ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับอดีตส.จ.ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลอกซื้อตึก สูญกว่า70ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 20:46 น.
  SHARE

  กองปราบตามรวบ อดีต ส.จ.ลพบุรี ตั้งกลุ่มบริหารตลาดที่พิษณุโลก มีข้าราชการพ่อค้า แม่ค้า ร่วมลงทุนกว่า 70 ล้าน สุดท้ายโอนกรรมสิทธิ์ไม่ได้ พบมีหมายจับฉ้อโกงกว่า 10 คดี  


  วันที่ 1 ก.ค. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.กรกฤช งามวงศ์วาน สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายโกวิท ยมนา อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 666/6 หมู่ที่ 7 ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก ตามหมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 94/2559 ลงวันที่ 17 มี.ค.2559 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน จับได้ที่ร้านตัดผมตลาดท่าหลวง ม.9 ต.ท่าหลวง อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี

  พ.ต.ต.กรกฤช เผยว่า เมื่อช่วงปี 2552-2557 นายโกวิท อดีต ส.จ.ลพบุรี พร้อมเพื่อนนักธุรกิจ ใน จ.พิษณุโลก อีก 2 คน ตั้งกลุ่มบริหาร โครงการตลาดสดค้าปลีก-ส่ง สี่แยกอินโดจีน ม.7 ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก หลอกให้กลุ่มผู้เสียหายประกอบด้วย นักการเมืองท้องถิ่น อาจารย์มหาวิทยาลัยนเรศวร พ่อค้า แม่ค้า และนักธุรกิจในจังหวัดพิษณุโลกประมาณ 60-70 คน นำเงินมาลงทุนซื้ออาคารพาณิชย์ แผงค้า ในโครงการตลาดสดดังกล่าว ตั้งแต่ราคา 2 แสนบาท ไปจนถึง 4 ล้านบาท รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 70 ล้านบาท

  แต่เมื่อกลุ่มผู้เสียหายจ่ายเงินให้ครบหมดแล้ว กลับไม่สามารถโอนกรรมสิทธิ์การครอบครองให้กับผู้เสียหายได้ เนื่องจากมีการทำสัญญาขายซ้ำซ้อนกันหลายเจ้าจนเกิดปัญหา กลุ่มผู้เสียหายจึงได้รวมตัวร้องเรียนกับผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และเข้าแจ้งความกับ สภ.เมืองพิษณุโลก จนมีการออกหมายจับดังกล่าว ต่อมา เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหา ซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุม

  สอบสวนนายโกวิท ให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่ได้เงินจากการซื้อขายแผงและอาคารแต่อย่างไร ถูกเพื่อนหลอกเอาเงินไปอีกทอดหนึ่ง นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่ามีหมายจับในคดีลักษณะดังกล่าวติดตัวอีกกว่า 10 หมายจับ เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับส.จ.จับอดีตส.จ.โกวิท ยมนาหลอกซื้ออาคารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้