ทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้สัมภเวสี รอตัวตายตัวแทน ที่สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง

ข่าว

  ทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้สัมภเวสี รอตัวตายตัวแทน ที่สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2562 12:27 น.

  กู้ภัย พร้อมด้วยชาวบ้าน ร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้สัมภเวสี รอตัวตายตัวแทน ที่สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง หวังลดจำนวนคนเสียชีวิต 

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. 62 ที่บริเวณลานกว้างใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ฝั่งตลาดลาว หมู่ 1 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นายวิทยา สุขนาคะ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา จุดบางปะกง ได้นำลูกข่ายอาสาหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา และชาวบ้านในอำเภอบางปะกงว่า 200 คน ร่วมทำบุญเลี้ยงพระเพล จำนวน 9 รูป เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณ สัมภเวสี ที่สิงสถิตอยู่ที่สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ที่รอตัวตายตัวแทน ให้ได้รับส่วนบุญส่วนกุศลในการทำบุญในครั้งนี้

  นายวิทยา กล่าวว่า ช่วงหลังมีประชาชนพบเจอดวงวิญญาณมากขึ้น รวมทั้งมีคนมาฆ่าตัวตาย โดยการกระโดดน้ำถี่ขึ้น อีกทั้งอุบัติเหตุบนถนนที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง มีทั้งคนเจ็บและคนตาย จึงอยากให้การทำบุญในครั้งนี้ ส่งผลให้ดวงวิญญาณต่างๆ ได้ไปผุดไปเกิด และไม่ต้องรอตัวตายตัวแทน

  ซึ่งหลังจากนี้ น่าจะไม่มีเหตุการณ์ร้ายๆ เกิดขึ้นอีก ที่สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง โดยปีนี้เป็นปีที่ 2 ซึ่งหลังจากทำบุญเมื่อปีที่แล้วพบว่า แม้จะมีคนมากระโดดน้ำฆ่าตัวตาย แต่ส่วนใหญ่จะรอดทุกราย โดยครบ 1 ปี มีศพลอยน้ำ เพียงสองศพเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สาวเครียดจะกระโดดสะพานข้ามน้ำบางปะกง
   02:29

   สาวเครียดจะกระโดดสะพานข้ามน้ำบางปะกง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงฉะเชิงเทราทำบุญสัมภเวสีตัวตายตัวแทนฆ่าตัวตายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 08:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์