ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บัตรคนจนเป็นเหตุ เสี่ยร้านธงฟ้ารูดเกิน 15 บาท โดนยิงดับ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 20:44 น.
  SHARE

  เสี่ยหนุ่มเจ้าของร้านธงฟ้า ที่ไพศาลี นครสวรรค์ ถูกยิงตายเพียงเพราะเงิน 15 บาท หลังมีชายชรานำบัตรสวัสดิการฯมาซื้อของราคา 85 บาท แต่รูดไป 100 เลยทะเลาะกัน ลามไปถึงคนขี่จยย. พาพวกมายิงถล่มดับ 

  เวลา 13.00 น.วันที่ 4 ก.ค.62 ร.ต.อ.อภิรักษ์ คงไทย รอง สว.(สอบสวน ) สภ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่ร้านโชห่วย เป็นร้านธงฟ้าประชารัฐ อยู่หมู่ 20 ต.สำโรงชัย อ.ไพศาลี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิเชียร พรหมอุทัย ผกก. พ.ต.ท.วรุตฆ์ ช่างทุ่งใหญ่ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.โกวิทย์ ผิวผ่อง สว.สส. และหน่วยกู้ภัยไพศาลีไปยังที่เกิดเหตุ

  ที่ร้านบ้านไม้ชั้นเดียวสร้างเป็นห้องแถวอยู่ริมถนน ชื่อร้านแสงฟ้า จำหน่ายสินค้าโชห่วยและอุปกรณ์การเกษตร ค้าปลีกและส่งเป็นร้านค้าใหญ่แห่งหนึ่ง ตำรวจพบกองเลือดกองใหญ่อยู่ที่พื้นหน้าเคาน์เตอร์ที่คิดเงิน ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าของร้าน ชื่อนายอภิชิต เหล่าธีรชัย อายุ 31 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าบริเวณลำตัวและศีรษะรวม 7 แผล หน่วยกู้ภัยไพศาลีนำส่งโรงพยาบาลไพศาลี ต่อมาทนพิษจากบาดแผลไม่ไม่ไหวเสียชีวิตที่ รพ.

  สอบสวนเบื้องต้น ทราบจากลูกจ้างขายของร้าน ว่า ก่อนเกิดเหตุมีชายชราซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ สีส้มไม่ติดป้ายทะเบียน นำบัตรคนจนมาซื้อของ ทราบว่าซื้อของไป 85 บาท และทางร้านรูดบัตรไป 100 บาท ทำให้ชายชราไม่พอใจ และเกิดมีปากเสียงกับนายอภิชิตเจ้าของร้านเรื่องเงินทอน 15 บาท นายอภิชิตไม่ยอมจึงทะเลาะกันขึ้น เรื่องลามไปถึงนายวิทยา ยิ้มจันทร์ อายุ 28 ปี คนขี่รถ จยย.พาชายชรามา จนมีการท้าทายกัน

  จากนั้น นายวิทยา ได้ขี่รถพาชายชรากลับไปที่บ้าน ก่อนพาพรรคพวกซึ่งมี นายสมเกียรติ เหมือนเตย อายุ 62 ปี นายน้อย อายุ 17 ปี มาพร้อมปืนลูกซองยาวจากบ้าน พอมาถึงนายวิทยาลงจากรถ ถือปืนตรงเข้ากระหน่ำยิงนายอภิชิตที่กำลังยืนอยู่หน้าเคาน์เตอร์จนล้มจมกองเลือด แล้วหลบหนีไป ตำรวจได้กระจายกำลังออกติดตามจนจับตัวนายวิทยา นายสมเกียรติ และนายน้อยได้ครบชุด พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวที่ก่อเหตุ และจะได้สอบสวนต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รูดบัตรประชารัฐตายเพราะบัตรประชารัฐยืิงเสี่ยร้านชำรูดบัตรเกิน ยิงตายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 17:07 น.