ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สภาทนายลงพื้นที่ตรวจสอบ มอเตอร์เวย์ผ่ากลางที่ทำมาหากินชาวบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 00:52 น.
  SHARE

  “สภาทนายความ” ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมืองวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ รอบที่ 3 ตะวันตก สร้างทาง"ขึ้น-ลง"มอเตอร์เวย์ ผ่ากลางที่ทำมาหากิน โดยไม่มีการประชาพิจารณ์

  เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนวัดลากค้อน หมู่ 2 และหมู่ 4  ต.ราษฎร์นิยม อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี นายจรุงศักดิ์ ชะโกฏิ ประธานอนุกรรมการฝ่ายคดีและปฏิบัติการ สำนักคดีสิ่งแวดล้อม สภาทนายความ นายณภพ พิทักษ์ เลขา และคณะกรรมการ นายสุรศักดิ์ กิตติคุณสมบูรณ์ นายเสริมสุข ขวัญปัญญา นายสมนึกสมศักดิ์ นายศิวพงษ์ จันทเวช อนุกรรมการฝ่ายคดี สำนักคดีสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่พบชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายวงแหวนรอบนอก รอบที่ 3 จุดขึ้นลง กลางทุ่งนาชาวบ้าน ประมาณ 40 หลังคาเรือนทำให้ไม่มีทางเข้าออก ขวางทางน้ำ และผลกระทบต่อการทำเกษตรกรรม

  กรณีดังกล่าว นายจรุงศักดิ์ และคณะได้สอบถามข้อเท็จจริงจากชาวบ้านที่มาประชุมและรับฟังความคิดเห็นและข้อร้องเรียน ความต้องการของชาวบ้าน พร้อมเดินสำรวจตรวจสอบจุดขึ้นลงของโครงการก่อสร้างทางตามจุดต่างๆ ที่ชาวบ้านพาไป จนได้ข้อเท็จจริงพอสมควร คณะจะนำข้อร้องเรียนและข้อมูลจากการลงพื้นที่แจ้งให้บอร์ดบริหารและในเบื้องต้นจะทำหนังสือสอบถามหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องต่อไป

  ด้าน น.ส.ณัดยา เนียมหมวด แกนนำ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่มีที่พึ่งเพราะว่าที่ผ่านมาชาวบ้านไม่สามารถพึ่งข้าราชการท้องถิ่นได้เลย จะมีก็หน่วยงานเดียวที่เป็นที่พึ่งสุดท้ายในขณะนี้ก็คือ สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ชาวบ้านรู้สึกมีกำลังใจพร้อมที่จะลุกขึ้นมาต่อสู้ไปกับทีมสภาทนายความให้ถึงที่สุด และขอขอบคุณทีมสภาทนายความทุกท่านที่ลงพื้นที่มาช่วยเหลือ พร้อมอธิบายความรู้ด้านกฎหมายว่าเราจะต้องดำเนินคดีฟ้องกับใคร หน่วยงานไหน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สภาทนายความมอเตอร์เวย์ข้อร้องเรียนชาวบ้านข้าราชการท้องถิ่นข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้