ทอท.จี้ อบต.บางโฉลง แจงไฟเขียว เนรมิตสร้างห้างยักษ์บนพื้นที่สีเขียว

ข่าว

  ทอท.จี้ อบต.บางโฉลง แจงไฟเขียว เนรมิตสร้างห้างยักษ์บนพื้นที่สีเขียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2562 17:26 น.

  ทอท.ทำหนังสือด่วน ขอตรวจสอบโครงการสร้างห้างยักษ์-โรงแรม-เอาต์เล็ต ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ บนพื้นที่สีเขียว หวั่นมีผลกระทบกิจการท่าอากาศยาน จี้ อบต.บางโฉลง ชี้แจง

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีชาวบ้านร้องเรียนมีการก่อสร้างห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่บนถนนเชื่อมระหว่างถนนมอเตอร์เวย์ และถนนบางนา-ตราด ฝั่งตรงข้ามกับสนามบินสุวรรณภูมิ ถนนท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 3 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ สร้างในพื้นที่สีเขียว (ประเภทชนบทและเกษตรกรรม) ในผังเมืองจังหวัดสมุทรปราการหรือไม่ และก่อสร้างอาจรุกล้ำลำรางสาธารณะ (ทางน้ำ) หรือไม่นั้น ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ และผังเมืองสมุทรปราการ ระบุว่า การอนุญาตให้ใช้พื้นที่อยู่ในอำนาจขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.)

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.ชนาลัย ฉายากุล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ รักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ได้ทำหนังสือด่วนที่สุด ที่ ทอท.9433/2562 เรื่องขอให้ตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ บริเวณทางเข้า-ออก ด้านทิศใต้ ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เรียนนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางโฉลง พร้อมภาพข่าวเกี่ยวกับโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ 

  ด้วยปรากฏข่าวหนังสือพิมพ์ 3 ฉบับ ได้นำเสนอกรณีบริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินการก่อสร้างโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ บริเวณทางเข้า-ออก ด้านทิศใต้ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณ ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตตั้งอยู่ในพื้นที่สีเขียวหรือไม่

  ซึ่ง ทอท.พิจารณาแล้วเห็นว่า บริเวณพื้นที่ก่อสร้างศูนย์การค้าตามที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับที่ราชพัสดุ ซึ่ง ทอท.ได้รับอนุญาตจากกรมธนารักษ์ให้ดำเนินการก่อสร้างและบริหาร ทสภ. ซึ่งอาจจะมีผลต่อการดำเนินการกิจการท่าอากาศยาน

  ดังนั้นจึงขอส่งข้อมูลดังกล่าวให้องค์การบริหารส่วน ต.บางโฉลง เพื่อพิจารณาตรวจสอบและดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป ทั้งนี้เอกสารดังกล่าวได้ลงชื่อ น.ส.ชนาลัย ฉายากุล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ รักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ห้างยักษ์ก่อสร้างห้างดังพื้นที่สีเขียวอบต.บางโฉลงสนามบินสุวรรณภูมิข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์