ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชีวิตใหม่ "มะตอย" หมาน้อยถูกยางมะตอยราด หนังล่อนทั้งตัว

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 14:22 น.
  SHARE

  ตามไปดูชีวิตใหม่ของมะตอย สุนัขจรจัดที่ถูกยางมะตอยราดผิวหนังไหม้ทั่วตัว ได้คนใจดี เจ้าของ "บ้านใจกอดหมา" จ.อ่างทอง นำไปรักษาดูแล บาดแผลหายเกือบ 100% แววตากลับมาสดใส เป็นมิตรกับทุกคน

  จากกรณี เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.62 มีกลุ่มวัยรุ่นจิตใจเมตตาเข้าช่วยเหลือสุนัข หลังพบว่ามันถูกยางมะตอยราดตามตัว ทำให้ผิวหนังตามลำตัว เต็มไปด้วยบาดแผลไหม้พุพอง โดยมีการลงภาพในสื่อออนไลน์เพื่อหาคนช่วยเหลือ เหตุเกิดในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเซียขาขึ้นนครสวรรค์ หมู่ 2 ต.ไชยภูมิ อ.ไชโย จ.อ่างทอง

  ต่อมามีผู้ใจบุญได้ช่วยนำสุนัขที่ได้รับบาดเจ็บ เป็นสุนัขเพศเมีย อายุประมาณ 4-5 เดือน ไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งใน จ.อ่างทอง จากนั้นเจ้าของบ้านใจกอดหมา เลขที่ 62/3 ม.5 ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นสถานสงเคราะห์สัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บ ถูกตั้งชื่อว่า เจ้ามะตอย ไปดูแลรักษา เพราะบาดแผลต้องมีการล้างแผล อย่างต่อเนื่อง

  พบว่าช่วงที่ผ่านมา หมาน้อยมะตอย ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี จากวันเกิดเหตุจนมาถึงปัจจุบัน ผ่านมาประมาณ 3 อาทิตย์ บาดแผลเจ้ามะตอยหายเกือบ 100% จะมีเพียงบางจุดที่เป็นแผลลึก ส่วนสภาพจิตใจ เจ้ามะตอยมีแววตาที่สดใส เป็นมิตรกับทุกๆคน นับว่าเจ้ามะตอยเป็นสุนัขที่โชคดี มีชีวิตใหม่ มีบ้าน มีคนดูแล และมีชื่อใหม่

  สำหรับบ้านใจกอดหมาแห่งนี้ มีสุนัขที่อยู่ในการดูแลกว่า 50 ตัว ส่วนมากจะเป็นสุนัขที่พิการและถูกทิ้ง หากท่านใดมีความประสงค์จะบริจาค อาหาร ติดต่อได้ที่เบอร์ 09-6212-8494.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยหมาหมาถูกยางมะตอยราดหมามะตอยบ้านใจกอดหมาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 23:06 น.