ไลฟ์สไตล์
100 year

ลดใช้โฟมเลิกใช้ถุง ผู้ว่าฯ ลพบุรีนำทีม ขรก.หิ้วปิ่นโต ทานมื้อกลางวัน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2562 20:39 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ ลพบุรี นำทีมร่วมกิจกรรมหิ้วปิ่นโตมารับประทานอาหาร เพื่อลดใช้ถุง เลิกใช้โฟมในสถานที่ราชการ เผยข้าราชการร่วมมือดี อีกทั้ง ประหยัดเวลา และสร้างความสามัคคีในองค์กรด้วย...

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.2562 ที่ห้องประชุมทานตะวัน ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดลพบุรี นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ได้นำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ หิ้วปิ่นโตมารับประทานอาหารร่วมกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการขับเคลื่อนโครงการบริหารจัดการขยะมูลฝอยของจังหวัดลพบุรีด้วยการลดใช้ถุงพลาสติก เลิกใช้กล่องโฟม เป็นไปอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี กล่าวว่า จังหวัดลพบุรีได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นจังหวัดที่มีการจัดการขยะมูลฝอยชุมชน "จังหวัดสะอาด" ระดับประเทศ โดยทุกภาคส่วน ทั้งภาคราชการ ภาคเอกชน และประชาชนได้ดำเนินการขับเคลื่อนการบริหารจัดการขยะมูลฝอยภายในชุมชนอย่างเข้มแข็งและเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน ซึ่งการจัดกิจกรรมหิ้วปิ่นโตมารับประทานอาหารภายในสำนักงานเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ต้องการให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่เป็นตัวอย่างในการลดใช้ถุงพลาสติก เลิกใช้กล่องโฟม ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี รวมทั้งเป็นการประหยัดเวลา และยังเป็นการสร้างความสามัคคีภายในองค์กร มีอาหารก็มาตักแบ่งรับประทานกัน อย่างสนุกสนาน กันเอง อีกด้วย

ทั้งนี้ จังหวัดลพบุรีได้ขอความร่วมมือให้หัวหน้าส่วนราชการ ได้หิ้วปิ่นโตมารับประทานอาหารร่วมกับบุคลากรในสำนักงาน ทุกวันอังคารของสัปดาห์ โดยเริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2562 เป็นต้นไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลพบุรีหิ้วปิ่นโตลดใช้ถุงพลาสติกงดใช้โฟมศาลากลางจังหวัดลพบุรีสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 21:34 น.