ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ร.ร.ยกย่อง โจ๋ ม.4 ฮีโร่ ช่วย 4 เด็กนร.ตกคลอง โลกโซเชียลแห่ชื่นชม

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 13:33 น.
  SHARE

  สดุดีฮีโร่ โจ๋ ม.4 ที่โดดลงช่วย 4 นร.เด็กน้อยตกคลองได้อย่างปลอดภัย โดยทางโรงเรียนโพธิ์ทองจินดาได้ทำพิธีมอบประกาศเกียรติคุณ ยกย่องความดีของนักเรียนชายผู้นี้ ที่ใช้ความกล้าหาญกระโดดช่วยชีวิตเด็กนักเรียนที่ จยย.พ่วงหลุดแล้วตกคลอง จนรอดชีวิตทุกราย


  จากกรณีที่นักเรียนชายชั้น ม.4 ได้โดดน้ำลงช่วยเหลือ จยย.พ่วงข้างตกคลองที่มีเด็กนักเรียนตัวน้อยนั่งกัน 4 คน และคุณป้าอีก 1 คน รอดหวุดหวิด และโชคดีไม่มีใครเป็นอันตรายหรือได้รับบาดเจ็บนั้น

  ล่าสุดในวันนี้ (4 ก.ค.) ที่บริเวณหน้าเสาธง โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง นายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอโพธิ์ทอง ได้เดินทางไปมอบประกาศเกียรติคุณให้กับ นายสนธิ บุญส่ง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โดยมีผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 5 เดินทางมาชื่นชมและมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนที่ทำความดี โดดน้ำลงช่วยเหลือรถ จยย.พ่วงข้างตกคลอง เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 ก.ค. ที่บริเวณถนนโพธิ์ทอง-ทางพระ หมู่ที่ 6 ตำบลทางพระ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง 

  โดยนายสนธิ บุญส่ง อายุ 16 ปี เป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี กล่าวว่า ตนเองและเพื่อนได้ขับขี่รถกลับจากโรงเรียน เพื่อที่จะเดินทางกลับบ้านโดยได้ขับขี่ตามหลังรถจักรยานยนต์พ่วงข้างคันที่เกิดเหตุมา และได้เห็นว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้ขับขี่เบนไปทางขวา ตนนึกว่าจะเลี้ยวไปอีกฝั่ง แต่สักพักได้เกิดเหตุรถเสียหลักตกไปในคลองข้างทาง ตนจึงได้จอดและเห็นว่ามีเด็กนักเรียนจำนวนหลายคนกำลังจมน้ำ และมีเด็กอยู่ 1 คนกำลังสำลักน้ำ ตนจึงได้กระโดดลงไปช่วยเหลือไว้ได้ทั้ง 5 ราย ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และมีอาการสำลักน้ำ 2 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงได้ให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลโพธิ์ทอง เพื่อทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ทราบชื่อต่อมา นางวนิตชา สนธิพงษ์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ที่ 1 ตำบลทางพระ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ด.ญ.ภันทรา มีวงษ์สม อายุ 5 ปี ด.ญ.สาธิดา มีวงษ์สม อายุ 8 ปี มีอาการสำลักน้ำ ส่วนหลานอีก 2 รายได้รับความปลอดภัย และก็มีชาวบ้านที่ผ่านมาได้เข้ามาช่วยเหลือและโทรแจ้งรถกู้ชีพมานำตัวเด็กนักเรียนที่สำลักน้ำไปส่งโรงพยาบาล

  ด้าน นางสาวอาภาพร วรรณสุนธยา ผู้อำนวยการโรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี คณะครู อาจารย์ กล่าวชื่นชม นายสนธิ บุญส่ง ที่สร้างความดีเป็นจิตอาสาช่วยเหลือผู้อื่น เป็นการสร้างชื่อเสียงให้แก่ทางโรงเรียน และยังเป็นที่น่าชื่นชมในโลกสังคมออนไลน์ หลังจากทางจังหวัดอ่างทองทราบข่าวถึงการทำความดี จึงได้มอบใบประกาศเกียรติคุณเพื่อเป็นการยกย่องสรรเสริญในการทำความดี มีจิตอาสาในการช่วยเหลือผู้อื่นเมื่อประสบความเดือดร้อน ให้เป็นแบบอย่างที่ดีและเป็นเกียรติให้กับนักเรียนและครอบครัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยนร.ตกคลองนร.เด็กตกคลองโจ๋ ม.4จยย.พ่วงข้างอ่างทองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้