พี่น้อง "ดวงจันทร์" เปลี่ยนชุดใหม่"พุ่มพวง" สไตล์ภารตะ อย่างที่ชอบ

ข่าว

พี่น้อง "ดวงจันทร์" เปลี่ยนชุดใหม่"พุ่มพวง" สไตล์ภารตะ อย่างที่ชอบ

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 16:01 น.

บันทึก

พี่น้องตระกูล "ดวงจันทร์" รวมพลังเข้าวัดทับกระดาน แต่งหน้าทำผมเปลี่ยนชุดใหม่ให้หุ่นยอดฮิตของพี่สาว รอรับแฟนเพลงที่จะมาร่วมงานครบรอบ 27 ปี พุ่มพวง เผยกว่าจะได้ชุด ต้องอธิษฐานบอกกล่าว

วันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานมาจากวัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ที่อยู่ในช่วงการเตรียมจัดงานวันรำลึกราชินีนักร้องลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ครบรอบ 27 ปี ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-16 มิ.ย.นี้ ซึ่งเมื่อวันก่อน เปาวลี พรพิมล นักร้องสาวคนดัง ได้นำทีมมาแต่งหน้าและเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ให้กับหุ่นที่ 7 ที่อยู่ในศาลาการเปรียญของวัดทับกระดานไปเรียบร้อยแล้ว 

สำหรับหุ่น 1 ซึ่งตั้งอยู่ริมสระน้ำใต้ต้นไทรด้านทิศตะวันออกของวัด เป็นหุ่นยอดฮิตที่บรรดาแฟนเพลงมาทำการบนบานศาลกล่าวกันมากที่สุด ได้มีกลุ่มญาติพี่น้องของพุ่มพวง นำโดย สลักจิตร ดวงจันทร์ นักร้องน้องสาวของอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง พร้อมด้วยกลุ่มแฟนคลับประมาณ 20 คน เข้ามาทำความสะอาดศาลาที่ตั้งหุ่น พร้อมนำดอกไม้สด ดอกไม้แห้งมาตกแต่งบริเวณศาลาใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้ ยังนำทีมช่างแต่งหน้า ช่างทำผม และทีมช่างเสื้อผ้านำเสื้อผ้ามาเปลี่ยนใหม่ เพื่อให้หุ่นและศาลาสวยงาม ก่อนจะถึงวันงาน โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงจึงเสร็จ

สลักจิตร ดวงจันทร์ เผยว่า ก่อนถึงงานของพี่ผึ้งทุกปี พวกเราพี่น้องตระกูลดวงจันทร์ ได้มาทำความสะอาดศาลา เปลี่ยนดอกไม้ เครื่องประดับ รวมถึงแต่งหน้า ทำผม และเปลี่ยนชุดให้กับพี่ผึ้งใหม่ทั้งหมด ปีนี้ได้นำเอาชุดภารตะ แบบอินเดีย สีเขียว ปักด้วยเลื่อมสีทอง ซึ่งเป็นชุดที่พี่ผึ้งชอบและใส่ขึ้นเวทีบ่อยมากเมื่อสมัยยังมีชีวิตอยู่ ส่วนเครื่องประดับตกแต่งศาลาก็ยังคงเป็นรูปแบบเดิม คือประดับด้วยดอกกุหลาบสีแดงที่พี่ผึ้งชอบ รวมถึงพี่น้องเราทุกคนก็จะมีคิวขึ้นร้องเพลงแสดงคอนเสิร์ตให้แฟนเพลงของพี่ผึ้งชมในวันที่ 12 และ 13 มิ.ย.ขณะที่ทุกคืนจะมีนักร้องเพลงลูกทุ่งจากทุกค่ายมาสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นเวทีกันอย่างคับคั่ง ก็ขอเชิญแฟนเพลงของพี่ผึ้งที่ยังรักและยังระลึกถึงกันอยู่มาร่วมงานกัน

น้องสาวของอดีตราชินีเพลงลูกทุ่ง เผยต่อไปว่า สำหรับเรื่องของอิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริย์ของพี่ผึ้งนั้น ส่วนตัวเองไม่ค่อยมี ส่วนใหญ่จะมีผ่านมาทางกลุ่มแฟนคลับของพี่ผึ้งที่ยังคงไปมาหาสู่และติดต่อกันเป็นประจำทุกปี เมื่อถึงเวลาใกล้วันครบรอบปีการจัดงาน ก็จะมีกลุ่มแฟนคลับบอกมาในเฟซบุ๊กว่าแฟนคลับฝันถึงพี่ผึ้ง มาบอกความต้องการความอยากได้ในบางอย่างโดยเฉพาะเสื้อผ้าใบหน้าและผม ว่า พี่ผึ้งอยากได้เป็นประมาณแบบนี้นะ เช่น ชุดแบบภารตะสีเขียวที่จะแต่งแทนชุดสีเหลืองเดิมชุดนี้ ก็มีแฟนคลับบอกเรื่องของชุดคร่าวๆ มา ตนจึงไปเดินหาซื้อที่พาหุรัด ซึ่งใช้เวลาเดินหาเป็นวัน แต่ไม่ได้สักที จนต้องตั้งสติอธิษฐานบอกพี่ผึ้งว่าให้ดลจิตดลใจให้ได้ชุดด้วย จนกระทั่งมาเจอชุดส่าหรีสีเขียวปักลิ่มทองชุดนี้ที่ร้านเล็กๆ ในตลาดพาหุรัด เลยซื้อมาแต่งให้หุ่นพี่ผึ้งในครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 03:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์