ไลฟ์สไตล์
100 year

พรรคเพื่อไทย เปิดตัว “บิ๊กแจ๊ส” ชิงนายก อบจ.ปทุมธานี

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 00:27 น.
SHARE

“บิ๊กแจ๊ส” พร้อมลงชิงชัย นายก อบจ.ปทุมธานี ขอวัดใจชาวปทุมฯ ต้องการ “นายกจ๊ะจ๋า” หรือ “นายกจริงใจ” ตั้งมั่นอุดมการณ์ ชีวิตที่เหลือ เพื่อ “ปทุมธานี”

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ 11 ก.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก “บิ๊กแจ๊ส” พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีต ผบช.น. เกี่ยวกับการเตรียมลงชิงชัย นายก อบจ.ปทุมธานี โดยกล่าวเปิดเผยว่า ก่อนอื่นผมต้องบอกเลยครับ สิ่งที่ผมกำลังจะรับอาสาเข้ามาพัฒนาจังหวัดปทุมธานี ในครั้งนี้ผมได้ศึกษาเรื่องความเป็นอยู่ของพ่อแม่พี่น้องชาวปทุมธานี มาโดยตลอด ดังนั้นผมจะมองในสิ่งที่ผมเห็นว่า สิ่งไหนขาด สิ่งไหนที่ยังไม่มี สิ่งไหนที่ต้องทำต่อ และผมจะไม่ไปให้ร้ายหรือใส่ร้ายผู้อื่น ผมไม่ต้องการสร้างศัตรู เพราะทุกวันนี้ผมมีแต่เพื่อนพ้องน้องพี่ และด้วยเหตุนี้เองผมจึงตัดสินใจแล้วว่า สิ่งเดียวที่จะทำให้จังหวัดปทุมธานี มีความเจริญมากยิ่งขึ้น ผมจึงต้องลงสมัครเป็น นายก อบจ.ปทุมธานี ในนามของ “พรรคเพื่อไทย”

ข่าวแนะนำ

บิ๊กแจ๊ส กล่าวว่า ต้องการที่จะพัฒนาปทุมธานีให้ดีมากยิ่งขึ้น โดยการมองไปถึงเรื่อง การศึกษา การกีฬา สาธารณสุข แหล่งน้ำแม่น้ำคูคลอง ต้องปราศจากขยะ เราต้องนำสิ่งที่เป็นคำขวัญของจังหวัดปทุมธานี คืนมาให้คือ “ถิ่นบัวหลวง เมืองรวงข้าว เชื้อชาวมอญ นครธรรมะ พระตำหนักรวมใจ สดใสเจ้าพระยา ก้าวหน้าอุตสาหกรรม” แต่ทุกวันนี้แทบจะทุกคูคลอง มีขยะและผักตบชวาเกลื่อนเต็มไปหมด เราต้องนำคำว่า ถิ่นบัวหลวง กลับมาให้ทุกคนได้เห็นเป็นที่ประจักษ์ และตามถนนหนทางต่างๆ ทุกเส้นทางต้องมีไฟส่องแสงสว่าง เกาะกลางถนนทั้งจังหวัด ต้องต้องสวยงาม เราจะไม่ปล่อยให้มีสิ่งที่มองดูแล้วไม่สวยงาม เราต้องฟื้นฟูวัฒนธรรมประเพณีชาวมอญขึ้นมา เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวนำรายได้เข้าสู่ชาวปทุมธานี

ตอนนี้สิ่งที่ต้องแก้ไขมากที่สุดคือเรื่องของระบบน้ำเสีย เพราะว่าตั้งแต่คลองส่งน้ำ คลองระพีพัฒน์ คลองรังสิตประยูรศักดิ์ คลอง 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ขึ้นไป ตอนแรกมีหมู่บ้านจัดสรรมาเยอะมาก แต่หมู่บ้านจัดสรรปล่อยน้ำเสียลงคลอง ถ้าปล่อยไว้สภาพแบบนี้สภาพมลพิษและน้ำเน่าเสียก็จะสร้างปัญหาไม่รู้จบ และอีกหน่อย บ้านเราต้องรองรับสวนสัตว์ที่จะมาเกิดที่เราอีก ไม่เช่นนั้นระบบการบำบัดน้ำเสียจึงต้องรีบดำเนินการอย่างมากถือว่าเป็นงานเร่งด่วนเลย สำหรับเรื่องยาเสพติด เราต้องแก้ปัญหายาเสพติดให้หมดไปเพื่อเยาวชนลูกหลานของชาวปทุมธานี เนื่องจากเส้นทางปทุมธานี เป็นแหล่งพักยา ทำให้มีการระบาดในพื้นที่ จึงต้องมีความจริงจังกับเรื่องนี้

บิ๊กแจ๊ส ยังกล่าวอีกว่า ตอนนี้คือทุกอย่างได้เตรียมความพร้อมไว้หมดแล้วในการที่จะลง นายก อบจ.ปทุมธานี ส่วนที่มีคนถามผมมาว่า ผมลงในนามพรรคเพื่อไทยทำไม ผมตอบแบบไม่ต้องคิดเลยว่า ผมลงในนามพรรคเพื่อไทย แน่นอนครับ เพราะพรรคเพื่อไทยคือความผูกพัน และผมเป็นคนที่มีสัจจะ มีความกตัญญู ไม่เป็นคนเนรคุณ ซึ่งการที่เราจะเล่นการเมืองหรือเป็นไรก็ตาม ความรู้สึกคือเราต้องมีสัจจะ มีความกตัญญูเหมือนที่ท่านบรรหารท่านเคยทำไว้

“ณ วันนี้ นอกจากเราจะกตัญญูแล้ว ต้องรู้คุณแผ่นดิน ต้องการพัฒนาบ้านเมืองของเรา ตัวผมเองยึดมั่นและศรัทธาในพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะกับท่านทักษิณ เพราะท่านคือตัวบุคคลที่เรารักและเคารพ ดังนั้นบ้านเมืองจะเจริญ ประชาชนมีความอยู่ดีกินดี เป็นนโยบายของพรรคเพื่อไทย จึงตรงกับที่เราจะนำมาพัฒนาปทุมธานีเรา

สำหรับความมั่นใจมากน้อยแค่ไหนในการที่เรามาลงสมัครนายก อบจ.ปทุมธานี ครั้งนี้ ผมเองถือว่าในเมื่อเราทำอะไรที่ให้เกิดประโยชน์กับชาวปทุมธานี ผมถือว่าผมพกความมั่นใจมาเกินร้อยครับ ส่วนคู่แข่งจะเป็นใครผมไม่เคยหวั่นและไม่เคยกลัว แต่ถ้าใครที่สามารถจะมีวิสัยทัศน์ที่จะนำพาจังหวัดปทุมธานี ไปให้เจริญทัดเทียมหรือก้าวหน้ากว่า ดีกว่าจังหวัดอื่นเขา เรายินดี แต่สิ่งต่างๆ เราคิดพัฒนาไว้หมดแล้วหากชาวปทุมธานี ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลง ตนจึงพร้อมเสนอตัวเป็น นายก อบจ.ปทุมธานี

ผมขอย้ำเลยครับ ทุกอย่างต้องพัฒนาไปพร้อมกันทุกตำบล ทุกอำเภอ ไม่ใช่พัฒนาอาคารสถานศึกษาที่มีคุณภาพของเด็กๆ ในที่เดียวอำเภอเดียว จากนี้ไปในสังคมบ้านเราเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ต้องดูแลสุขภาพคุณภาพชีวิตอย่างเป็นทางการ แม้แต่กีฬาเยาวชนยังไม่มีค่าเลย ต้องมีการพัฒนาการกีฬา เราจะนำฟุตบอลขึ้นไปอยู่ระดับประเทศ นักฟุตบอลปทุมธานีต้องมีชื่อในไทยลีกสูงสุดของประเทศไทย แล้วที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยววิสัยทัศน์ของผู้นำนักท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมประเพณี ไม่ใช่คิดแต่จะเอาเงินไปใช้ที่จังหวัดอื่นๆ เราจะดึงดูดคนจังหวัดอื่นๆ มาเที่ยวจังหวัดปทุมธานี คงต้องรอวัดใจกันดูว่าชาวปทุมธานี ต้องการ “นายก อบจ.จ๊ะจ๋า” หรือ “นายก อบจ.จริงใจ” อีกไม่นานเกินรอเราจะจะรู้กันครับ “บิ๊กแจ๊ส” กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กแจ๊สคำรณวิทย์ ธูปกระจ่างพรรคเพื่อไทยนายก อบจ.ปทุมธานีปทุมธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:15 น.