ข่าว
100 year

ตร.แจ้งข้อหาพี่ ม.6 รับน้อง ม.3 โหด พร้อมให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2562 14:24 น.
SHARE

รองผู้การฯนครปฐม พร้อม ผกก.สภ.นครชัยศรี ตั้งโต๊ะแถลงคดี รุ่นพี่ ม.6 รับน้อง ม.3 โหดจนอาการสาหัส นอนพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู ยันสอบสวนและดำเนินการตามความจริง และให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย โดยรุ่นพี่ได้มามอบตัว พร้อมถูกแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจสาหัส

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ก.ค. 62 ที่ สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พ.ต.อ.อนุรักษ์ ยศประสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้เดินทางมาติดตามคดีกรณีนักเรียน ม.3 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม ถูกรุ่นพี่แอบไปทำการรับน้องด้วยการรับสร้อยข้อมือเลสประจำโรงเรียน จนอาการสาหัส นอนพักรักษาตัวที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ราว 1 สัปดาห์

จากนั้น พ.ต.อ.อนุรักษ์ ยศประสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อม พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยว ผกก.สภ.นครชัยศรี พ.ต.ท.ภิญโญ มุกสิกสาร รอง ผกก.สอบสวน หัวหน้างานสอบสวน ร่วมกันแถลงผลความคืบหน้าของคดี

โดย พ.ต.อ.อนุรักษ์ เผยว่า จากเหตุการณ์เด็กนักเรียนรุ่นพี่ ม.6 ทำร้ายเด็กนักเรียนรุ่นน้อง ม.3 จนอาการสาหัส นอนพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ซึ่งขณะนี้ผู้ปกครองได้พาเด็กนักเรียนชายชั้น ม.6 มามอบตัวกับเจ้าหน้าที่และอยู่ระหว่างการสอบสวนตามขั้นตอนและผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งเมื่อสอบสวนเสร็จก็จะส่งฝากขังต่อศาลเยาวชนและคดีกลางต่อไป ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยเป็นการจับคู่ของรุ่นพี่รุ่นน้อง ไม่มีการรุมทำร้าย แต่เป็นการกระทำต่อตัว โดยรุ่นน้อง ม.3 ก็จะเลือกว่าจะรับสร้อยเลสข้อมือจากรุ่นพี่คนไหน และรุ่นพี่คนนั้นก็จะเตะน้องคนนั้นจำนวน 3 ทีจนมาถึงคู่ของน้อง ม.3 ที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ภิญโญ เผยว่า จากการสอบสวนทราบว่าเด็กทั้งหมดนัดกันมากินหมู กระทะที่บ้านที่เกิดเหตุ หมู่ 4 ต.วัดสำโรง อ.นครชัยศรี และมีรุ่นน้อง 3 คนอยากได้สร้อยเลสข้อมือจากรุ่นพี่ ทางรุ่นพี่ก็เลยกำหนดว่าต้องมีการกำหนดการทดสอบความแข็งแรงของร่างกายและจิตใจ จนมาถึงรุ่นน้องที่ได้รับบาดเจ็บให้นั่งคุกเข่าเอามือไพล่หลังและรุ่นพี่ที่ก่อเหตุได้เตะเข้าที่หน้าอก 3 ครั้ง จนรุ่นน้องเกิดอาการจุกและฟุบลงไปทางรุ่นพี่จึงส่งโรงพยาบาล ซึ่งทางโรงพยาบาลแจ้งว่าเกิดการกระทบกระเทือนอวัยวะภายในและสมองขาดอากาศนาน จึงทำให้อาการสาหัส

ซึ่งทาง สภ.นครชัยศรี ได้รับคำร้องทุกข์ตั้งแต่แรกก็รีบดำเนินการทันที ฝ่ายสืบสวนออกติดตามเด็กที่อยู่ขณะเกิดเหตุมาสอบปากคำ ซึ่งมี 3 กลุ่มคือ กลุ่มผู้ถูกกระทำเด็ก ม.3 จำนวน 3 คน กลุ่มผู้กระทำคือเด็ก ม.6 จำนวน 3 คน และกลุ่มที่อยู่ในเหตุการณ์ 9 คน แต่เด็กที่บาดเจ็บยังสอบสวนไม่ได้ ซึ่งเบื้องต้นได้มีเด็ก ม.6 คนเดียวที่ก่อเหตุและมามอบตัว ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจสาหัส

พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี กล่าวเพิ่มว่า จากตอนแรกที่มีการแจ้งความว่ามีชาย 4 คนขับขี่รถจยย.มาถีบรถจนล้มและรุมทำร้ายเด็ก ม.3 จนได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกสืบสวนสอบสวนจนทราบข้อเท็จจริงทั้งหมดว่า แท้จริงเป็นเรื่องของรุ่นพี่รุ่นน้องมาทำกิจกรรมที่รุนแรงเกินไปจนมีคนเจ็บ ซึ่งจะต้องแจ้งข้อกล่าวหาแจ้งความเท็จต่อไป ส่วนข้อหาร่วมกันทำร้ายนั้นซึ่งจากการสอบสวนทราบว่าเป็นการก่อเหตุส่วนตัวต่อตัว ซึ่งเราจะสอบสวนและดำเนินการตามความจริงทั้งหมด และจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ส่วนรุ่นพี่ ม.6 ที่ก่อเหตุ เมื่อสอบสวนเสร็จตามขั้นตอนก็จะนำตัวขออนุญาตศาลเยาวชนและคดีกลางฝากขังไปยังสถานพินิจต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รับน้องรับน้องโหดรับน้องม.3รุ่นพี่ม.6นครปฐมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้