ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ออกมาแล้ว "คนกัดตำรวจ" มุดท่อหนีข้ามคืน ร้องเรียกชาวบ้านช่วย

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 16:45 น.
  SHARE

  ชายวัยฉกรรจ์ที่กัดสายตรวจ สภ.พระประแดง 2 นาย ขณะจับใส่กุญแจมือ ถอดกางเกงที่มียาบ้าทิ้งไว้ แล้วมุดลงท่อระบายน้ำหนีนานข้ามคืน จนทนไม่ไหว ต้องร้องเรียกให้คนช่วย อ้างเพิ่งเสพยามา

  จากกรณี เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่า มีผู้ต้องสงสัยหลบหนีการจับกุมและกัดเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้รับบาดเจ็บและหลบหนีลงท่อน้ำทิ้ง ขณะที่กำลังตรวจสอบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 76 ม.6 ต.บางจาก อ.พระประแดง จึงได้ขอกำลังมาสนับสนุนเพื่อติดตามจับกุม

  ที่เกิดเหตุเป็นปากซอยแยกภายในซอยสุขสวัสดิ์ 76 พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ทราบชื่อ ด.ต.เกียรติศักดิ์ คงเพรชศักดิ์ และ ส.ต.ท.ชลธิท พินสุวรรณ เจ้าหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ที่ได้รับบาดเจ็บ ได้เล่าให้ฟังว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์ออกตรวจพื้นที่ตามปกติ พอมาถึงจุดเกิดเหตุ พบผู้ชายอายุประมาณ 35-40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และมีลักษณะท่าทางมีพิรุธ จึงได้จอดรถและขออนุญาตตรวจรถคันดังกล่าว แต่ชายต้องสงสัยได้แสดงอาการผิดปกติและมีพิรุธ พยายามต่อสู้ขัดขืนชกต่อย จึงได้ช่วยกันจับใส่กุญแจมือ

  ปรากฏว่าขณะกำลังจะนำกุญแจมือคล้องกับราวเหล็กข้างคลอง ชายคนดังกล่าวได้ใช้ปากกัดที่ข้อมือตน และกัดที่ฝ่ามือ ส.ต.ท.ชลธิท จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้กระโดดลงไปในคลองข้างท่อระบายน้ำและกางเกงได้รูดหลุด ตนกับคู่หูจึงรีบกระโดดตามลงไป แต่คนร้ายได้รีบมุดหนีเข้าไปในท่อระบายน้ำขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร หายไป ขณะนี้ยังไม่ออกมาเลย

  เจ้าหน้าที่ได้นำกางเกงขายาวที่ผู้ต้องสงสัยหลุดกองไว้มาตรวจสอบพบว่า ภายในกระเป๋ากางเกงมียาบ้าเม็ดสีส้มจำนวน 1 เม็ด และยาไอซ์เกล็ดสีขาวอีกจำนวนหนึ่งที่ใส่ไว้ในถุงพลาสติกเล็กแบบหูรูดปิดเปิด นอกจากนี้ได้ตรวจสอบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นนูโว สีขาว–น้ำตาล พบว่าในเอกสารรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมี นายสรุยา เจริญคูณ อายุ 35 ปี ภูมิลำเนา จ.ขอนแก่น เป็นผู้ครอบครอง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  ล่าสุด เวลา 01.30 น. วันที่ 1 ก.ค. พ.ต.ท.สายันต์ ภูพรรณา สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจาก น.ส.คำใหม่ เค้าแคน อยู่บ้านเลขที่ 75/69 ม.6 ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ มีได้ยินเสียงคนร้องให้ช่วยเหลืออยู่ภายในท่อน้ำทิ้งใกล้บ้าน สงสัยว่าจะเป็นคนเดียวกันที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่แล้วหลบหนีลงท่อน้ำทิ้ง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าสายสืบ เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.พระประแดง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ

  ภายในท่อน้ำทิ้งหน้าบ้านเลขที่ 75/69 ม.6 ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พบชายร้องขอความช่วยเหลือ ตำรวจและมูลนิธิร่วมกตัญญูช่วยกันเปิดฝาท่อน้ำทิ้งออก และช่วยเอาตัวขึ้นมา ทราบชื่อ นายโสภา อาจสาลี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 245/2 ม.11 ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงชั้นในตัวเดียว สภาพตามตัวเปื้อนโคลน มอมแมมไปทั้งตัว มีอาการอิดโรย หิวน้ำ เนื่องจากไม่ได้กินอะไรมาเป็นเวลานาน จึงนำตัวขึ้นมา พาไปอาบน้ำ ใส่เสื้อผ้า และนำไปสอบสวนที่ สภ.พระประแดง

  จากการสอบสวน นายโสภา อาจสาลี ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนเดียวกันที่ก่อเหตุกัดเจ้าหน้าตำรวจเมื่อวานนี้และหลบหนีลงท่อน้ำทิ้งแต่ไปไหนไม่รอด สาเหตุที่ต้องก่อเหตุ เนื่องจากตนเองเพิ่งเสพยาเสพติดมาและในตัวมียาเสพติดอยู่อีก จึงกลัวความผิด จึงใช้ปากกัดเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะค้นตัวและจับกุม ก่อนหนีลงท่อโดยถอดกางเกงที่มียาเสพติดทิ้งไว้ในท่อและมุดท่อหนีไปได้ประมาณ 300 เมตร นอนอยู่ในท่อทั้งคืน จนไม่รู้จะไปทางไหนแล้ว จะขึ้นมาก็ขึ้นไม่ได้ พอดีได้ยินเสียงคนเดินอยู่ด้านบนจึงร้องเรียกขอความช่วยเหลือ

  เบื้องต้น พ.ต.ท.สายันต์ ภูพรรณา สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้แจ้งข้อกล่าวหาโดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ยาไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ ส่วนเรื่องทำร้ายเจ้าหน้าตำรวจและขัดขืนการจับกุมจะได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กัดตำรวจมุดท่อหนีเมายาบ้ากัดตำรวจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้