กองปราบปราม ตามรวบ ร.ต.อ. สภ.บ้านโป่ง ตามหมายจับ คดีพยายามฆ่าหนุ่มเจ้าของร้านทองที่ราชบุรี หลังถูกรุมทำร้ายแล้วคดีไม่คืบ จนต้องร้องทุกกองปราบ ก่อนคุมตัวส่งศาลฝากขัง
เมื่อวันที่ 11 ก.ค.2562 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) มีรายงานจากกกองปราบปราม เมื่อวานนี้ว่า พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก.สั่งการให้ พล.ต.ต. จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5.บก.ป. จับกุมตัว ร.ต.อ.ภาคภูมิ หรือ หยอง ทองแจ้ง อายุ 48 ปี รองสว.ป.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และ น.ส.เพชรรัตน์ ตั้งสิริเมธาพร 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา 973-974 /2562 ในข้อหาร่วมกันจ้างวาน หรือยุยงส่งเสริม หรือด้วยวิธีใดๆ ให้ผู้อื่นกระทำผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จับ ร.ต.อ.ภาคภูมิ ได้ที่ บก.ภ.จว.ราชบุรี ส่วน น.ส.เพชรรัตน์ จับได้ที่ร้านทองบิ๊กเซ่งเฮง ถนนประชานิยม ต.บ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี
คดีสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มี นายอนุพันธ์ ทวีสิทธิศักดิ์ เจ้าของร้านทองแสงเจริญ ใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้เข้ามาร้องทุกข์กับ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.ที่กองบังคับการปราบปราม ว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 3 คน ใช้เหล็กฝังนอตรุมตี ที่ลานจอดรถห้างโลตัส สาขาบ้านโป่ง ราชบุรี โดยมีคนร้ายอีกคนทำหน้าที่คุมเชิงใช้ปืนจี้ ข่มขู่ลูกน้องในร้านทองที่มาด้วยและพยายามจะเข้าช่วยเหลือ กระทั่งมีคนในห้างโลตัส ออกมาดูจำนวนมากคนร้ายจึงพากันหลบหนีไป หลังเกิดเหตุลูกน้องได้พาไปรักษาตัว เบื้องต้นพบสมองบวม มีอาการตับฉีก ม้ามฉีก กระดูกซี่โครงหัก แขนหัก รักษาตัวอยู่หลายเดือนจนอาการเริ่มดีขึ้น
หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้ไปแจ้งความที่ สภ.บ้านโป่ง ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวผู้ที่ก่อเหตุได้ทั้ง 4 คน จากนั้นได้ขยายผลไปถึงผู้จ้างวาน โดยคนร้ายชี้รูปไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งของ สภ.บ้านโป่ง หลังจากนั้นเรื่องได้เงียบหายไปไม่มีการออกหมายจับเพิ่มเติมแต่อย่างไร ทั้งที่ผู้ต้องหาให้การซัดทอดยืนยัน เวลาผ่านมา 2 เดือนแล้วยังไม่มีความคืบหน้าจึงได้มาร้องขอให้กองปราบปรามช่วยเหลือทำคดีนี้ เพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากผู้จ้างวานเป็นคนมีสี รับราชการอยู่ในพื้นที่
สำหรับสาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้ เนื่องจาก นายอนุพันธุ์ ได้หย่าร้างกับ น.ส.เพชรรัตน์ ที่อยู่กินกันมาเกือบ 20 ปี มีบุตรด้วยกัน 2 คน โดยนายอนุพันธ์ ได้ยกร้านทองให้กับภรรยาไปใช้ทำมาหากิน หลังแยกกันอยู่ได้ 3 ปี ได้มีร.ต.อ.ภาคภูมิ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับนายอนุพันธ์ เข้าไปคอยช่วยเหลือดูแล น.ส.เพชรรัตน์ จนต่อมาภรรยาเก่าได้ยื่นฟ้องร้องเรื่องทรัพย์สินกันเรื่อยมา แต่ตนไม่ยอมยกให้ จนต่อมาได้เกิดเรื่องกับนายโกมลรัตน์ รุ่งเรือง น้องชาย ถูกคนร้าย 2 คนตีได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และเดือนมีนาคม เนื่องจากเอารถของนายอนุพันธ์ไปใช้อีกด้วย
ผู้ต้องหาทั้งคู่ได้ให้การปฏิเสธ พนักงานสอบสวนจึงได้นำตัวไปผัดฟ้องฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก พร้อมยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นข้าราชการในพื้นที่ เกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยาน เบื้องต้นศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าคดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ ผู้ต้องหาเป็นข้าราชการในพื้นที่ จึงเห็นตามคำร้องของพนักงานสอบสวน.
...