เอาใจช่วย “น้ำตาล เดอะสตาร์” เลือดออกปาก-จมูก หมอปั๊มหัวใจยื้อชีวิต

ข่าว

  เอาใจช่วย “น้ำตาล เดอะสตาร์” เลือดออกปาก-จมูก หมอปั๊มหัวใจยื้อชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 มิ.ย. 2562 02:08 น.

  (ภาพจาก อินสตาแกรม @numtarny)

  “น้ำตาล” บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ นักแสดงสาวและนักร้องผู้ผ่านการประกวดเดอะสตาร์ ปีที่ 5 ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากเกิดอาการเลือดออกปากและจมูก อาการน่าเป็นห่วง

  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรสาคร ได้เดินทางไปที่อาคาร 12 ชั้น ห้องไอซียู 2 โรงพยาบาลสมุทรสาคร เพื่อติดตามอาการของนักแสดงสาว น้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือน้ำตาล เดอะสตาร์ 5 ซึ่งเกิดอาการป่วยเลือดออกทางปากและจมูก หายใจไม่สะดวก จนต้องปั๊มหัวใจที่บ้าน ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมุทรสาครตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันเดียวกัน โดยล่าสุดในเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 12 มิถุนายน 2562 นั้น อาการของน้ำตาล ก็ยังอยู่ในขั้นวิกฤติ แพทย์ต้องให้การดูแลอย่างใกล้ชิด และยังพบว่ามีอาการหัวใจหยุดเต้นถึง 2 ครั้ง แต่แพทย์ก็สามารถปั๊มขึ้นมาได้

  โดยบรรยากาศที่บริเวณหน้าห้องไอซียู 2 ชั้น 2 อาคาร 12 ชั้น โรงพยาบาลสมุทรสาครนั้น ก็พบว่ามีทั้งนายวิโรจน์ ทองชิว ผู้เป็นบิดา นางสุขใจ ถิรเมธีกุล มารดา ญาติพี่น้อง เพื่อนๆ ตลอดจนทีมงานเดอะสตาร์ ได้เดินทางมาเฝ้าดูอาการตลอดนับตั้งแต่เข้ามารับการรักษาตัว ซึ่งทางครอบครัวก็ได้มีการปรึกษาหารือกันถึงการเตรียมที่จะย้ายน้ำตาลไปรักษาตัวในกรุงเทพฯ

  นายวิโรจน์ ทองชิว บิดาบอกว่า ขณะนี้สามารถติดต่อโรงพยาบาลไว้ได้แล้ว 2 แห่ง คือ โรงพยาบาลธนบุรี กับ โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งการเคลื่อนย้ายน้องออกจากโรงพยาบาลสมุทรสาครน่าจะเป็นตอนเช้า เพราะต้องดูความพร้อมของสภาพร่างกายน้องน้ำตาล ส่วนจะนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศิริราช หรือโรงพยาบาลธนบุรี ก็ต้องดูความพร้อมของสถานที่และความพร้อมของแพทย์ที่จะให้การรักษาน้องได้ทันทีอีกด้วย โดยตลอดเวลานับตั้งแต่น้องเข้ารับการรักษาตัวนั้น ก็ได้เพื่อนๆ พี่ๆ ในวงการมาช่วยเหลือหลายอย่างทั้งการประสานแพทย์ รถพยาบาลนำส่งผู้ป่วย รวมถึงอยู่เป็นกำลังใจให้กับน้องและครอบครัว

  นายวิโรจน์ ได้เล่าอาการของลูกสาวให้ฟังว่า อาการของน้องเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 11 มิถุนายน 2562 โดยมีเลือดออกทางปากและจมูก หายใจไม่สะดวก ต้องปั๊มหัวใจที่บ้าน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร เมื่อมาถึงโรงพยาบาลแพทย์ก็ได้ช่วยชีวิตอย่างเต็มความสามารถ แต่อาการหนักเกินกว่าที่โรงพยาบาลจะทำการรักษาได้ จึงได้ทำการประสานโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ หลายแห่ง จนได้ที่โรงพยาบาลธนบุรี และเมื่อเวลาประมาณ 4 โมงเย็นของวันที่ 11 มิถุนายน ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลธนบุรีก็เดินทางจะมารับตัวไปรักษา แต่เมื่อมาถึงปรากฏว่าน้องน้ำตาลมีอาการหนักขึ้น มีเลือดออกเพิ่ม จนต้องให้เลือด และไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ จึงต้องรอดูอาการต่อในห้องไอซียู 2 โรงพยาบาลสมุทรสาคร ซึ่งทางแพทย์ก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่า อาการของน้ำตาลนั้นเกิดจากสาเหตุอะไร แต่จากการตรวจพบเบื้องต้นคือ มีเลือดออกในกระเพาะอาหารจำนวนมาก ซึ่งโดยปกติแล้วน้องไม่มีโรคประจำตัว มีแต่ป่วยเป็นไข้หวัดทั่วไป และไม่ได้ประสบอุบัติเหตุใดๆ ทั้งสิ้น

  ภาพจากละครเรื่อง ผู้กองเจ้าเสน่ห์
  ภาพจากละครเรื่อง ผู้กองเจ้าเสน่ห์

  ทั้งนี้ น้ำตาล เดอะสตาร์ เกิดเมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2533 ปัจจุบันมีอายุ 28 ปี เป็นชาวสมุทรสาคร จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เอก วอยซ์ เริ่มมีชื่อเสียงจากการประกวดร้องเพลงของเวที ‘เดอะ สตาร์’ ปีที่ 5 เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในบทบาท หมวดรัน ในละครผู้กองเจ้าเสน่ห์ คู่กับ มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำตาลน้ำตาล เดอะสตาร์เลือดออกปากปั๊มหัวใจหยุดหายใจข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 10:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์