ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยายวอนช่วย เลี้ยงหลาน 6 คนพ่อแม่ถูกจับ ครวญบ้านกำลังจะโดนยึด

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 21:58 น.
  SHARE

  ยายกับตาที่นครนายก รับภาระเลี้ยงหลานทีเดียวถึง6คน หลังพ่อแม่เด็กต้องไปติดคุก ซ้ำสามีป่วยหัวใจโต กับโรคประสาทอ่อนๆ เอาที่ไปจำนอง กำลังจะโดนยึด วอนผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือแบ่งเบาภาระ  

  วันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ หลังได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือทางเฟซบุ๊ก ว่า มียายเลี้ยงหลานทั้งหมด 6 คน และต้องดูแลสามีที่ป่วย พักอยู่บ้านเลขที่ 56/7 หมู่ 12 ต.พรหมณี อ.เมืองนครนายก 

  พบ น.ส.อัมพร เอี่ยมใจตรง กับหลานๆ เป็นหญิง 2 คน ชาย 4 คน รวม 6 คน ที่เพิ่งกลับมาจากโรงเรียน เล่าให้ฟังว่า ต้องรับภาระเลี้ยงหลานทั้งหมด 6 คน หลังจากที่พ่อ แม่ ของหลานๆถูกจับในคดียาเสพติดไปกว่า 1 ปี ยิ่งตอนนี้สามีที่ป่วยเป็นโรคหัวใจโตกับโรคประสาทอ่อนๆ ส่วนตนแขนขวาพิการ แต่ก็ทำงานได้ รายได้ทุกวันนี้มาจากรับจ้างเฝ้าคนป่วยตามโรงพยาบาล โดยญาติของคนป่วยจะเป็นคนจ้าง แต่ก็ยังไม่เพียงพอสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

  น.ส.อัมพร กล่าวอีกว่า ได้ตัดสินเอาบ้านพร้อมที่ดินไปจำนองเอาไว้ในราคา 50,000 บาท นำเงินที่ได้ไปใช้หนี้กู้รายวัน(หมวกกันน็อก) เพราะทนส่งดอกเบี้ยไม่ไหว พร้อมนำเงินมารักษาสามีที่ป่วย และลี้ยงดูหลานๆทั้ง6คน

  "แต่ตอนนี้บ้านใกล้จะถูกยึดเพราะส่งดอกเบี้ยบ้าง ไม่ส่งบ้าง จากรายได้ที่ไม่แน่นอน และดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นเป็น 30,000 บาท จึงอยากจะวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด้วย เพราะลำพังตัวเองกับสามี 2 คน ถ้าหากถูกยึดบ้าน จะไปอยู่ตรงไหนก็ได้ แต่หลาน ๆ อีก 6 คน จะไม่มีที่ซุกหัวนอน ตอนนี้หลานๆได้เรียนหนังสือฟรี กินฟรี หลานคนโตอายุ 17 ปี เรียนอยู่ชั้น ปวช. ปี 2 อยากจะช่วยเหลือยายโดยหารายได้พิเศษอีกทางหลังจากเลิกเรียนหรือวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ เพื่อที่จะแบ่งเบาภาระ ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือเบื้องต้นบ้างแล้ว ท่านใดอยากที่จะช่วยเหลือครอบครัวเรา ติดต่อได้ที่เบอร์ 093-5614607"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยายเลี้ยงหลานเลี้ยงหลาน6คนวอนช่วยยายเลี้ยงหลานข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้