ผวา “บ้านตุ๊กแก” ไต่ยั้วเยี้ยนับสิบ ร้องลั่น ดุกัดนิ้วเลือดสาด

ข่าว

ผวา “บ้านตุ๊กแก” ไต่ยั้วเยี้ยนับสิบ ร้องลั่น ดุกัดนิ้วเลือดสาด

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 08:34 น.

บันทึก

ผัวเมียที่ปทุมธานี อยู่ดีๆ มีแขกไม่ได้รับเชิญมาเยือนเต็มบ้าน ตุ๊กแกขนาดต่างๆ นับสิบไต่เต็มผนัง ซ้ำยังดุ งับนิ้วจนเลือดสาด ร้องเสียงดังจนไม่เป็นอันนอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย ต.บางพูน และกู้ภัยเทศบาลตำบลบางพูน ได้รับแจ้งจาก นายสุรัตน์ ลิมาภิรักษ์ อายุ 70 ปี และนางเพ็ญประภา ลิมาภิรักษ์ อายุ 61 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 92/7 ซอยวัดดาวเรือง ม.3 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี ว่าต้องการให้กู้ภัยฯมาช่วยจับตุ๊กแกที่มีจำนวนหลายตัว บริเวณหลังบ้านซึ่งอยู่ภายในรั้วบ้าน หลังรับแจ้งจึงนำอุปกรณ์การจับตุ๊กแกเดินทางไปที่บ้านผู้แจ้งทันที

เมื่อไปถึงพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายของชำ พบนายสุรัตน์ เจ้าของบ้าน พาไปดูบริเวณหลังบ้าน ซึ่งอยู่ข้างโรงจอดรถภายในรั้วบ้าน พร้อมชี้ให้ดูจุดที่มีตุ๊กแกจำนวนหลายตัว ซึ่งมีทั้งขนาดตัวเล็กและตัวใหญ่ เมื่อเจ้าหน้าที่ใช้สว่านไขควงถอดไม้พาเลสที่คุมท่อระบายน้ำและท่อน้ำทิ้งจากชั้นบนลงมาชั้นล่าง ต้องถึงกับตะลึงเมื่อพบตุ๊กแกไม่ต่ำกว่า 10 ตัว เกาะติดอยู่ข้างผนังบ้าน แต่พอจะใช้ห่วงจะจับ ตุ๊กแกก็พากันหนีลงไปใต้รอยแตกของบ้าน แต่ก็สามารถจับได้ถึง 6 ตัว ส่วนที่หนีลงไปใต้บ้าน ต้องใช้ยาฉีดมดฉีดลงไปเพื่อให้ตุ๊กแกขึ้นมา แต่ก็ยังไม่สามารถจับได้เพิ่มอีก

นายสุรัตน์ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนและภรรยาอยู่บ้านหลังนี้มานานแล้ว ครั้งแรกมีเสียงตุ๊กแกร้อง แต่ไม่คิดว่าจะอยู่ที่บ้านตน เพราะมีบ้านอยู่ติดๆ กันหลายหลัง จนกระทั่งเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ขณะตนกำลังจัดของที่หลังบ้าน จู่ๆ ก็ถูกตุ๊กแกตัวเขื่องกัดที่นิ้วจนเลือดสาด และหลังจากนั้นพอตกกลางคืนทุกคืนแทบจะไม่ได้หลับนอน เพราะมีตุ๊กแกร้องกันดังลั่น จึงรู้ว่ามีตุ๊กแกหลายตัว ก่อนตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ อบต.บางพูน มาช่วยเหลือจับไปปล่อยที่อื่น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 17:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์