ข่าว
100 year

ตร.บางใหญ่ เร่งพิสูจน์คดีสาวตายปริศนาคาฟู้ดทรัค ไม่ฟันปมไฟฟ้าดูด

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 13:13 น.
SHARE

กรณีสาววัย 24 เสียชีวิตปริศนา ข้างฟู้ดทรัค ที่นนทบุรี จนท.พบมีร่องรอยถูกไฟฟ้าดูด แต่กระแสไฟต่ำกว่าจะทำให้เสียชีวิตทันที ต้องตรวจว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวหรือไม่ ตำรวจยันให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย

กรณี เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 62 พ.ต.ท.รักเกียรติ แก้วทา สว.(สอบสวน) สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้ง น.ส.นิพาดา พลอาษา วัย 24 ปี มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำฟู้ดทรัคย่านบางใหญ่ ถูกไฟดูดเสียชีวิตปริศนา โดยมีนายกิตติเดช ทองประเสริฐ อายุ 25 ปี สามีของผู้เสียชีวิตนั่งร้องไห้อยู่ข้างศพ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ กฟน.บางใหญ่ ได้เดินทางมาตรวจวัดค่ากระแสไฟฟ้าพบว่ามีไฟรั่วที่ท้ายกระบะรถฟู้ดทรัคจริง แต่มีกระแสเพียง 36 โวลต์ เท่านั้นไม่สามารถทำให้เสียชีวิตได้ แต่จะต้องตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

ความคืบหน้า ต่อมาเวลา 23.30 น. แพทย์ได้เดินทางมาชันสูตรศพเบื้องต้น พบว่าที่ข้อมือซ้ายของผู้เสียชีวิต มีร่องรอยถูกไฟดูดจริงแต่มีแผลเล็กน้อยมาก ต่างกับคนที่ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตทั่วไปที่พบ โดยจะมีบาดแผลรอยไหม้อย่างชัดเจน ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเสียชีวิตจากกระแสไฟฟ้าดูด ต้องผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดูว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวหรือไม่ เพราะผู้เสียชีวิตมีรูปร่างอ้วนใหญ่ หรือกระแสไฟฟ้าอาจจะไปกระตุ้นหัวใจแล้วทำให้หัวใจเต้นผิดจังหวะก็เป็นได้ ต้องรอผลชันสูตรที่แน่ชัดอีกครั้ง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำทั้งสองฝ่าย และเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าที่มาตรวจสอบ พร้อมนำรถคันเกิดเหตุให้ผู้เชี่ยวชาญของการไฟฟ้ามาตรวจอย่างละเอียด และต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์สรุปสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาววัย 24 ปีฟู้ดทรัคไฟฟ้าดูดสภ.บางใหญ่ตายปริศนาไฟรั่วไฟช็อตข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้