี 2559 ทราบชื่อ พระกาญจน์ โชคจีระสุธรรม อายุ 51 ปี เดินทางมาวัดนี้และเป็นคนยิงพระวันชัยจนเสียชีวิต อ้างว่าแค้นที่ถูกผู้ตายทำของใส่ โดยพระกาญจน์ได้สะพายย่าม ภายในมีปืนลูกซองสั้นจำนวน 1 กระบอก เมื่อพบพระวันชัย พระกาญจน์ได้ชวนพระวันชัยไปคุยเจรจาตกลงที่โรงพัก แต่พระวันชัยไม่ยอม พระกาญจน์จึงหยิบปืนยิงใส่พระวันชัย 1 นัดบนกุฏิ เมื่อยิงเสร็จก็รอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งระหว่างที่เกิดเหตุนั้นมีพระรูปหนึ่งที่อยู่เป็นเพื่อนผู้ตาย แต่ได้กระโดดหน้าต่างหนีไป ส่วนเจ้าอาวาสวัดและพระรูปอื่นไม่อยู่ ติดไปภารกิจข้างนอก

ด้านพระครูวรกาญจนโชติ เจ้าคณะอำเภอทองผาภูมิ เผยว่า พระที่ก่อเหตุนี้บวชอยู่วัดนี้มา 4-5 ปี เมื่อปี 2559 เคยทำหนังสือร้องเรียนไปยังนายอำเภอว่า ท่านถูกพระร่วมวัดทำของใส่ มีตุ่มขึ้นเต็มตัว บางครั้งก็ยิงแสงเลเซอร์ใส่ พอไปตรวจสอบพบมีปัญหาเรื่องโรคประสาท จึงถูกให้ออกจากวัดไปได้ 2 ปี แต่ก็กลับมาอีกในวันนี้ เพราะมีความคิดว่ามีตุ่มขึ้นตามตัวเพราะพระทำของใส่ก็เลยแค้น

“หลังก่อเหตุ พระกาญจน์ยอมรับข้อหาที่ทำไป จึงได้ทำการสึก ส่วนพระที่มรณภาพคงเป็นหน้าที่ทางเจ้าอาวาสและคณะสงฆ์ช่วยกันดูแลจัดการต่อไป ไม่นึกว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นในวัด แต่เกิดขึ้นแล้วก็ต้องหาทางแก้ไข เพราะเขาเป็นโรคประสาทและขาดยา ถือว่าสะเทือนใจต่อพระและบรรดาลูกศิษย์”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระยิงพระพระฆ่าพระยิงพระยิงคาวัดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้