ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "วิระชัย" จ่อสอบคดีสาว 30 ปี กินยาลดความอ้วนและดับปริศนาที่อ่างทอง

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2562 13:52 น.
  SHARE

  รอง ผบ.ตร.จะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง จากกรณีหญิงสาววัย 30 ปีที่อ่างทอง ซื้อยาลดความอ้วนลักษณะเป็นแบบชุดจากคลินิกดังในสื่อออนไลน์ มารับประทานแล้วเสียชีวิต

  เมื่อวันที่ 5 ก.ค.2562 ที่บริเวณวัดแปดแก้ว อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ นางสาวมรกต เจริญกิจ อายุ 30 ปี ช็อกตายเพราะกินยาลดน้ำหนัก โดย นายวิสุทธิ์ ม่วงเจริญ อายุ 38 ปี สามีผู้ตาย ให้การว่า หลังคลอดลูกคนแรกได้ 5 เดือนเศษ ภรรยาได้สั่งซื้อยาลดความอ้วนจากสื่อออนไลน์ที่อ้างคลินิก เพื่อลดหุ่น กินยาชุดละ 6 วัน ชุดแรกได้ผล น้ำหนักลดทันตา สั่งซื้อชุดที่ 2 แต่กินได้ไม่กี่วัน เริ่มมีอาการเวียนศีรษะ หน้ามืด อาเจียน แต่คิดว่าไม่ได้มาจากสาเหตุการกินยาลดน้ำหนัก วันรุ่งขึ้นกินยาต่ออาการรุนแรงหนักขึ้น รีบพาส่งโรงพยาบาลอ่างทอง และได้เสียชีวิตในตอนค่ำวันเดียวกัน

  พ.ต.ท.ทรงวุฒิ นาคมาลี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้ลงพื้นสอบสวนพร้อมเตรียมนำศพผู้เสียชีวิตส่งตรวจพิสูจน์เพื่อหลาหลักฐานการตายที่แท้จริง และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกติดตามหาแหล่งที่อยู่ของคลินิกที่ขายยาลดความอ้วนมาสอบสวน พร้อมทั้งเตรียมส่งตัวอย่างยาลดน้ำหนักที่ผู้เสียชีวิตซื้อมากินไปตรวจสอบ โดยทาง พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. จะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินการตามกฎหมายอย่างจริงจัง หากพบว่าคลินิกดังกล่าวจำหน่ายยาอันตรายให้กับประชาชน จากกรณีที่กล่าวข้างต้น 

  ด้าน นายวิสุทธิ์ ม่วงเจริญ อายุ 38 ปี สามีผู้ตาย เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ทางผู้ที่อ้างว่าเป็นทนายของคลินิกขายยาลดความอ้วน ได้โทรมาสอบถามว่าเป็นอย่างไรบ้างแล้ววางหูไป ซึ่งตนเองยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะเลยจุดที่จะเคลียร์กันได้แล้ว และพร้อมส่งศพภรรยาไปตรวจพิสูจน์เพื่อหาข้อเท็จจริงในการเสียชีวิตต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาลดความอ้วนกินยาลดความอ้วนอ่างทองสภ.เมืองอ่างทองวิสุทธิ์ ม่วงเจริญกินยาลดอ้วนดับรอง ผบ.ตร.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 11:42 น.