ยังไม่แน่ ฟู้ดทรัคไฟรั่ว ช็อตสาว 24 ดับ ชี้แปลก แม่ค้าไม่โดนดูด

ข่าว

  ยังไม่แน่ ฟู้ดทรัคไฟรั่ว ช็อตสาว 24 ดับ ชี้แปลก แม่ค้าไม่โดนดูด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2562 16:11 น.

  ตรวจอีกรอบ ฟู้ดทรัคขายก๋วยเตี๋ยวย่านบางใหญ่ หลังหญิงสาวล้มแขนฟาดไปโดนท้ายรถเสียชีวิต แล้วสามีระบุว่ามีไฟรั่ว พบมีกระแสไฟแค่ 35 โวลต์ กับสายไฟพัดลมขาด ชี้ แปลกที่คนขายก๋วยเตี๋ยวไม่โดนช็อต

  เวลา 10.30 น. วันที่ 3 ก.ค. ที่ สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางใหญ่ ได้ประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงสาขาบางใหญ่ เข้าตรวจสอบรถขายก๋วยเตี๋ยวอีกครั้ง หลัง น.ส.นิพาดา พลอาษา อายุ 24 ปี ไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวแล้วสะดุดล้มแขนไปฟาดกับท้ายรถกระบะขายก๋วยเตี๋ยวเสียชีวิต

  ขณะเกิดเหตุ นายกิตติเดช ทองประเสริฐ อายุ 25 ปี สามีผู้เสียชีวิตได้เข้าไปจับตัวภรรยาแล้วแจ้งว่าถูกไฟฟ้าดูด เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.00 น. คืนที่ผ่านมา บริเวณหน้าปากซอยบางเลน 23/4 ถ.บางกรวย-ไทรน้อย อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

  เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการตรวจหาจุดที่คาดว่าจะมีกระแสไฟฟ้ารั่ว นานกว่า 1 ชั่วโมง เบื้องต้นไม่พบว่ามีกระแสไฟฟ้ารั่วที่ตัวรถ แต่พบรอยฉีกขาดที่สายพัดลมจนเห็นสายทองแดง ซึ่งก็ยังไม่ได้ฟันธงว่ากระแสไฟฟ้ารั่วจากส่วนนี้จะเป็นสาเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต ยังต้องรอการพิสูจน์ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตเกิดจากสาเหตุใด

  พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางใหญ่ เปิดเผยว่า วันนี้ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งโดยมีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน นำเครื่องมือเข้าตรวจหากระแสไฟฟ้าอย่างละเอียดเพื่อหาจุดรั่วของกระแสไฟฟ้า ส่วนผู้เสียชีวิตอยู่ระหว่างตรวจชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ต้องรอผลแพทย์ชันสูตร ขณะนี้มีการสอบสวนพยานสอบไปแล้ว 7 ปาก ส่วนจะมีผู้ใดกระทำความผิดในคดีนี้หรือไม่ ต้องรอผลตรวจทั้งของการไฟฟ้าและผลชันสูตร

  ด้านว่าที่ ร.อ.ศิริพงษ์ สนานคุณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการบริการ สำนักงานการไฟฟ้านครหลวง สาขาบางใหญ่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบทางกายภาพด้วยสายตา พบสายไฟและอุปกรณ์ต่างๆ ในรถไม่มีข้อบกพร่อง ปกติทุกอย่าง ส่วนสายพัดลมที่เคลื่อนย้ายได้ พบสายไฟมีรอยฉีกขาดจนพบเห็นสายทองแดง แต่เป็นเพียงข้อสันนิษฐาน

  “การเกิดกระแสไฟรั่วแล้วคนบนรถไม่เป็นอะไร แต่คนข้างล่างเสียชีวิตนั้น อาจเกิดจากสาเหตุที่ตัวไปสัมผัสกับพื้นโดยตรง และประกอบกับปัจจัยอย่างอื่น กรณีกระแสไฟรั่วมาเต็ม 220 โวลต์ แต่ที่ตรวจเมื่อคืนพบว่ามีไฟรั่ว 35 โวลต์ อยากฝากเตือนคนที่ใช้รถลักษณะนี้ หรือมีการต่อไฟฟ้าในตลาด ตามตลาดนัดที่มีคนมากต้องพึงระวัง หรือให้ติดตั้งอุปกรณ์กันไฟดูดเพื่อเป็นการป้องกันความสูญเสียที่จะเกิดขึ้น”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟช็อตฟู้ดทรัคฟู้ดทรัคไฟรั่วรถขายก๋วยเตี๋ยวไฟช็อตลูกค้าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์