ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครูชลธี ยอมถอย ถอนฟ้องหย่าเมีย ฝ่ายหญิงยัน ขอสู้เพื่อศักดิ์ศรี

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 17:23 น.
  SHARE


  ศาลเยาวชนฯกาญจนบุรี ไกล่เกลี่ย คดีครูเพลงชลธี ธารทอง ฟ้องหย่า "ครูปุ้ม" ภรรยา เพื่อไปแต่งงานใหม่กับสาวคราวลูก สุดท้ายโจทก์ยอมถอนฟ้อง หลังฝ่ายหญิงยืนยัน ไม่หย่า ขอสู้เพื่อศักดิ์ศรีลูกผู้หญิง  

  จากกรณี นายสมนึก ทองมา หรือชลธี ธารทอง อายุ 81 ปี ครูเพลงชื่อดัง ศิลปินแห่งชาติสาขาการแสดง ฟ้องหย่ากับนางศศิวิมล หรือครูปุ้ม ทองมา อายุ 51 ปี ภรรยาที่อยู่กินกันมาเกือบ 30 ปี เพื่อเตรียมตัวจะไปแต่งงานใหม่กับหญิงสาวรุ่นลูก อายุ 29 ปี ที่กำลังเป็นข่าวครึกโครมไปทั่วประเทศ โดยชลธี ธารทอง ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องอย่า ต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 14 พ.ค.62 ในคดีหมายเลขดำที่ ยชพ.76/2562

  ล่าสุด เวลา 08.30 น.วันที่ 2 ก.ค.62 นางศศิวิมล หรือครูปุ้ม ทองมา อายุ 51 ปี พร้อมด้วย ดร.ธณัฐพล ชะอุ่ม ทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมาถึงศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี โดยมีน.ส.ชลาลัย ทองมา หรือแนน อายุ 33 ปี ลูกสาวของครูชลธี ธารทอง เดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้กำลังใจต่อครูปุ้ม ที่เป็นผู้เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็กด้วย

  ต่อมา เวลา 08.45 น.นายสมนึก ทองมา หรือชลธี ธารทอง ได้เดินทางมาถึงด้วยการนั่งรถยนต์ มาจอดอยู่ที่หน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี ระหว่างลงจากรถยนต์ ต้องมีคนคอยพยุงเดินขึ้นบันไดไปยังชั้น 2 ของศาล จากการสังเกตลักษณะพบว่าครูชลธี ธารทอง นั้นสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงมากนัก และมีสีหน้าที่เรียบเฉย ซึ่งสื่อมวลชนได้พยายามจะขอสัมภาษณ์ แต่ครูชลธี ได้ปฏิเสธ โดยไม่ยอมพูดอะไรออกมาแม้แต่คำเดียว

  ด้านนางศศิวิมล หรือครูปุ้ม ทองมา ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าไปในศาลว่า การที่มาศาลในวันนี้ เนื่องจากทางโจทก์ต้องการให้มาตกลงแล้วก็ไกล่เกลี่ยในเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นมันไม่ได้เกิดจากตน แต่เกิดจากฝ่ายโจทก์  

  "ฉะนั้นพี่เอง ก็ต้องมาเคลียร์ เคลียร์ให้มันชัดเจน แล้วต่อไปมันจะได้เป็นมาตรฐานให้กับผู้หญิงทั้งโลก ที่โดนกระทำ ซึ่งที่จริงแล้วพี่เองไม่อยากจะออกมาตรงนี้ ไม่อยากจะออกมาให้เป็นข่าว แต่วันนี้จะต้องออกมาให้เป็นข่าว เพื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิง ส่วนการไกล่เกลี่ยจะประสบผลสำเร็จหรือไม่ พี่คิดว่าขึ้นอยู่ที่โจทก์ ว่าโจทก์ต้องการอะไร โจทก์ต้องการใบหย่า และถามว่าหย่าเพื่ออะไร ซึ่งก็บอกได้อย่างเดียวว่า โจทก์ต้องการไปแต่งงานใหม่ เหมือนที่เห็นในข่าว"

  ครูปุ้ม กล่าวด้วยว่า เราเองในฐานะที่เป็นภรรยาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เราไม่ได้ผิดอะไรเลย แล้วที่โจทก์ยื่นเอกสารทั้งหมดเป็นเอกสารเท็จทั้งสิ้น สำหรับธงที่ตั้งใจเอาไว้ในวันนี้ก็คือ “ไม่หย่า” พี่มาเพื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิง และเพื่อปกป้องทุกอย่างเอาไว้ให้กับลูก เพราะทุกวันนี้ ครอบครัวของเราหมดไปเยอะแล้ว และขอยืนยันอีกครั้งว่า พี่จะไม่หย่า

  สำหรับหลักฐานที่นำมาในวันนี้ มีหลักฐานเป็นพยานบุคคล พยานเอกสาร ซึ่งข้อกล่าวหาประมาณ 5 ข้อกล่าวหา เป็นการกล่าวหาเท็จทั้งสิ้น รวมทั้งการที่โจทก์ไปให้สัมภาษณ์ทางทีวี ในเรื่องของการด่าบุพการี การทุบตีนั้น ก็เป็นเรื่องที่ไม่จริง

  "ดิฉันเองจะฟ้องกลับโจทก์เช่นกัน เพราะทำให้ดิฉันรับความเสียหาย ดิฉันเป็นครู ดิฉันสอนเด็ก ฉะนั้นการที่โจทก์ไปพูดอย่างนั้นที่ทีวี ลูกศิษย์ดิฉันจะคิดอย่างไร แต่ ณ ตอนนี้ยังไม่สาย ถ้าโจทก์คิดได้ กลับตัวได้ ให้ถอนฟ้องครูปุ้มซะ อย่าให้เรื่องมันยาวไปมากกว่านี้ เพราะครูปุ้มเองก็จะสู้ไม่ถอย"

  ด้าน ดร.ธณัฐพล ชะอุ่ม ทนายความส่วนตัวครูปุ้ม เปิดเผยว่า วันนี้ศาลได้นัดมาเจรจากัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงของแต่ละฝ่าย โดยแต่ละฝ่ายย่อมรู้เรื่องนี้ดี แต่ขอให้เป็นเรื่องของครูปุ้มกับคู่กรณีที่จะตัดสินใจว่าจะ ดำเนินการอย่างไรต่อไป ส่วนตัวขอพูดแค่นี้ก่อน

  ขณะเดียวกัน น.ส.ชลาลัย ทองมา หรือแนน ลูกสาวของนายสมนึก ทองมา หรือชลธี ธารทอง ที่เดินทางมากับครูปุ้ม กล่าวว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นในฐานะที่เป็นลูกสาวของครูชลธี ธารทอง มาถึงตรงนี้แล้ว ก็มีความรู้สึกกังวลใจ จริงๆ เราไม่อยากให้เรื่องมาถึงจุดนี้ ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว อยากให้เรื่องจบลงด้วยดี อยากให้กลับมามีความรู้สึกเหมือนเดิม เพราะเราไม่อยากเห็นคนที่เรารักทั้งสองคนต้องแยกกันไปหาคนอื่น ถามว่าวันนี้ถ้าเจอพ่อจะพูดอะไรกับพ่อบ้าง ก็อยากจะถามความรู้สึกของแก บอกตรงๆ ว่าไม่ได้คุยกับแกมานานตั้งแต่มีเรื่องกัน ก็อยากจะรู้ว่าตอนนี้แกมีความรู้สึก มีความคิด ความอ่าน หรือว่ามีความสุขแล้วจริงๆ หรือ

  "เราก็คิดถึงว่า อยากจะให้แกกลับมา กลับมาเป็นแบบพ่อลูกกันเหมือนเดิม มีอะไรก็ให้ปรับทุกข์กับลูกก่อนและอยากให้แกคิดลึกๆ เพราะว่าพ่อแกแก่มากแล้ว ไม่อยากให้ต้องมาสูญเสียทั้งชื่อเสียงและอะไรอีกหลายๆ อย่าง และอยากกล่าวถึงครูปุ้มว่า เป็นกำลังใจให้เสมอ เพราะน้าปุ้มดูแลเรามาตลอด"

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การไกล่เกลี่ยในช่วงเช้าไม่สำเร็จ เนื่องจากทางครูปุ้ม ยืนกรานว่าไม่หย่าอย่างเดียว ดังนั้น ศาลจึงให้พักทานอาหารกลางวันและจะเรียกคู่ความไกล่เกลี่ยอีกครั้งในเวลา 13.30 น. โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงเสร็จสิ้นได้ข้อสรุปว่า การไกล่เกลี่ยตกลงกันได้ โจทก์ขอถอนฟ้อง

  ต่อมา เวลา 15.30 น. ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี ได้เผยแพร่เอกสารข่าว มีใจความว่า คดีหมายเลขดำ ที่ ยชพ 76/2562 ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหมัดกาญจนบุรี นัดไกล่เกลี่ยชี้สองสถาน และนัดสืบพยานวันนี้ ศาลได้ไกล่เกลี่ยคู่ความแล้วสามารถตกลงกันได้ โดยทนายโจทก์ยื่นคำร้องขอถอนฟ้องคดีนี้ จำเลยไม่คัดค้าน ศาลจึงได้อนุญาตให้โจทก์ถอนฟ้องคดีได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟ้องหย่าครูชลธีฟ้องหย่าครูชลธี ฟ้องหย่าเมียชลธี ธารทองข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้