ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮีโร่! โจ๋ ม.4 โดดน้ำช่วย 4 นร.หนูน้อยตกคลอง รอดหวุดหวิด

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 20:38 น.
  SHARE

  น่าชื่นชม โจ๋ ม.4 โดดน้ำลงช่วยเหลือ จยย.พ่วงข้างตกคลองที่มีเด็กนักเรียนตัวน้อยนั่งกัน 4 คนรอดหวุดหวิด และโชคดีไม่มีใครเป็นอันตรายได้รับบาดเจ็บ

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 ก.ค. ที่บริเวณถนนโพธิ์ทอง-ทางพระ หมู่ที่ 6 ตำบลทางพระ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ได้เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กพฉ 120 อ่างทอง พ่วงข้างตกลงไปในคลองส่งน้ำข้างทาง และมีเด็กนักเรียนที่โดยสารมากับรถพ่วงข้างคันดังกล่าวได้จมอยู่ในน้ำทั้งหมดพร้อมด้วยผู้ขับขี่รวมทั้งหมด 5 คน โชคดีที่มีเด็กนักเรียนชายโรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมา ได้กระโดดลงไปในคลองเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่จมในน้ำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด

  จากการสอบถาม นายทวีสิน บุญส่ง อายุ 16 ปี เป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี กล่าวว่า ตนเองและเพื่อนได้ขี่รถจากโรงเรียนเพื่อที่จะกลับบ้าน โดยขี่ตามหลังรถจักรยานยนต์พ่วงข้างคันที่เกิดเหตุ และได้เห็นว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้ขี่เบนไปทางขวา ตนนึกว่าจะเลี้ยวไปอีกฝั่ง แต่สักพักได้เกิดเหตุรถเสียหลักตกไปในคลองข้างทาง ตนจึงได้จอดและเห็นว่ามีเด็กนักเรียนจำนวนหลายคนกำลังจมน้ำ และมีเด็กอยู่คนกำลังสำลักน้ำ จึงได้กระโดดลงไปช่วยเหลือ และก็มีชาวบ้านที่ผ่านมาได้เข้ามาช่วยเหลือ และโทรแจ้งรถกู้ชีพมานำตัวเด็กนักเรียนที่สำลักน้ำไปส่งโรงพยาบาล

  ด้านนางวนิตชา สนธิพงษ์ อายุ 53 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ที่ 1 ตำบลทางพระ อำเภอโพธิ์ทอง ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง กล่าวว่า ตนเองได้ขับรถคันดังกล่าวไปรับหลานๆ ทั้ง 4 คนกลับจากโรงเรียนตามปกติ วันนี้ได้รับหลานขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาจากโรงเรียน โดยมีฝนตกพรำมาตลอดทาง และใกล้จะถึงบ้านอยู่แล้ว แต่รถจักรยานยนต์ได้เกิดน็อตที่ยึดกับพ่วงข้างหลุด ประกอบกับถนนลื่นจากฝนตก จึงบังคับรถไม่ได้ ทำให้รถเสียหลักตกลงไปในคลอง แต่ยังโชคดีที่มีน้องนักเรียน 2 คนกระโดดลงมาช่วยหลานๆ และตนเองได้ทันเวลา โดยไม่มีใครเป็นอันตราย หรือได้รับบาดเจ็บ มีเพียงตกใจและสำลักน้ำ ทางญาติได้พาเด็กๆ ไปตรวจเช็กร่างกายที่โรงพยาบาลโพธิ์ทอง ต้องขอขอบคุณน้องๆ และชาวบ้านที่เข้ามาช่วยตนและหลานๆ ในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยนร.ตกคลองนร.เด็กตกคลองโจ๋ ม.4จยย.พ่วงข้างอ่างทองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้