ข่าว
100 year

จับ 2 เครือข่ายขนไอซ์รายใหญ่ ที่ภูธรภาค 7 รอง ผบ.ตร.เชื่อยังมีอีก

ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2562 21:06 น.
SHARE

รอง ผบ.ตร.แถลงจับเครือข่ายขนไอซ์รายใหญ่ 2 ราย ที่ภูธรภาค 7 ยึดยาบ้า 14,000 เม็ด ยาไอซ์ 399.7 กิโลกรัม เผย ต้นทางมาจากประเทศเพื่อนบ้านขนลงภาคใต้ สั่งเร่งขยายผลคาดว่ายังมีขบวนการรายใหญ่อีก

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.62 ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 7 อ.เมืองนครปฐม พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ปป. ตร.ภูธรภาค 7 สภ.ทองผาภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 135 ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กาญจนบุรี แถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ ตามแผนปราบปรามกลุ่มเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด กลุ่มผู้ผลิต ผู้ลำเลียง ผู้ค้ารายใหญ่ ผู้ค้ารายสำคัญ โดยตั้งจุดตรวจจุดสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด จากการปฏิบัติการระหว่างวันที่ 20 - 22 มิ.ย.62 

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ผลการปฏิบัติจับกุมคดียาเสพติดรายใหญ่ได้จำนวน 2 เครือข่ายใหญ่จำนวน 5 ราย ได้ผู้ต้องหา 7 คน ยึดของกลาง ยาบ้า 14,000 เม็ด ยาไอซ์ 399.7 กิโลกรัม รถยนต์ 6 คัน รถบรรทุก 3 คัน อาวุธปืน 2 กระบอก รถแบ็กโฮ 1 คัน เงินสด 369,000 บาท โทรศัพท์ 3 เครื่อง ทองรูปพรรณหนัก 128.49 กรัม รวมมูลค่า 7,856,000 บาท จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง พร้อมทั้งไปตรวจค้นตามบ้านต่างๆ และนำเอา พ.ร.บ.ยึดทรัพย์สิน ทั้ง 2 เครือข่าย

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวด้วยว่า สำหรับยาเสพติดยาไอซ์ ที่ขณะนี้จับกุมได้อย่างมากมาย มาจากประเทศเพื่อนบ้าน ทางด้านชายแดนหลายจุด เพื่อส่งผ่านไปยังประเทศเพื่อนบ้านทางด้านภาคใต้อีกครั้ง และผ่านต่อไปยังประเทศทางด้านยุโรป ซึ่งจะมีราคาสูงมาก เท่าที่จับได้ครั้งนี้หากถึงต่างประเทศจะมีราคาสูงถึงหลักพันล้านบาท เพราะฉะนั้นได้สั่งให้ตั้งจุดสกัดจุดตรวจ ตามตะเข็บชายแดน เข้มในเรื่องด่านตรวจ และต้องพยายามหาข่าวในเรื่องของอู่รถที่มีการแปลงสภาพรถยนต์ เพราะเท่าที่จับกุมได้ส่วนใหญ่จะมีการแปลงสภาพรถ ต้องให้ตำรวจตรวจสอบอย่างละเอียด และต้องขอชมเชยเจ้าหน้าที่เฉพาะกิจชุดนี้ ที่มีการหาข่าวได้ดี และตรวจสอบกันอย่างละเอียด จนจับกุมขบวนการค้ายาได้ ซึ่งถือเป็นเครือข่ายใหญ่ และสั่งให้ ตร.กาญจนบุรี และภาค 7 ขยายผลต่อไปอีก เชื่อว่าน่าจะมีขบวนการค้ายารายใหญ่อีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจภูธรภาค 7เฉลิมเกียรติ ศรีวรขานยาไอซ์ลักลอบขนยาไอซ์นครปฐมแก๊งยาเสพติดแก๊งยานรกข้ามชาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED