กีฬา
100 year

ชื่นชม สารวัตร ตร.สรรพยา ตั้งด่านตรวจวินัยจราจร อ่อนน้อม วาจาไพเราะ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์20 มิ.ย. 2562 18:18 น.
SHARE

โลกโซเชียลชื่นชม สวป.สภ.สรรพยา หลัง เกรียงไกร ไทยอ่อน ไลฟ์สดเผยเจอด่านตรวจในฝัน คุณตำรวจอ่อนน้อมถ่อมตน พูดจาไพเราะ มีเอกสารยืนยันถูกต้อง ด้านเจ้าตัวขอบคุณ เผยเป็นกำลังใจให้ จนท.ทำงานต่อไป


จากกรณีที่ นายเกรียงไกร ไทยอ่อน ประธานเครือข่ายคัดค้านการตั้งด่านที่ไม่ถูกต้อง เผยแพร่สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "เกรียงไกร ไทยอ่อน" พร้อมข้อความ จะตรวจจะจับ ก็ขอให้เป็นแบบนี้ #ด่านตัวอย่าง #พบแล้ว สุดยอดตำรวจน้ำดี ตำรวจต้นแบบ ของ สตช.ที่สังคมโหยหา สภ.สรรพยา ชัยนาท #ด่านตัวอย่าง ที่ถูกต้อง หนึ่งในสาม ของประเทศไทย มีเอกสารแสดงการขออนุญาตตั้งด่าน เอกสารคำสั่ง ครบทุกอย่าง ช่วงเวลา 16.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา โดยภายในคลิป เป็นด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สรรพยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ถนนสายเอเชีย ขาขึ้น กม. 119+500 โดยมี พ.ต.ท.มนูญ ม่วงไทยงาม สวป. สภ.สรรพยา เป็นหัวหน้าด่านให้การต้อนรับ โดนจับข้อหาใช้ความเร็วเกินที่กฎหมายกำหนด แต่ท่าทีของพ.ต.ท.มนูญ มีท่าทีอ่อนน้อมถ่อมตน พูดจาไพเราะ ฉะฉาน พร้อมให้ความร่วมมือหลังขอดูเอกสารการตั้งด่านตรวจครบถ้วน ทำให้โลกโซเชียลแห่แชร์ และแสดงความคิดเห็นเชิงบวก ชื่นชมตำรวจท่านนี้ อยากมาโดนจับที่ด่านนี้ และขอให้ได้เลื่อนขั้นไวๆ

ล่าสุด เวลา 13.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ พ.ต.ท.มนูญ ม่วงไทยงาม ตำรวจในคลิปเพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิป โดยเปิดเผยว่า ตนเองเป็นตำรวจอยู่ สภ.สรรพยา มา 10 กว่าปี ได้รับคำสั่งให้เป็นหัวหน้าด่านตรวจ มีการดำเนินการตามขั้นตอนทุกอย่าง ด่านดังกล่าวมีการตั้งทุกวัน เนื่องจากเวลา 16.00 น. ถนนสายเอเชียช่วงที่รับผิดชอบยาวกว่า 20 กิโลเมตร ประกอบกับเป็นเวลาเลิกเรียน เลิกงานของโรงงาน ทำให้มีการข้ามฝั่ง ข้ามถนนอยู่ตลอด เกิดอุบัติเหตุขึ้นหลายครั้ง มีทั้งผู้เสียชีวิต บาดเจ็บสาหัสจำนวนมาก จึงต้องตั้งด่านตรวจเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ที่ใช้ถนนสายนี้สัญจรไปมา อยากฝากขอบคุณผู้ที่ชื่นชมตนในโลกโซเชียล คำชมทุกความคิดเห็นถือเป็นกำลังใจในการทำงานที่ดีต่อไปของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พ.ต.อ. เอกราช ช่วยศรี ผกก.สภ.สรรพยา เผยว่า พ.ต.ท.มนูญ ได้รับคำสั่งจาก สภ.สรรพยา ให้ตั้งด่านตรวจทุกวัน ทุกอย่างมีการทำเป็นขั้นเป็นตอน แต่ด้วยพฤติกรรม การพูดจา ของพ.ต.ท.มนูญ ทำให้หลายๆ คนรัก เพราะพูดจาอ่อนน้อมถ่อมตน ส่วนเรื่องคำชมนั้น จะนำไปเป็นกำลังใจในการให้เจ้าหน้าที่คนอื่นเอาเป็นแบบอย่าง ถือปฏิบัติสืบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภ.สรรพยาชัยนาทตั้งด่านอ่อนน้อมถ่อมตนพูดจาไพเราะมนูญ ม่วงไทยงามเกรียงไกร ไทยอ่อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED