ข่าว
100 year

สาวใหญ่ชะตาขาด จอดรถเปิดประตูบ้าน รถไหลมาทับดับคาล้อ

ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2562 16:36 น.
SHARE

สาวใหญ่ชะตาขาด จอดรถเพื่อเปิดประตูบ้าน แต่ลืมเลื่อนมายังเกียร์ว่าง ก่อนที่จะโดนรถเก๋งตัวเองไหลมาทับเสียชีวิตคาล้อรถ คาบ้านพักที่ จ.ลพบุรี

เมื่อเวลา 06.40 น. วันที่ 30 มิ.ย.62 พ.ต.ท.วิจิตร ศรีตะชัย สารวัตรเวรสอบสวน สภ.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูลพบุรี พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พระนารายณ์หาราช ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านไม่มีเลขที่ ริมถนนสายโคกตูม-มะนาวหวาน หมู่ที่ 2 ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี พบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้าอัลติส(โคโรลล่า) สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน วก 8092 กรุงเทพมหานคร จอดขวางประตูเหล็กหน้าบ้าน โดยที่เครื่องยนต์ยังติดอยู่ ในรถยังเปิดแอร์และเครื่องเสียงเอาไว้ และมีชาวบ้านมุงดูอยู่จำนวนหลายคน โดยตรวจพบบริเวณใต้ท้องรถด้านท้าย พบมีผู้หญิงถูกทับเสียชีวิตคาล้อหลังด้านซ้าย ที่มือขวาผู้ตายยังกำกุญแจที่ใช้ล็อกประตูบ้านเอาไว้ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลังชื่อ น.ส.ดวงเดือน โพธิ์ไพงาม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211/22 หมู่ที่ 4 ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี 

เจ้าหน้าที่ ตร.ตรวจสอบภายในรถพบว่า รถเข้าเกียร์ถอยหลังคาไว้ เจ้าหน้าที่ ตร.จึงได้นำเอาก้อนหินไปหนุนล้อเอาไว้ เพื่อไม่ให้รถถอยหลังได้อีก และดับเครื่องยนต์ โดยมีนางกัญญา อายุประมาณ 43 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า มีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวร้านดังกล่าวอยู่กับตนเองที่ในเมืองลพบุรี เมื่อช่วงหัวค่ำมีญาติและพี่สาวคนที่เสียชีวิตได้มาหาตนที่บ้าน ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมืองลพบุรี จึงได้ทำอาหารกินกัน จนเวลาประมาณ 5 ทุ่ม พี่สาวได้ขอตัวกลับบ้านพักที่บ้านที่เกิดเหตุ โดยบอกกับตนว่ากลับแล้วนะ พรุ่งนี้จะได้ทำงานต่อ และก็ขับรถเก๋งคันดังกล่าวออกไป จนกระทั่งเช้ามีคนโทรศัพท์มาหาตนว่าพี่สาวถูกรถทับเสียชีวิตที่หน้าบ้านจึงเดินทางมาดู

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนรถออกไป พบร่างผู้ตายถูกล้อหลังทับศีรษะคาติดล้ออยู่ในสภาพมีบาดแผลที่ใบหน้า เลือดไหลนองพื้น ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-7 ชั่วโมง ซึ่งจากการสันนิษฐานในเบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายคงจะจอดรถโดยที่ไม่ได้ดึงเบรกมือ หรือเข้าเกียร์ว่าง และได้ลงจากรถเดินไปเปิดประตู และเดินกลับมาทางด้านท้ายรถ เพื่ออ้อมจะไปขับรถ โดยที่ไม่ทันระวัง รถได้ถอยมาทับร่างติดอยู่ใต้ท้องรถ ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่ ตร.ได้ให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราชอีกครั้ง เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เข้าเกียร์ผิดรถไหลทับตายรถไหลเข้าเกียร์ถอยลพบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้