ตร.ลพบุรีตามจับ 2 ผัวเมียลักพาเด็ก 3 ขวบ อ้างทำไปเพราะรักเด็ก

ข่าว

ตร.ลพบุรีตามจับ 2 ผัวเมียลักพาเด็ก 3 ขวบ อ้างทำไปเพราะรักเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 22:38 น.

บันทึก

ตร.สืบสวน สภ.ท่าหิน ลพบุรี ร่วมกับ ตร.สืบสวนภาค 1 ตามจับพี่เลี้ยงเด็กผัวเมีย ที่ลักเด็กหญิง 3 ขวบ อ้างว่าทำไปเพราะรักเด็กเลี้ยงมาตั้งแต่ 6 เดือน โดนข้อหาพรากผู้เยาว์ เข้าคุก

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 6 มิ.ย.62 วันนี้ พ.ต.อ.ณัชภูม วรรณวิไล ผกก.สภ.ท่าหิน พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุนทร โตรอด ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้สอบสวน นายสมชาย จันทร์งาม อายุ 49 ปี ชาวบ้าน หมู่ 14 ต.โกงธนู อ.เมืองลพบุรี และ นางสุพัตรา รักพุก อายุ 43 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.พรหมมาสตร์ องเมืองลพบุรี ผู้ต้องหาที่พาตัว ด.ญ.มะตูม อายุ 3.6 ปี ไปหลังจากที่รับจ้างเลี้ยงจาก น.ส.สุดารัตน์ แสงแก้ว อายุ 23 ปี บ้านอยู่ ต.บางขันหมาก อ.เมืองลพบุรี มาตั้งแต่ น้องมะตูม อายุ ได้ 7 เดือน และเมื่อประมาณ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ได้ไปหาน้องมะตูม แต่ไปพบ จึงติดต่อทางโทรศัพท์กับ 2 ผัวเมียที่นำน้องมะตูมไปเลี้ยง ได้บอกว่า จะนำน้องมะตูมมาคืนให้ แต่ตั้งแต่บัดนั้นก็ไม่สามารถติดต่อกับได้ น.ส.สุดารัตน์ จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ วงค์วัง รอง สว.สอบสวน สภ.ท่าหิน เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.62 

ด้าน เจ้าหน้าที่ ตร.ก็ได้ติดตามและได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับ 2 ผัวเมียที่นำน้องมะตูมไป โดยบอกว่า อยู่ที่นครนายก และได้นัดหมายกับ ตร.ว่ามาพบกันที่ สภ.นครนายก แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ ตร.ไปรับกลับไม่พบ และไม่สามารถติดต่อกับ 2 ผัวเมียได้อีกเลย จนกระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.ท่าหิน พร้อมด้วย ตร.ชุดสืบสวนภาค 1 ได้ติดตามพบ 2 ผัวเมีย ที่ไปอาศัยอยู่กับญาติ ที่ ต.บางขุด อ.สรรค์บุรี จ.ชัยนาท และนำตัว ทั้ง 2 คน พร้อมน้องมะตูม มาสอบสวน ที่ สภ.ท่าหิน

นางสุพัตรา ให้การว่า ตนเองได้เลี้ยงน้องมะตูมมาตั้งแต่ 6 เดือน โดยทางแม่ของน้องมะตูม ตอนแรกก็ส่งเสียแต่มาระยะหลังไม่เคยส่งเสียเลย ตนเองก็รักน้องมะตูมเหมือนลูก ไปไหนมาไหนด้วยกัน น.ส.สุดารัตน์ จะมานำน้องมะตูมไปตนเองก็ไม่อยากให้เพราะ น.ส.สุดารัตน์มีสามีใหม่ กลัวเลี้ยงน้องมะตูมไม่ได้ ตนจึงพาหนี แต่ที่บอกกับ ตร.ว่า อยู่ที่นครนายกเพราะไม่รู้จะตอบว่าอย่างไร

ส่วน นายสมชายให้การว่า ทาง แม่เด็กเคยบอกว่า ถ้าอยากได้น้องมะตูม เอาเงินมา 5 หมื่นบาท โดยตนเองไม่มีไม่รู้ว่าจะไปหามาจากที่ไหน จึงพาหนี เพราะกลัวว่า สามีใหม่ของ แม่เด็กเลี้ยงน้องมะตูมไม่เป็น

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ ตร.ก็ได้ตั้งข้อหา ทั้ง 2 คนว่า ร่วมกันพรากผู้เยาว์ที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี ไปจากบิดามารดาโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พระราม 2 พีคไม่หยุด เหล็กร่วงใส่รถอีก
05:36

พระราม 2 พีคไม่หยุด เหล็กร่วงใส่รถอีก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 13:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์