คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

คลั่งฆ่าญาติ 2 ศพคาสวน ยิงตัวร่อแร่!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์13 มิ.ย. 2562 05:30 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่คลั่งยิง 2 ป้าหลานระบายแค้น นั่งดื่มเหล้าย้อมใจจนเมาได้ที่ ขโมยปืน 11 มม.ของพ่อที่เก็บไว้ในห้องนอน ออกไปไล่ฆ่าป้าหลานที่เป็นเครือญาติ ขณะเก็บพริกอยู่ในสวนดับสยองทั้งคู่ กลับเข้าบ้านปิดล็อกห้องขังตัวเอง ตำรวจเกลี่ยกล่อมนานครึ่งชั่วโมงไม่ยอมจำนน ตัดสินใจใช้ปืนจ่อยิงขมับหวังฆ่าตัวหนีผิด แต่ยังไม่ตายสมใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยหามส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ยื้อชีวิต อาการยังโคม่า

หนุ่มใหญ่คลั่งไล่ยิงญาติดับ 2 ศพ ก่อนลั่นกระสุนหวังปลิดชีพหนีความผิด เปิดเผยเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. ร.ต.อ.บรรจบ จ้อยศรีเกตุ รอง สว. (สอบสวน) สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุยิงกันตาย 2 ศพ ภายในสวนพริกข้างบ้านเลขที่ 28/4 หมู่ 2 ต.ไผ่วง อ.วิเศษชัยชาญ และผู้ก่อเหตุหนีไปซ่อนตัวในบ้านหลังดังกล่าว ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.อ่างทอง พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ ชุดสืบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ แพทย์ รพ.วิเศษชัยชาญและเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นเรือนไทยใต้ถุนสูง ตำรวจได้ปิดล้อมเกลี้ยกล่อมให้ผู้ก่อเหตุมอบตัว แต่ไม่มีการตอบรับ ผ่านไปครึ่งชั่วโมงมีเสียงปืน 1 นัดดังมาจากในบ้าน ชุดสืบสวนรีบปีนหน้าต่างเข้าไปดู พบร่างนายจิรภรณ์ มีสม อายุ 40 ปี นอนหงายหายใจรวยรินอยู่กลางบ้าน มีบาดแผลถูกกระสุนปืนเจาะขมับขวา 1 นัด เลือดไหลทะลักนองพื้น ปลายเท้ามีปืนพก 11 มม. ตกอยู่พร้อมปลอกกระสุน 1 ปลอก รีบนำตัวส่ง รพ.วิเศษชัยชาญ ก่อนส่งรักษาต่อที่ รพ.อ่างทอง ภายในสวนพริก ห่างจากตัวบ้านที่เกิดเหตุ 50 เมตร พบผู้เสียชีวิต 2 ศพ ทราบชื่อ น.ส.จำปี อิ่มใจจิต อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/6 หมู่เดียวกัน ถูกยิงด้วยปืน 11 มม. เข้าราวนมขวา ท้อง และแขนซ้ายรวม 3 นัด ใกล้กันพบศพ น.ส.รุ่งรุจี อิ่มใจจิต อายุ 19 ปี หลานสาว ถูกยิงเข้าคิ้วขวาและหน้าท้อง รวม 2 นัด

สอบปากคำนายชูชาติ มีสม อายุ 67 ปี พ่อของนายจิรภรณ์ ผู้ก่อเหตุให้การว่า ไม่ทราบสาเหตุ และแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ เนื่องจากทั้งหมดเป็นเครือญาติกัน มีบ้านห่างกันแค่ 20 เมตรเท่านั้น ช่วงเช้าที่ผ่านมานายจิรภรณ์นั่งดื่มสุราอยู่ในบ้านเพียงลำพัง จากนั้นถือปืนพก 11 มม. ของตนที่เก็บไว้ในห้องนอนออกไปนอกบ้าน ก่อนกลับเข้ามาบอกว่า ได้ยิง น.ส.จำปี และ น.ส.รุ่งรุจี 2 ป้าหลานตายอยู่ในสวนพริก ตนพยายามขอปืนที่ใช้ก่อเหตุ แต่ลูกชายไม่ให้ พร้อมปิดประตูห้องขังตัวเองอยู่ในบ้าน กระทั่งตำรวจนำกำลังมาปิดล้อมและลูกชายตัดสินใจยิงตัวเองบาดเจ็บสาหัส

นางสมบัติ พวงมะลิ อายุ 42 ปี น้องสาว น.ส.จำปี ให้ข้อมูลกับตำรวจว่า นายจิรภรณ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ที่ผ่านมามักมีปัญหาระหองระแหงกับผู้ตายทั้ง 2 คนเป็นประจำ แต่ไม่คิดว่าจะกล้าก่อเหตุรุนแรงได้ถึงเพียงนี้ ขณะที่นายอดิศักดิ์ อิ่มใจจิต อายุ 45 ปี พ่อของ น.ส.รุ่งรุจีเปิดเผยว่า ลูกสาวเป็นเด็กดี ขยันขันแข็ง อาศัยอยู่กับป้า 2 คนที่มีบ้านอยู่ตรงข้ามกับบ้านผู้ก่อเหตุ ทุกเช้าลูกสาวจะช่วยป้าเก็บพริกไปขายหารายได้เลี้ยงครอบครัว และเก็บเงินไว้เรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย ก่อนเกิดเหตุเมื่อวานนี้ ตนยังมานั่งพูดคุยกับ น.ส.จำปีพี่สาว และ น.ส.รุ่งรุจี ลูกสาวอยู่เลย ไม่คิดว่าจะเป็นการคุยกันครั้งสุดท้าย และต้องมาจบชีวิตด้วยฝีมือของญาติพี่น้องเช่นนี้

ตามแนวทางการสืบสวนสอบสวน เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดจากปมปัญหาความขัดแย้งส่วนตัวที่สะสมมานาน เพราะจากการสอบปากคำญาติให้การสอดคล้องกันว่า ป้าและหลานสาวกับผู้ก่อเหตุมีเรื่องระหองระแหงกันบ่อยครั้ง อาจเป็นไปได้ว่าก่อนเกิดเหตุนายจิรภรณ์ มือปืน ได้ดื่มเหล้าย้อมใจจนมึนเมา จากนั้นแอบเข้าไปขโมยปืนพก 11 มม. ของนายชูชาติ บิดา ที่เก็บไว้ในห้องนอน ออกมาไล่ยิงป้ากับหลานขณะช่วยกันเก็บพริกอยู่ในสวนจนเสียชีวิตทั้งคู่ หลังก่อเหตุกลับเข้าบ้านขังตัวเองพยายามฆ่าตัวตายเพื่อหนีความผิด ขณะนี้อาการยังโคม่าต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ รพ.อ่างทอง คงต้องรอให้ผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้นก่อนถึงจะสอบสวนหาสาเหตุ และแรงจูงใจในการก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มอ่างทองยิง 2 ศพสวนพริกปืน 11 มม.สภ.วิเศษชัยชาญยิงลูกพี่ลูกน้องข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED