ข่าว
100 year

วัยรุ่นเมากร่างยิงกันหน้าผับดังกลางเมืองราชบุรีเจ็บ 1 รถเสียหายหลายคัน

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 15:51 น.
SHARE

กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทหน้าผับดังบนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้าเมืองราชบุรี ก่อนจะชักปืนยิงใส่กันหลายนัด มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย รถยนต์เสียหายหลายคัน ตร.เร่งตามจับกุมตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ยิงปืนมาดำเนินคดี

เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 16 มิ.ย. 62 ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนยิงกันสนั่น บริเวณผับชื่อ โรงเบียร์ 1000ตา ถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้าเมืองราชบุรี หมู่ 5 ต.โคกหม้อ อ.เมืองราชบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี จากนั้นแจ้งตำรวจสายตรวจ และตำรวจชุดเหยี่ยวดำ รุดไปที่เกิดเหตุไปถึงพบเหตุการณ์กำลังชุลมุน โดยกลุ่มวัยรุ่นได้เอะอะโวยวาย ไม่เกรงกลัวกฎหมายและไม่สนใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เดินทางมาระงับเหตุ อีกทั้งยังมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ กลุ่มวัยรุ่นต่างวิ่งหนีขึ้นรถยนต์และรถจักรยานยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว 

หลังเหตุการณ์สงบตรวจสอบพบว่า มีผู้บาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิงที่ขาด้านซ้าย ทราบชื่อต่อมา นายวีระยุทธ ศรีวิเศษ อายุ 37 ปี ชาวบ้าน ต.คูบัว อ.เมืองราชบุรี และผู้บาดเจ็บจากโดนขวดขว้างอีกหลายราย จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังเก็บปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดได้อีกจำนวนหนึ่ง และมีรถยนต์ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นขว้างขวดใส่ทำให้ได้รับความเสียหายอีกหลายคัน 

หญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า กลุ่มของตนได้นัดเพื่อนๆ มาเที่ยวโรงเบียร์ 1000ตา แห่งนี้ในช่วงหัวค่ำก็ไม่มีอะไรดื่มกินกันอย่างปกติ แต่มาช่วงใกล้ผับจะปิดก็มีการกระทบกระทั่งกัน แต่ไม่มีเรื่องอะไรเกิดขึ้น กระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. ร้านปิดตนได้เดินออกมาบริเวณด้านหน้า เห็นกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากด่ากันเอะอะโวยวาย จากนั้นก็มีเสียงขวดแก้วขว้างกันอย่างชุลมุน และมีเสียงปืนกันเป็นช่วงๆ หลายนัด จนทำให้หลายคนต้องวิ่งหนีตายกันอย่างชุลมุน ส่วนตนได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับวิ่งหลบกระสุนปืนออกจากที่เกิดเหตุให้เร็วที่สุด กลัวจะถูกลูกหลง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นก็ยังไม่สงบกลุ่มวัยรุ่นยังได้ตะโกนด่าเจ้าหน้าที่และยังท้าทายอีกด้วย กว่าเจ้าหน้าที่จะสลายได้ใช้เวลานานพอสมควร

อย่างไรก็ตาม สถานบันเทิงดังแห่งนี้เป็นสถานที่มักจะมีเรื่องทเราะวิวาทกันเป็นประจำ แต่ก็ยังเปิดดำเนินการอย่างต่อเนื่อง แต่มาครั้งนี้เกิดเหตุวัยรุ่นต่างพกอาวุธปืนมายิงกันสนั่นอย่างกับในหนัง ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงหวาดระแวง เกรงว่าถ้าขืนยังเป็นแบบนี้สักวันต้องถูกลูกหลงอย่างแน่นอน

ด้าน พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และชุดสายสืบ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเร่งสืบสวนหาข่าวตามจับกุมตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้อาวุธปืนยิงครั้งนี้มาดำเนินคดีให้หมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัยรุ่นยิงกันยิงกันหน้าผับราชบุรีสภ.เมืองราชบุรีโรงเบียร์ 1000ตาอภิชาต พุทธบุญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้