ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เดนคุกบุกยิงดับลูก ส.ท. ฉุนไม่คืนจักรยานยนต์ซ้ำทำพัง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ค. 2562 05:27 น.
  SHARE

  เดนคุกปืนโหดกระหน่ำยิงเพื่อนรักลูกชาย ส.ท.ดับคาสวนมะละกอ แล้วจ่อยิงหนุ่มลูกจ้างเขมรบาดเจ็บ แค้นผู้ตายยืมรถมอเตอร์ไซค์ไปให้เมียใช้เป็นปี พอเลิกรากันกลับไม่ยอมนำมาคืนต้องตามไปเอาด้วยตัวเองในสภาพพังทรุดโทรมจนขี่ไม่ได้ ยัวะจัดช่วงเช้าไลน์ไปหาน้องสาวผู้ตายตกลงยอมจ่ายค่าซ่อมรถให้ ตกดึกควงปืนบุกไปก่อเหตุสยอง พบประวัติเคยติดคุกคดีฆ่าคนตาย เพิ่งพ้นโทษได้ 2 ปี ตำรวจยื่นขอหมายจับไล่ล่า

  หนุ่มเดนคุกแค้นเพื่อนยืมรถมอเตอร์ไซค์ไปให้อดีตเมียใช้เป็นปีจนพังและไม่ยอมนำมาคืน ควงปืนบุกซัลโวดับสยองแล้วจ่อยิงลูกจ้างเขมรบาดเจ็บรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 2 ก.ค. ร.ต.อ.ดล ชูเกลี้ยง รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิตและบาดเจ็บที่บ้านข้างสวนมะละกอ หมู่ 15 ต.คลองสอง ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส. ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 แพทย์เวร รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวพบศพนายสมปอง หรือหนึ่ง ปฏิทิน อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/2 หมู่ 15 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าของสวน ลูกชายนายสิงห์ ปฏิทิน สมาชิกเทศบาลเมืองท่าโขลง อ.คลองหลวง นอนหงายจมเลือดอยู่หน้าบ้าน มีแผลถูกยิงด้วยกระสุน .38 ซุปเปอร์เข้าที่ศีรษะ 1 นัด กลางอก 1 นัด ชายโครงซ้าย 1 นัดและต้นแขนซ้ายอีก 1 นัด ภายในห้องพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายเฮน อายุ 30 ปี ชาวกัมพูชา ถูกยิงด้วยกระสุนชนิดเดียวกันที่หัวไหล่ซ้าย 1 นัด ตรวจสอบพบปลอกกระสุน .38 ซุปเปอร์ตกอยู่ 3 ปลอก และหัวกระสุน 3 หัว

  สอบสวน น.ส.นิอร ปฏิทิน อายุ 38 ปี น้องสาวผู้ตายให้การว่า ขณะขับรถมุ่งหน้ากลับบ้านนายเฮนลูกจ้างชาวกัมพูชาที่มาทำงานอยู่ในสวนโทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือบอกว่าถูกยิง จึงรีบขับรถไปดู เมื่อไปถึงพบนายสมปองนอนแน่นิ่งอยู่หน้าบ้าน ส่วนนายเฮนถูกยิงเลือดท่วมอยู่ในห้อง สอบถามลูกจ้างทราบว่า คนร้ายเป็นเพื่อนสนิทของพี่ชายชื่อนายดิษ บ้านอยู่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง ก่อนเกิดเหตุนายดิษบุกไปหาพี่ชายที่บ้านก่อนชักปืนกระหน่ำยิงหลายนัดแล้วตามไปยิงนายเฮนที่วิ่งหลบไปในห้องได้รับบาดเจ็บ ก่อนหลบหนีไป

  น.ส.นิอรให้การอีกว่า ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากเมื่อราว 1 ปีที่ผ่านมานายสมปอง พี่ชายไปยืมรถมอเตอร์ไซค์จากนายดิษมาให้เมียใช้ ต่อมาพี่ชายกับพี่สะใภ้แยกทางกัน แต่นายสมปองไม่ได้ไปเอารถคืนนายดิษ ทำให้คู่กรณีทวงถามและตามไปเอารถคืนด้วยตัวเอง สร้างความไม่พอใจให้กับนายดิษ ล่าสุด ช่วงเช้าวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมานายดิษไลน์มาหาตนพร้อมกับส่งรูปมอเตอร์ไซค์มาให้ดูในสภาพรถพังจนขี่ไม่ได้ เลยบอกให้นายดิษเอารถไปซ่อมและยืนดีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ไม่คิดว่านายดิษจะโกรธแค้นบุกไปยิงพี่ชายและลูกจ้างถึงบ้าน

  ต่อมาสายวันที่ 3 ก.ค. พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สภ.คลองหลวง สั่งชุดสืบสวนสอบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ รวมทั้งสอบปากคำพยานเพิ่มเติม ก่อนรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับนายบัญฑิต ยอดมะลิ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/13 หมู่ 5 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี สำหรับนายบัญฑิต คนร้ายรายนี้เคยมีประวัติติดคุกคดีฆ่าคนตายมาแล้วเพิ่งพ้นโทษออกมา 2 ปี ก่อนหน้านี้ตำรวจได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่าคนร้ายชอบยิงปืนเล่นและมีพฤติกรรมพัวพันธุรกิจไม่เปิดเผยบางอย่าง เจ้าหน้าที่เคยเข้าค้นบ้านหลายครั้ง แต่ไม่พบตัว

  ต่อมา 16.30 น. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 และ พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 เรียกประชุมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีดังกล่าว ที่ สภ.คลองหลวง พล.ต.ต.ธนายุตม์เปิดเผยว่าตำรวจขอศาลออกหมายจับนายบัญฑิตคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุแล้ว คนร้ายรายนี้ก่อคดีมาแล้วหลายครั้งทั้งคดียาเสพติดและฆ่าผู้อื่นหลายคดี เมื่อพ้นโทษออกมาก็มาก่อเหตุอีกครั้ง เป็นพฤติกรรมเหิมเกริมไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และใช้อาวุธปืนรุนแรงในการก่อเหตุ ขณะนี้สั่งให้ชุดสืบสวน ภ.1 ภ.จ.ปทุมธานี และ สภ.คลองหลวงร่วมกันเร่งไล่ล่าอย่างเร่งด่วน ส่วนผู้ให้ที่พักพิงก็จะมีความผิดไปด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เดนคุกยิงเพื่อนรักยืมจยย.ไม่คืนปทุมธานีสวนมะละกอหนึ่ง ปฏิทินข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้