ข่าว
100 year

ไฟไหม้ “ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน” กว่าครึ่งชั่วโมง วอดร่วม 20 ร้านค้า

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 05:59 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้ที่ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ในวัดโพธิ์เก้าต้น จ.สิงห์บุรี จนร้านค้าเสียหายกว่า 20 ร้าน แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ โดยชาวบ้านเผยว่าได้ยินเสียงคล้ายแก๊สระเบิดด้วย...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 15 มิ.ย.62 ร.ต.ท.วิชิต บุญมี รอง สวป.สภ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี พร้อม ส.ต.ต.ภัทรวิทย์ ประเสริฐศรี และ ส.ต.ต.ภานุพงษ์ เพ็งอารีย์ ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่สายตรวจ 20 อยู่นั้นเห็นเปลวไฟที่บริเวณภายในตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ตั้งอยู่ภายในวัดโพธิ์เก้าต้น อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นตลาดย้อนยุคชื่อดังของจังหวัดสิงห์บุรี จึงรีบแจ้งรถดับเพลิงและวิทยุแจ้งเหตุ พร้อมรุดไปที่เกิดเหตุทันที โดยมีชาวบ้านในละแวกนั้น อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง จ.สิงห์บุรี และรถดับเพลิงจากหลายเทศบาลระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงวัดโพธิ์เก้าต้น และตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันที่มาช่วยดับเพลิงเล่าว่า ได้ยินเสียงดังคล้ายถังแก๊สระเบิดจึงออกมาดูเห็นเปลวไฟลุกไหม้ที่บริเวณตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน จึงตะโกนให้ชาวบ้านแถวนั้นไปช่วยกันดับไฟ ไฟได้ลุกลามเร็วมากเนื่องจากร้านค้าทั้งหมดจะสร้างด้วยไม้และหลังคามุงแฝกจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีที่ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว แต่โชคดีที่มีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง และอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง จ.สิงห์บุรี กับรถดับเพลิงที่มาอย่างรวดเร็วและช่วยกันดับไฟ จึงทำให้ไฟไหม้ไปประมาณ 20 กว่าร้านค้า และเป็นเวลาค่ำที่พ่อค้าแม่ค้ากลับจากตลาดไปแล้วจึงทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ในส่วนของวันพรุ่งนี้ (วันที่ 16 มิ.ย.62) ที่เป็นวันหยุด ทางคณะกรรมการตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันได้แจ้งว่ายังคงเปิดให้บริการในส่วนโซนด้านหน้า ส่วนโซนที่ไฟไหม้ยังคงกั้นไม่ให้ใครเข้าเพื่อรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรีมาพิสูจน์สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้เสียก่อน

สำหรับตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ตั้งอยู่ภายในวัดโพธิ์เก้าต้น ตำบลบางระจัน อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี มีการจัดแต่งซุ้มจำหน่ายสินค้าด้วยวัสดุธรรมชาติในรูปแบบพื้นบ้าน ชาวบ้านจะแต่งตัวย้อนยุค สมัยยุคชาวบ้านบางระจันมานั่งจำหน่ายสินค้า พูดจาขอรับ/เจ้าค่ะ สินค้าที่ชาวบ้านนำมาจำหน่ายก็จะเป็นอาหารท้องถิ่น ขนมโบราณที่หาทานยาก ผลิตภัณฑ์ทำมือ รวมไปถึงพืชผักและผลไม้สดๆ จากไร่สวนของชาวบ้าน ซึ่งขายกันในราคาเพียงแค่หลักสิบเท่านั้น จึงทำให้ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันโด่งดัง มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดไทยตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันสิงห์บุรีไฟไหม้แก๊สระเบิดวัดโพธิ์เก้าต้นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้