ข่าว
100 year

พบกะโหลกลอยติดริมเขื่อนเจ้าพระยา มีรอยถูกทำร้าย ตร.เร่งพิสูจน์

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 15:38 น.
SHARE

พบกะโหลกนิรนามลอยมาติดริมตลิ่งเขื่อนเจ้าพระยา มีรอยแตกหน้าผากร้าวมาถึงหัว มีฟันล่าง-บนด้านละ 3 ซีก คาดถูกทำร้ายก่อนตาย ตำรวจเร่งพิสูจน์อัตลักษณ์...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 ก.ค.62 พ.ต.ท.สุรินทร์ พันเจริญ สว.สอบสวน สภ.สรรพยา รับแจ้งเหตุมีคนพบกะโหลกศีรษะ ที่ท้ายเขื่อนเจ้าพระยา บริเวณริมแนวป้องกันตลิ่งพัง หน้าบ้านเลขที่ 8/3 ม.11 ตลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาทและแพทย์เวรโรงพยาบาลสรรพยา

ที่เกิดเหตุพบกะโหลกศีรษะ ค่อนข้างใหญ่ มีรอยแตกที่หน้าผาก ร้าวมาถึงศีรษะ มีฟันล่างและบน อย่างละ 3 ซี่ อยู่ที่พงหญ้าริ่มตลิ่งเขื่อนเจ้าพระยา จากการตรวจสอบของแพทย์ไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นกะโหลกของเพศชายหรือหญิง แต่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ผู้ตายน่าจะมีรูปปร่างสูงใหญ่ อายุประมาณ 30-50 ปี เพราะฟันยังไม่หลุดร่วงหมดปาก น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ปี จึงนำส่งกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อหาอัตลักษณ์ของกะโหลก แล้วจึงสืบหาชื่อเจ้าของกะโหลกดังกล่าวต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐาน ว่า กะโหลกดังกล่าว อาจเป็นศพที่มาจากทางจังหวัดเหนือเขื่อนอย่าง จ.นครสวรรค์ จ.อุทัยธานี ลอยมาตามกระแสน้ำ พอบานประตูเขื่อนเจ้าพระยาเปิดร่างอาจถูกบานประตูเขื่อนเฉือนจนขาดเป็นเสี่ยงๆ แยกกะโหลกออกจากร่าง ทั้งนี้บาดแผลที่เป็นรอยร้าวก็อาจจะถูกทำร้ายก่อนตายด้วยอาวุธหนัก เพราะเป็นรอยแตกค่อนข้างใหญ่หรือไม่ก็อาจจะผุกร่อนไปตามกาลเวลา ต้องทำการตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้งหนึ่งโดยเจ้าหน้าที่เฉพาะทาง

นายมัสสพนธ์ ถีจันทร์ เปิดเผยว่า แม่เป็นคนเจอกะโหลกดังกล่าวที่ริมตลิ่ง เห็นตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเป็นกะโหลกมนุษย์ เลยเอาไม้มาเขี่ยๆ ดูก็พบว่าเป็นกะโหลกจริงๆ เลยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ เห็นว่ามีรอยแตก ไม่รู้ว่าถูกทำร้ายมาหรือเปล่า ชาวประมง คนงานก่อสร้างเขื่อนที่มาหาปลา ชอบออกวางข่ายหาปลาท้ายเขื่อน เคยเจอชิ้นส่วนมนุษย์อื่นๆ เป็นกระดูก แต่ไม่ได้ใส่ใจ ก็โยนทิ้งไป

ด้านนายเสรี ดีเมือง ผู้ใหญ่บ้าน ม. 11 เจ้าของพื้นที่ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ในละแวก ไม่มีใครแจ้งคนหายเลยสักหลังคาเรือน มีคนงานมาทอดแหมาเจอกะโหลกก็โยนขึ้นมา เพราะไม่ต้องการเลยเหวี่ยงๆ ขึ้นมาริมตลิ่ง แถวๆ นี้ เมื่อก่อนมีการวางตาข่ายแนวยาวหาปลา จะเจอกันบ่อย เจอพวกกะโหลกศีรษะ กระดูกเก่าๆ เจอแล้วก็เหวี่ยงๆทิ้งกันไปกลายเป็นเรื่องปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระโหลกกระโหลกลอยติดเขื่อนเขื่อนเจ้าพระยาชัยนาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้