หลวงพ่อนอนเข้าฝัน คนแห่คืนของเก่าไว้ใต้ฐาน ทิ้งเป็นสมบัติวัดตลอดกาล

ข่าว

  หลวงพ่อนอนเข้าฝัน คนแห่คืนของเก่าไว้ใต้ฐาน ทิ้งเป็นสมบัติวัดตลอดกาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2562 22:10 น.

  จากกรณีที่ ทางวัดใหม่วงเดือน ม.5 ต.หาดท่าเสา อ.เมือง จ.ชัยนาท พบพระเครื่อง เป็นพระสมเด็จ พระขุนแผน พระเครื่องรูปทรงโบราณ พระขุนแผน พระพุทธรูปหลายปาง ชุดเชี่ยนหมากโบราณ และขันถมเงิน เหรียญโบราณ สภาพชำรุดอีกหลายใบ อายุ กว่า 100 ปี ใส่อยู่ในบาตร ฝังอยู่ใต้ฐานหลวงพ่อพระนอน ขณะที่ทางวัดกำลังดำเนินการปรับปรุงวิหารหลวงพ่อพระนอนใหม่ เนื่องจากของเก่ามีสภาพที่เก่าทรุดโทรม และจะทำการยกองค์หลวงพ่อพระนอนขึ้นให้สูง จนทำให้ชาวบ้าน เซียนพระ ในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียงให้ความสนใจ แห่มาดูมาชมกันอย่างไม่ขาดสาย นั้น

  ล่าสุด เวลา 12.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดดังกล่าว พบว่าทางวัดได้นำวัตถุโบราณที่ค้นพบนำไปฝังกลบไว้ใต้ฐานหลวงพ่อพระนอนที่เดิมแล้ว เนื่องจาก ชาวบ้านในละแวกวัดต่างเห็นพ้องต้องกันและหวาดกลัว เนืองจากมีหลวงพ่อนอน เข้าฝันคนงาน ให้เอามาไว้ที่เดิม ให้เป็นสมบัติของวัดและชุมชนสืบไป

  น.ส.มะระ เสชัง อายุ 56 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวในวัด กล่าวว่า ทางวัดได้มีการบูรณะพระนอนองค์ใหญ่เพื่อให้สูงขึ้น พร้อมสร้างวิหารใหม่ เมื่อขุดลงไปพบว่าใต้องค์พระมีของโบราณฝังอยู่ด้วย เมื่อเปิดดูพบเป็นพระสมเด็จ พระเครื่องอื่นๆหลายองค์ ตะบันหมาก สตางค์รู 1 สำรับ โดยทางวัดไม่ได้นำออกให้เช่าบูชา หลังจากมีการนำออกมาแล้ว หลวงพ่อนอนได้มาเข้าฝันหัวหน้าคนงานที่รับยกองค์พระนอนว่า “มึงอย่าได้เอาพระเครื่องหรือสิ่งของโบราณที่นี่ไป เดี๋ยวได้ตายกันหมด”

  เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวในวัด  กล่าวด้วยว่า คืนนั้นหัวหน้าคนงานลุกขึ้นมาปลุกลูกน้องทันที สอบถามว่าใครเอาพระไปบ้าง เอาไปคืนหลวงพ่อเลยนะ หลวงพ่อไม่ให้ พอถึงตอนรุ่งเช้าคนงานกว่า 10 คนได้นำพระและสิ่งของที่เอาไปมาใส่ถาดวางไว้ แล้วถ่ายรูป จากนั้นนำไปเก็บใต้ฐานหลวงพ่อนอนอย่างเดิม แล้วเทปูนทับ สำหรับความเชื่อที่ชาวบ้านศรัทธา และมาบนบานบอกกล่าว ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของานราชการ ของหายได้คืน เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย แต่เรื่องขอหวยท่านไม่ให้ มีชาวบ้านมาแก้บนแทบทุกวันไม่ว่าจะรำวง ถวายพวงมาลัย ไข่ต้ม หัวหมู ตนมาขายก๋วยเตี๋ยวที่นี่กว่า 10 ปี มีคนมาแก้บนตลอด ตนเองก็เข้ามาไหว้ขอให้ขายของดี ก็ขายหมดทุกวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮือฮา จระเข้หางกวัก เจ้าของเชื่อเป็นสัตว์นำโชค
  01:14

  ฮือฮา จระเข้หางกวัก เจ้าของเชื่อเป็นสัตว์นำโชค

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลวงพ่อนอนกรุพระอ่างทองหลวงพ่อเข้าฝันวัดใหม่วงเดือนพระเครื่องของโบราณข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 09:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์