ข่าว
100 year

เอาผิดบิ๊กไบค์ โชว์ป่วนจนล้ม มีคลิปว่อนเน็ต ตามยึดได้2คัน (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์12 ก.ค. 2562 05:26 น.
SHARE

ตำรวจล่าแก๊งบิ๊กไบค์ซิ่งยกล้อล้มกลางถนนรัตนาธิเบศร์ หลังมีคลิปว่อนโลกโซเชียล ก่อนตามจับได้แล้ว 2 คน ยึดรถของกลางขนาด 900 ซีซี ขณะนำไปซ่อมศูนย์ได้ 2 คัน ล่าสุดศาลสั่งจำคุก 1 ในผู้ต้องหา 3 เดือน จำเลยสารภาพลดเหลือ 1 เดือน 15 วันและริบรถเป็นของกลาง อีกคนเป็นเยาวชนอายุ 17 ปีรอสอบเพิ่มร่วมทีมสหวิชาชีพ ส่วนเพื่อนร่วมก๊วนอีก 4 คนยังหลบหนี

กรณีมีการเผยแพร่คลิปบนโลกโซเชียลของเพจเฮียเกี่ยวกับพฤติกรรมของกลุ่มบิ๊กไบค์ซิ่งรถยกล้อหวาดเสียวเสียหลักล้มบริเวณถนนรัตนาธิเบศร์ เขต อ.เมืองนนทบุรี สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน และมีผู้เข้าไปคอมเมนต์ถึงความไม่เหมาะสมของผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยบนท้องถนนของผู้ใช้เส้นทางเดียวกัน

ต่อมาเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ก.ค. พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ท้องที่เกิดเหตุเปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าเหตุเกิดขึ้นวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลา 16.18 น. กลุ่มผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์ทั้งหมด 6 คัน มาจากสะพานพระนั่งเกล้ามุ่งหน้าแยกแคราย มาถึงช่วงสะพานกลับรถเกือกม้า ผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์ 3 คันได้ยกล้อเลยห้างฯเซ็นทรัล สาขารัตนาธิเบศร์ ระยะทางประมาณ 500 เมตร ก่อนเสียหลักล้ม ขณะเกิดเหตุตำรวจจราจรกำลังปฏิบัติหน้าที่เข้าช่วยเหลือ วัน ต่อมามีคลิปกล้องหน้ารถยนต์ออกมาเผยแพร่ในโลก โซเชียล และมีคนเข้าไปวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมของกลุ่มบิ๊กไบค์

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชระมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี สั่งเร่งติดตามจับกุมผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์มาดำเนินคดี เนื่องจากเป็นนโยบายของพล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ในการกวดขันจับกุมผู้แข่งรถ จยย.บนถนนสาธารณะที่อาจเป็นอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น ตรวจสอบทราบว่ารถบิ๊กไบค์ที่ยกล้อ 2 คัน ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น MT-09 ขนาด 900 ซีซี หลังเกิดเหตุนำไปซ่อมที่ศูนย์ย่านวงเวียนถนนนครอินทร์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ตำรวจจึงนำตัวผู้ขับขี่ทั้ง 2 คน อายุ 24 ปี และ 17 ปี มาสอบสวนและยึดรถบิ๊กไบค์มาดำเนินคดี

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพจึงแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ขับขี่อายุ 24 ปี ในข้อหาขับรถประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของผู้อื่น และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ขับรถโดยใบอนุญาตหมดอายุ ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมาศาลจังหวัดนนทบุรีมีคำพิพากษาให้จำคุกผู้ต้องหาอายุ 24 ปี 3 เดือน ปรับเป็นเงิน 11,000 บาท จำเลยรับสารภาพให้เหลือจำคุก 1 เดือน 15 วัน ปรับ 5,500 บาท โทษจำคุกรอลงอาญาไว้ 2 ปี และต้องรายงานตัวกับเจ้าหน้าที่คุมประพฤติ 4 ครั้ง บริการสาธารณะ 24 ชม. ส่วนรถบิ๊กไบค์ให้ริบเป็นของกลาง ส่วนผู้ต้องหาอายุ 17 ปี เป็นเยาวชนอยู่ระหว่างรอสอบสวนพร้อมทีมสหวิชาชีพ ขณะที่ผู้ขับขี่บิ๊กไบค์อีก 4 คัน อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

“อยากฝากเตือนถึงผู้ใช้รถ โดยเฉพาะรถ จยย.ขนาดใหญ่ที่มีประสิทธิภาพในการเดินทาง อย่าใช้ท้องถนนเป็นที่ประลองฝีมือหรือซิ่งแข่งขันกัน ท้องถนนในบ้านเรามีเศษกรวดเศษทราย อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายทั้งตัวเองและผู้อื่น ที่สำคัญถนนสาธารณะไม่ใช่สนามแข่งรถ หากฝ่าฝืนจะถูกดำเนิน คดีตามกฎหมาย” ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งบิ๊กไบค์ซิ่งยกล้อคลิปว่อนโลกโซเชียลยึดรถกิตติศักดิ์ เที่ยงกมลนนทบุรีรถบิ๊กไบค์ข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้