ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไกล่เกลี่ยครูชลธี ยอมถอนฟ้องเมีย จบด้วยดี-ไม่หย่า (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.ค. 2562 05:10 น.
  SHARE

  ครูเพลงชื่อดัง “ชลธี ธารทอง” ยอมถอนฟ้อง หย่ากับภรรยา “ครูปุ้ม” หลังศาลนัดเจรจาไกล่เกลี่ยกัน แต่ช่วงแรกการเจรจาเครียด เนื่องจากจำเลยยืนกราน “ไม่หย่า” อย่างเด็ดขาด ภายหลังเจรจาอีกรอบในช่วงบ่าย สุดท้ายครูเพลงชื่อดังยอมถอนฟ้องหย่าจนนำไปสู่บรรยากาศที่ดี โดยครูปุ้มจะดูแลครอบครัวต่อไปตามปกติ ส่วน “ชลธี” จะไปอยู่กับแฟนสาวรุ่นลูกหรือกลับมาอยู่บ้านตามเดิมไม่ขอพูดถึง

  กรณีนายสมนึก ทองมา หรือชลธี ธารทอง อายุ 81 ปี ศิลปินแห่งชาติสาขาการแสดงและนักแต่งเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ฟ้องหย่ากับนางศศิวิมล หรือครูปุ้ม ทองมา อายุ 51 ปี ภรรยาที่อยู่กินกันมาเกือบ 30 ปี เพื่อเตรียมตัวที่จะไปแต่งงานใหม่กับ น.ส.สกุลนัฐธิดา หรือเกด แจ้งประสงค์ หญิงสาวรุ่นลูก วัย 29 ปี ที่กลายเป็นข่าวครึกโครมทั่วประเทศ โดยนายชลธีเป็นโจทก์ยื่นฟ้องหย่าต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 14 พ.ค.62 ในคดีหมายเลขดำที่ ยชพ.76/2562 และศาลนัดไกล่เกลี่ยในวันที่ 2 ก.ค.62

  ต่อมาเวลา 08.30 น. วันที่ 2 ก.ค. นางศศิวิมล หรือครูปุ้ม ทองมา พร้อมทนายความเดินทางมาถึงศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรีเป็นฝ่ายแรก โดยมีแฟนคลับของครูปุ้มรอมอบดอกไม้ให้กำลังใจ นอกจากนี้ น.ส.ชลาลัย หรือแนน ทองมา อายุ 33 ปี ลูกสาวของนายชลธี เดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่มาให้กำลังใจนางศศิวิมล ที่เป็นผู้เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็กด้วย

  จากนั้นเวลา 08.45 น. นายสมนึก หรือชลธี ธารทอง เดินทางมาถึงศาล โดยมีคนคอยพยุงลงจากรถและคอยพยุงเดินขึ้นบันไดศาลด้วย จากการสังเกตพบว่านายชลธีนั้นสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงและมีสีหน้าที่เรียบเฉย ขณะเดียวกัน สื่อมวลชนพยายามจะขอสัมภาษณ์แต่นายชลธีปฏิเสธ ไม่ยอมพูดอะไรออกมาแม้แต่คำเดียว ขณะที่นางศศิวิมลให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าไปในศาลว่า การมาศาลในครั้งนี้ เนื่องจากโจทก์ต้องการให้มาตกลงไกล่เกลี่ยในปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นมันเกิดจากโจทก์เลยต้องมาเคลียร์ให้ชัดเจน ต่อไปจะได้เป็นมาตรฐานให้กับผู้หญิงทั้งโลกที่โดนกระทำ

  ครูปุ้มกล่าวอีกว่า “พี่ไม่อยากจะออกมาตรงนี้ ไม่อยากให้เป็นข่าว แต่วันนี้จะต้องออกมาให้เป็นข่าวเพื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิง” เมื่อถามว่า การไกล่เกลี่ยครั้งนี้จะประสบผลสำเร็จหรือไม่ นางศศิวิมลตอบว่าขึ้นอยู่กับโจทก์ว่าต้องการอะไร ต้องการใบหย่าและถามว่าหย่าเพื่ออะไร หรือต้องการไปแต่งงานใหม่ ในฐานะที่เป็นภรรยาอย่างถูกต้องตามกฎหมายไม่ได้ ทำผิดอะไรเลย สำหรับธงที่ตั้งเอาไว้ในวันนี้คือ “ไม่หย่า” มาเพื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิงและเพื่อปกป้องทุกอย่างเอาไว้ให้ลูกเพราะทุกวันนี้ครอบครัวของเราหมดไปเยอะแล้วและขอยืนยันอีกครั้งว่าจะไม่หย่า

  ครูปุ้มกล่าวอีกว่า สำหรับหลักฐานที่นำมามีทั้งพยานบุคคล พยานเอกสาร และข้อกล่าวหา 5 ข้อนั้นเป็นการกล่าวหาเท็จทั้งสิ้น รวมทั้งการที่โจทก์ไปให้สัมภาษณ์ทางทีวี ในเรื่องของการด่าบุพการีและการทุบตีนั้นเป็นเรื่องที่ไม่จริง ตนจะฟ้องกลับโจทก์เช่นกัน เพราะทำให้ตนได้รับความเสียหาย “ดิฉันเป็นครู ดิฉันสอนเด็ก ฉะนั้นการที่โจทก์ไปพูดอย่างนั้นที่ทีวี ลูกศิษย์ดิฉันจะคิดอย่างไร แต่ตอนนี้ยังไม่สาย ถ้าโจทก์คิดได้ กลับตัวได้ ให้ถอนฟ้องเสีย อย่าให้เรื่องมันยาวไปมากกว่านี้ เพราะฉันจะสู้ไม่ถอยเช่นกัน” ครูปุ้มกล่าว

  ขณะที่ น.ส.ชลาลัย หรือแนน กล่าวว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นในฐานะที่เป็นลูกสาวของพ่อชลธี มีความรู้สึกกังวลใจ เพราะไม่อยากให้เรื่องมาถึงจุดนี้ตั้งแต่แรก อยากให้เรื่องจบลงด้วยดี อยากให้กลับมีความรู้สึกเหมือนเดิม เพราะไม่อยากเห็นคนที่เรารักทั้งสองคนต้องแยกกันไปหาคนอื่น ถามว่าวันนี้ถ้าเจอพ่อจะพูดอะไรกับพ่อบ้าง อยากจะถามความรู้สึกของพ่อมีความรู้สึกมีความคิด ความอ่านหรือว่ามีความสุขแล้วจริงหรือ อยากจะให้พ่อกลับมาเป็นแบบพ่อลูกกันเหมือนเดิม มีอะไรให้ปรับทุกข์กับลูกก่อนก็ได้ อยากให้พ่อคิดลึกๆ เพราะพ่อแก่มากแล้ว ไม่อยากให้ต้องสูญเสียทั้งชื่อเสียงและอะไรอีกหลายอย่าง “หนูเป็นกำลังใจให้ครูปุ้มเสมอ เพราะน้าปุ้มดูแลมาตลอด” น.ส.ชลาลัยกล่าว

  จากนั้นทั้งสองฝ่ายเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยแต่การเจรจาไม่สำเร็จ เนื่องจากทางครูปุ้มยืนกรานว่าไม่หย่าอย่างเด็ดขาด ศาลเห็นว่าการไกล่เกลี่ยไม่อาจนำไปสู่ความสำเร็จได้จึงสั่งให้พักทานอาหารกลางวันและเรียกคู่ความเข้าไกล่เกลี่ยอีกครั้งในเวลา 13.30 น. พอถึงเวลาทั้งสองฝ่ายเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยอีกครั้งโดยใช้เวลานานกว่า 1 ชม.ปรากฏว่าผลการเจรจาไกล่เกลี่ยตกลงกันได้โดยนายชลธีในฐานะโจทก์ขอถอนฟ้อง

  ต่อมาศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรีได้เผยแพร่เอกสารข่าวมีใจความว่า คดีหมายเลขดำที่ ยชพ 76/2562 ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรีนัดไกล่เกลี่ยชี้สองสถานและนัดสืบพยานวันนี้ ศาลไกล่เกลี่ยคู่ความแล้วสามารถตกลงกันได้ ทนายโจทก์ยื่นคำร้องขอถอนฟ้องคดีนี้ ส่วนจำเลยไม่คัดค้าน ศาลอนุญาตให้โจทก์ถอนฟ้องคดีได้

  จากนั้นนางศศิวิมลกับนายชลธี น.ส.ชลาลัยพร้อมทนายความของทั้ง 2 ฝ่าย ได้เดินลงมาจากศาลพร้อมกัน มีแฟนคลับของครูปุ้มรอให้กำลังใจ ขณะที่นายชลธีมีบอดี้การ์ดมาคุ้มกันอย่างแน่นหนาพร้อมกล่าวเพียงสั้นๆว่า ขอขอบคุณทุกคน ไม่มีอะไรแล้ว ขอบคุณทุกคน จากนั้นเดินขึ้นรถขับออกไปทันที ส่วนนางศศิวิมลเปิดเผยอีกครั้งว่า ต้องขอขอบคุณทุกคน ขอบคุณแฟนคลับ ขอบคุณครูชลธี รวมทั้งน้องแนน ลูกสาว ที่อยู่ด้วยกันในวันนี้ หลังจากนี้ไปเราจะดูแลซึ่งกันและกัน ครูปุ้มเองจะ ดูแลครูชลธีและลูกทั้งสองคนตลอดไป ไม่ว่าอะไรจะ เกิดขึ้นก็ตาม “ส่วนกรณีของ น.ส.สกุลนัฐธิดา หรือ เกดกับครูชลธี รวมทั้งกรณีที่ครูชลธีจะกลับมาอยู่บ้านหรือไม่นั้น ไม่ขอตอบคำถาม” นางศศิวิมลกล่าว

  ส่วนนายธีรพงษ์ ปีตวัฒนกุล ทนายความของครูปุ้ม เปิดเผยว่า การไกล่เกลี่ยในครั้งนี้มีผู้ประนอมมาไกล่เกลี่ยและมีผู้พิพากษาหัวหน้าศาลมาช่วยไกล่เกลี่ย หลังการตกลงได้มีการเซ็นยินยอมกันเรียบร้อยว่าจะไม่มีการฟ้องหย่า และจะไม่มีการทะเลาะเบาะแว้งกันอีกแล้ว ทั้งครอบครัวจะอยู่ด้วยกันตลอดไป และจะรักษาสถาบันครอบครัวเอาไว้ ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้ ส่วนกรณีของคุณลูกเกด
  ก็ไม่ได้ติดใจอะไร ขอให้เวลาช่วยเยียวยากันไป” นายธีรพงษ์กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชลธีชลธี ธารทองครูชลธี ครูปุ้มครูชลธี ฟ้องหย่าเมียถอนฟ้องหย่าศศิวิมล ทองมาข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้