ข่าว
100 year

จนท.รุดช่วย "ตาพิการ" ถูกลูกอุ้มทิ้ง ส่งบ้านคนไร้ที่พึ่งปากเกร็ดดูแล

ไทยรัฐออนไลน์18 มิ.ย. 2562 21:02 น.
SHARE

นายอำเภอเมืองนนทบุรี พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ช่วยเหลือ "พ่อพิการ" ถูกลูกนำมาปล่อยทิ้งไว้ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ จ.นนทบุรี แล้ว เบื้องต้นตรวจสุขภาพ-ทำบัตรต่างๆ เพื่อสิทธิอันพึงได้ ก่อนนำตัวส่งบ้านคนไร้ที่พึ่งปากเกร็ดดูแล   

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.62 นายไกรธวัช ทินโสม นายอำเภอเมืองนนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนนทบุรี ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดนนทบุรี สาธารณสุขอำเภอเมืองนนทบุรี และฝ่ายความมั่นคง ลงพื้นที่ตรวจสอบและพูดคุยกับ นายประชิต ดิลกศรี อายุ 65 ปี ที่ถูกลูกชายนำมาทิ้งไว้ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

โดย นายไกรธวัช ทินโสม นายอำเภอเมืองนนทบุรี กล่าวว่า ตรวจสอบพบว่า นายประชิต ยังไม่ได้รับสิทธิสวัสดิการจากหน่วยงานรัฐ เนื่องจากไม่มีเอกสารทางราชการ จึงได้คัดทะเบียนราษฎรพบว่า นายประชิต มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ เลขที่ 178 ซอยวัดจันทร์ใน แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ได้ทำบัตรประจำตัวประชาชนให้แก่ นายประชิต เพื่อสิทธิในการจัดทำบัตรประจำตัวผู้สูงอายุ และบัตรประจำตัวผู้พิการ เพื่อสิทธิในสวัสดิการอันพึงได้ของผู้ไร้ที่พึ่ง และได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอตรวจสุขภาพ เบื้องต้นพบว่าความดันโลหิตและน้ำตาลในเลือดปกติ ไม่พบการติดเชื้อในร่างกายหรือการเจ็บป่วยใดๆ ก่อนนำส่งบ้านคนไร้ที่พึ่งปากเกร็ดรับไปดูแล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตาพิการคุณตาพิการช่วยเหลือตาพิการคนไร้บ้านพ่อพิการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้