ข่าว
100 year

ตร.รู้ตัวคนก่อเหตุเมากร่างยิงดุหน้าผับราชบุรีแล้ว ลั่นใครเอี่ยวโดนหมด

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 21:48 น.
SHARE

ตำรวจเผยรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุตีกันหน้าผับดังเมืองราชบุรีแล้ว เบื้องต้นรวบรวมหลักฐาน-สอบพยาน เอาผิด ลั่นใครมีเอี่ยวโดนหมด ส่วนสาเหตุคาดเขม่นกันข้างใน ท้าทาย ออกตีข้างนอก 

จากกรณีเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาท และใช้อาวุธปืนยิงกันบริเวณด้านหน้าสถานบริการโรงเบียร์พันตา ถนนเพชรเกษม ขาเข้าเมืองราชบุรี หมู่ 5 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี ทำให้มีผู้ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่โดนขวดขว้างอีกหลายราย นอกจากนี้ภายในที่เกิดเหตุ ยังพบรถยนต์ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นขว้างขวดใส่ ได้รับความเสียหายอีกหลายคัน ขณะเกิดเหตุได้มีหญิงสาวบันทึกคลิปวิดีโอไว้ได้ เมื่อเวลา 02.00 น. ช่วงกลางดึกวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (17 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่ผับดังกล่าว มีชาวบ้านให้ข้อมูลว่า เมื่อคืนผับดังกล่าวก็ยังเปิดให้บริการตามปกติ ซึ่งในคืนที่เกิดเหตุทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นมีเรื่องกันด้านนอกผับ ไม่ได้มีเรื่องในผับ แต่ก็อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ที่ผ่านมามีเรื่องกันบ่อย เพราะมีคนเมาแต่ก็ไม่ได้รุนแรงถึงขนาดนี้ ซึ่งเดิมผับแห่งนี้อยู่ติดกับโรงแรมโกล้เด้นท์ ซิตี้ แต่ตอนนี้ได้ขยับออกมาอยู่ข้างนอก ห่างจากจุดเดิมประมาณ 100 เมตร ถามว่ากลัวไหมก็ไม่ได้กลัวอะไรมาก เพราะทำงานในบริเวณใกล้ๆกับผับจะกลับบ้านก็ประมาณ 3-4 ทุ่ม จึงไม่ค่อยรู้อะไร แต่จะมารู้ช่วงเช้าที่มาทำงาน และมาเห็นซากขวดที่แตกเท่านั้น

ด้าน นายรณภพ เวียงสิมมา นายอำเภอเมืองราชบุรี ในฐานะเจ้าพนักงานที่ดูแลเรื่องของสถานประกอบการ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ให้ทางปลัดอำเภอไปรวบรวมข้อมูล โดยประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี ว่า ผับดังกล่าวเข้าข่ายความผิดอะไรบ้าง เพื่อเสนอให้กับทางผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาต แต่ในเบื้องต้นตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบและรวบรวมข้อมูล ต้องให้ทางผับเปิดดำเนินการไปก่อน ส่วนถ้าพบว่ามีความผิดจะต้องดำเนินการตามกฎหมายโดยเคร่งครัด ส่วนปลอกกระสุนปืนที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุนั้น เป็นขนาด .45 มม. ตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นปืนที่นายทะเบียนไม่ได้มีการอนุญาต จะต้องดูว่าใครพกพามา แต่เบื้องต้นได้รับรายงานว่าผับแห่งนี้เคยมีเรื่องมาหลายครั้ง มีการเปลี่ยนชื่อจากเดิมชื่อ "เทอเรสผับ" แต่ตอนนี้เปลี่ยนมาชื่อ "โรงเบียร์พันตา" มีการขออนุญาตจากทางฝ่ายปกครองเรียบร้อยแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้เรียกประชุมชุดสืบสวน พร้อมนำตัวหญิงสาวเจ้าของคลิปที่ถ่ายขณะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทมาสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อเป็นพยานและนำตัว นายธนากร แย้มขยาย อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 1 ต.สามเรือน อ.เมือง จ.ราชบุรี กับ นายธีรยุทธ งามดี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75/2 หมู่ 3 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งทั้งคู่อยู่ในเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ พนักงานสอบสวนได้แยกสอบเพื่อประกอบสำนวนคดี จากนั้นได้แจ้งข้อกล่าวหา นายธนากร แย้มขยาย ร่วมในการชุลมุนต่อสู้ระหว่างบุคคลตั้งแต่สามคนขึ้นไป และบุคคลหนึ่งบุคคลใด ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เข้าร่วมในการนั้นหรือไม่ รับอันตรายสาหัสฯ นายธนากร รับสารภาพ และแจ้งข้อกล่าวหา นายธีรยุทธ งามดี ร่วมในการชุลมุนต่อสู้ระหว่างบุคคลตั้งแต่สามคนขึ้นไป และบุคคลหนึ่งบุคคลใด ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เข้าร่วมในการนั้นหรือไม่ รับอันตรายสาหัสฯ และมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นอันเร่งด่วน นายธีรยุทธ รับสารภาพข้อกล่าวหาร่วมชุลมุนฯ แต่ปฏิเสธข้อกล่าวหาพาอาวุธฯ

จากนั้น พ.ต.อ.อภิชาต พร้อมพนักงานสอบสวนและกำลังตำรวจชุดสืบสวน นำตัวหญิงสาวเจ้าของคลิป ไปชี้จุดขณะถ่ายคลิปเหตุการณ์อย่างละเอียด นำตัว นายธนากร และนายธีรยุทธ ไปจำลองเหตุการณ์ขณะทะเลาะวิวาทและมีการใช้อาวุธปืนยิงกัน บริเวณหน้าผับโรงเบียร์พันตาตั้งแต่เริ่มทะเลาะวิวาททุกช่วงจนกระทั่งแยกย้ายกลับ

นอกจากนี้ พ.ต.อ.อภิชาต ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ได้สอบพยานไปแล้ว 7 ปาก ในส่วนของชุดสืบสวนก็ออกสืบสวนหาข่าว ซึ่งรู้กลุ่มผู้ก่อเหตุ และตัวบุคคลแล้ว มีผู้ที่มีส่วนในการกระทำความผิด 2 คน อยู่ในระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวน ได้ดำเนินการแจ้งของหาในวันนี้ เบื้องต้นข้อหาที่เราได้ตั้งไว้ ร่วมในการชุลมุนต่อสู้ระหว่างบุคคลตั้งแต่สามคนขึ้นไป และบุคคลหนึ่งบุคคลใด ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เข้าร่วมในการนั้นหรือไม่ รับอันตรายสาหัสฯและมีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นอันเร่งด่วน ส่วนเรื่องการใช้อาวุธปืนอยู่ในระหว่างการสอบสวน ข้อหาเรื่องการใช้อาวุธปืนยังคงให้การปฏิเสธ แต่รับว่าร่วมชุลมุนในส่วนของอาวุธปืนยังไม่เจอยังอยู่ในระหว่างการค้นหาอยู่ เบื้องต้นเรามีการเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ไม่ว่าจะเป็นภาพวงจรปิด และมีการสอบพยานที่เกี่ยวข้องว่า ใครมีส่วนเกี่ยวข้องในการก่อเหตุบ้าง โดยตอนนี้อยู่ในระหว่างรวบรวมหลักฐานที่ชัดเจน ตอนนี้มี 2 คน แต่หากมีพยานหลักฐานถึงใครจะดำเนินคดีหมด ส่วนสาเหตุนั้นมาจากทั้งสองกลุ่มมาเที่ยวและเขม่นกัน จนมีการท้าท้ายออกมาทะเลาะกันข้างหน้าผับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตีกันยิงกันวัยรุ่นตีกันทพเลาะวิวาทยิงหน้าผับข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้