ไลฟ์สไตล์
100 year

"เจ้าขาว" ห่านแสนรู้ ชอบความท้าทาย นั่งแมงกะไซค์ กับหนุ่มเพื่อนซี้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2562 14:50 น.
SHARE

รู้จักแล้วจะรัก "เจ้าขาว" ห่านแสนรู้ เพื่อนซี้หนุ่มกู้ภัย เดินตามไม่ห่าง ชอบอ้อนนอนตักให้กล่อมเหมือนเด็ก แถมยังซ่ามาก ให้จับนั่งมอเตอร์ไซค์ พาเที่ยวชมวิว หน้าระรื่นมีความสุข...

ทิ้งความเครียด มาดูความน่ารักของ "เจ้าขาว" ห่านแสนรู้ เพศผู้ ซึ่งเป็นเพื่อนซี้และมีความรักความผูกพันอย่างมากกับหนุ่มกู้ภัย โดยเจ้าขาว ถูกเลี้ยงไว้เพียงตัวเดียวบริเวณศูนย์อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตี๊ง จุดบางจัก หมู่ที่ 2 ตำบลบางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง และตลอดที่ผ่านมามีความเชื่องมาก ไม่เคยจิกทำร้ายใคร มีความคุ้นเคยกับเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งทุกคน โดยเฉพาะนายธนวัฒน์ หรือเซฟ นาคทับที เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย อายุ 18 ปี

ข่าวแนะนำ

ทุกครั้งที่เจ้าขาว พบหน้าหนุ่มเชฟ ขณะมาเข้าเวร จะติดตามไม่ห่างไปไหน ชอบให้จับหงายท้องนอนบริเวณตักกล่อมนอนเหมือนเด็ก และยังชอบให้พานั่งรถจักรยานยนต์เที่ยวเล่น นอกจากนี้เมื่อหนุ่มเซฟจะกลับบ้าน เจ้าขาว ห่านแสนรู้ จะวิ่งไล่ตามรถจักรยานยนต์ไปไกลกว่า 100 เมตร และส่งเสียงร้องเรียกทุกครั้งเป็นประจำ ก่อนเดินกลับมาเองยังศูนย์อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตี๊ง

หนุ่มเซฟ เล่าว่า เจ้าขาว อายุ 2 ปี มีน้ำหนักตัวกว่า 6 กิโลกรัม ซึ่งที่ผ่านมานายพินิจ ศรีโสภา ผู้เป็นหัวหน้า ได้เลี้ยงไว้ และพบว่าเป็นห่านที่เชื่องมาก ไม่เคยทำร้ายใครและมีความสนิทสนมกับทุกคน โดยตนเองจะชอบเล่นกับเจ้าขาวมาก จนเป็นเพื่อนซี้ และพานั่งรถจักรยานเที่ยวเล่นไปตามท้องถนน และชอบให้อุ้มมานอนที่ตักกล่อมให้นอนเป็นประจำ และเมื่อมาเข้าเวร เจ้าขาวจะมาอยู่เป็นเพื่อนตลอดไม่เคยห่างไปไหน และเมื่อกลับบ้านเจ้าขาว จะร้องและวิ่งตามทุกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห่านแสนรู้เจ้าขาวห่านแสนรู้ห่านนั่งมอเตอร์ไซค์ห่านซิ่งมอเตอร์ไซค์ห่านเพศผู้ห่านเพื่อนซี้หนุ่มกู้ภัยวิเศษชัยชาญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 12:03 น.