ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ม่ายสาววัย 49 ผูกคอดับปริศนาคาบ้าน ลูกไม่เชื่อ แม่ฆ่าตัวตาย

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 20:07 น.
  SHARE


  แม่ม่ายสาวใหญ่ ช่างเสริมสวย ถูกพบเป็นศพผูกคอในบ้าน ลูกสาวไม่เชื่อแม่จะคิดสั้น ตำรวจนำตัวหนุ่มคนสนิทมาสอบ พบร่องรอยขีดข่วนตามตัว อ้างแค่ปิดประตูขังคนตายไว้ เพราะไม่อยากให้ออกไปดื่มเบียร์ 

  เวลา 14.30 น. วันที่ 3 ก.ค. พ.ต.ท.มงคล พฤกษชาติ รอง ผกก.สอบสวน สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุหญิงผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 485 ม.1 หมู่บ้านเทพานิเวศน์ ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานสมุทรปราการ แพทย์เวร รพ.สมุทรปราการ และมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว มีรั้วรอบของชิด เปิดเป็นร้านเสริมสวย โดยบริเวณประตูเข้าตัวบ้าน พบมีการนำเอาเหล็กเส้นมาคล้องล็อกไว้จากด้านนอก ขณะที่ประตูครัวซึ่งอยู่ข้างบ้าน พบว่ามีท่อพีวีซีมาค้ำยันไว้กับลูกบิดของประตู และใช้ท่อนเหล็กมาเสียบคาไว้ที่บานประตูคล้ายป้องกันการเปิดประตูออกจากด้านใน เจ้าหน้าที่จึงถอดเหล็กเส้นออก เข้าไปตรวจสอบพบศพ นางกัญญา ปัญโญศิริกุล อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านและเป็นช่างเสริมสวย เสียชีวิตในสภาพนั่งพับเพียบ ลำคอมีสายไฟผูกโยงกับเหล็กดัดเหนือวงกบบานประตูทางเข้าบ้าน เบื้องต้นพบศีรษะบวมโนและมีเลือดไหลออกมาทางช่องหู คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

  สอบถามเพื่อนของผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายได้เลิกรากับสามีไปนานแล้ว พักอาศัยอยู่เพียงลำพัง เนื่องจากบุตรสาวได้ไปพักอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยที่เรียน แต่มีชายวัยกลางคนซึ่งผู้ตายคบหาอยู่ ไปๆมาๆที่บ้านผู้ตายอยู่เป็นประจำ สำหรับผู้ตายเองไม่เคยบ่นเรื่องความเครียด และมีนิสัยร่าเริงสนุกสนาน มีดื่มเบียร์บ้างแต่ก็ไม่บ่อยครั้ง ก่อนพบศพเพื่อนของผู้ตายซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันได้เดินมาเรียกเพื่อชวนกันออกไปทานข้าวเที่ยง แต่ตะโกนเรียกแล้วไม่มีเสียงตอบรับ และพบว่ามีเหล็กคล้องประตูล็อกไว้จากด้านนอก เมื่อเข้าไปดูก็ตกใจเมื่อเห็นว่าผู้ตายผูกคอนั่งพับเพียบอยู่ที่หน้าประตู

  ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า การเสียชีวิตมีเงื่อนงำ และเมื่อสอบถามพยานแวดล้อมมีคนได้ยินเสียงผู้ตายกับชายคนสนิทที่คบหากันอยู่ ช่วงดึกที่ผ่านมาก่อนจะมาพบเป็นศพ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.สำโรงเหนือ จึงเชิญตัว นายวิเชียร ตองอ่อน อายุ 52 ปี ชายคนสนิทซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย ไปสอบสวน เบื้องต้นพบตามร่างกายนายวิเชียรมีร่องรอยบาดแผลคล้ายถูกเล็บข่วนที่แขนข้างซ้าย และยังให้การกลับไปกลับมาอย่างมีพิรุธ อ้างว่าตนเองเป็นคนล็อกประตูขังผู้ตายไว้ในบ้าน เพียงแค่ไม่ต้องการให้ออกไปดื่มเบียร์กับเพื่อนนอกบ้าน ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ จึงได้เก็บตัวอย่างลายนิ้วมือและ DNA นายวิเชียรส่งไปตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์

  ขณะเดียวกัน บุตรสาวของผู้ตาย วัย 22 ปี ออกมาระบุยืนยันว่า ตนเองไม่เชื่อว่าแม่จะผูกคอตาย เนื่องจากแม่ไม่มีความเครียดใดๆ และยังพูดคุยสนุกสนานกับตน ล่าสุดเวลาประมาณ 23.50 น. แม่ยังโพสต์รูปทางเฟซบุ๊กอยู่เลย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งหาสาเหตุการตายของแม่โดยเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผูกคอตายแม่ม่ายผูกคอตายผูกคอตายปริศนาถูกจับแขวนคอข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo