ข่าว
100 year

ตม.นครสวรรค์ เดินหน้าปราบค้ามนุษย์ เร่งผลักดันต่างด้าวอยู่เกินกำหนด

ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2562 20:01 น.
SHARE

รรท.ผบช.สตม. ลงพื้นที่ด่าน ตม.นครสวรรค์ เน้นย้ำนโยบาย ปราบปรามการใช้แรงงานผิดกฎหมาย กำจัดการค้ามนุษย์ พร้อมสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ใต้บังคับบัญชา 

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (รรท.ผบช.สตม.) พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 3 (ผบก.ตม.3) เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งมอบเงินและสิ่งของบำรุงขวัญ ณ ตม.จว.นครสวรรค์ โดยมี พ.ต.อ.วิฑูรย์ เดโช ผกก.สส.บก.ตม.5, พ.ต.ท.จตุพร ยันต์นาวา สว.ตม.จว.นครสวรรค์ และข้าราชการในสังกัด ตม.จว.นครสวรรค์ รอรับการตรวจเยี่ยมและให้การต้อนรับ 

พล.ต.ต.อาชยน กล่าวว่า การลงพื้นที่ตรวจตามด่านเล็กๆ หรือด่านใหญ่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่ทางผู้บังคับบัญชาต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพราะจะได้รับทราบถึงปัญหาด้วยตาตัวเอง พูดคุยกับลูกน้องเพื่อร่วมกันแก้ไขหาทางออก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานให้บริการประชาชน ปัญหาที่ชาวบ้านร้องเรียน และพฤติกรรมส่วนตัวของความเป็นอยู่ของผู้ใต้บังคับบัญชา เพราะมีตำรวจที่ย้ายมาช่วยราชการ โดยเฉพาะด่านที่เพิ่งเปิดขึ้นมาใหม่ ตำรวจบางนายยังไม่มีแฟลต หรือที่อยู่อาศัย การลงพื้นที่ครั้งนี้จึงถือเป็นการเยี่ยมเยียนผู้ใต้บังคับบัญชาด้วย

"นโยบายของ รรท.ผบช.สตม. อยากจะให้ดูแลลูกน้องใกล้ชิด สำหรับตัวผมเองรับผิดชอบด่าน ตม.ภาคกลาง ก็จะเดินทางไปตรวจสอบบ่อยเท่าที่ทำได้ ซึ่งนอกจากจะกำชับให้ตำรวจ ดูแลผู้มาใช้บริการด้วยความสุภาพและเที่ยงธรรมแล้ว สถานที่ห้องน้ำห้องท่าต้องสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย และปฏิบัติหน้าที่สนองความต้องการของประชาชนให้ครบทุกมิติ" พล.ต.ต.อาชยน กล่าว 

พ.ต.ท.จตุพร ยันต์นาวา สว.ตม.จว.นครสวรรค์  เปิดเผยว่า ตม.จว.นครสวรรค์ เป็นให้บริการรองรับให้บริการประชาชน เน้นย้ำปฏิบัติตามนโยบายที่ผู้บังคับบัญชาได้มอบหมายอย่างเคร่งครัด ซึ่งทาง พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 3 (ผบก.ตม.3) ได้ลงมาตรวจพื้นที่อย่างสม่ำเสมอตั้งแต่เริ่มให้บริการ โดยเน้นย้ำให้ตรวจสอบบุคคลต่างด้าวผิดกฎหมาย อยู่เกินเวลาที่กำหนด ปราบปรามการใช้แรงงานผิดกฎหมายและการค้ามนุษย์ในพื้นที่ 

"พร้อมทั้งกำชับเรื่องให้บริการประชาชนด้วยความเป็นมิตร ยิ้มแย้มแจ่มใส อย่างไรก็ตาม สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้มีนโยบายประชุมทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เป็นประจำอยู่แล้ว  แต่การที่ผู้บังคับบัญชาลงมาเยี่ยมเยียน ถือเป็นการสร้างขวัญกำลังใจที่สำคัญที่สุดให้ลูกน้องปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชน ซึ่งถือเป็นนโยบายที่ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. เน้นย้ำให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง" 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตม.นครสวรรค์นครสวรรค์อาชยน ไกรทองสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองอยู่เกินกำหนดโอเวอร์สเตย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้