ไลฟ์สไตล์
100 year

ประมูลทุเรียนนนท์ ทุบสถิติแพงที่สุดในโลก ก้านยาวลูกละ 1.5 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2562 22:01 น.
SHARE

เรียกเสียงฮือฮาทุเรียนนนท์ แพงที่สุดในโลก พันธุ์ก้านยาวลูกละ 1.5 ล้าน รวมผลประมูล 9 ลูกได้เงินกว่า 4,500,000 บาท เผยเคาะราคาสู้กันเดือด ดร.ชัยวัตน์ เจ้าของร้านริเวอร์วายปากเกร็ด จับมือประธานบริษัทศักดิ์สยาม สู้ยิบตาคว้าทุเรียนก้านยาวจากสวนป้าต้อย-ลุงหมู ไปครอง

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 1 มิ.ย.62 ที่ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวสเกต นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นประธานเปิดงานมหกรรม Nonthaburi The King Of Durian 2019 จัดการประมูลทุเรียนที่แพงที่สุดในโลก เพื่อนำรายได้มอบให้เป็นการกุศลสถานสงเคราะห์ต่างๆ ในจังหวัดนนทบุรี, กาชาดจังหวัดนนทบุรี และโรงพยาบาล 4 แห่ง ( สถาบันโรคทรวงอก ร.พ.ชลประทาน ร.พ.พระนั่งเกล้า ร.พ.ไทรน้อย) โดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ได้แก่ นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) , ดร.ณัฐกิตติ์ ตังพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฯ นายสุรสีห์ ศรีอินทร์สุทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ประชารัฐ รักสามัคคีนนทบุรี (วิสาหกิจเพื่อสังคม)จำกัด หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดนนทบุรี ตลอดจนคณะสื่อมวลชน นักธุรกิจ และนักการเมืองท้องถิ่น

ข่าวแนะนำ

ซึ่งบรรยากาศภายในงานได้รับความสนใจจากบรรดาพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการภายในห้างสรรพสินค้าเป็นจำนวนมาก สำหรับผลการประมูลมีรายละเอียดดังนี้

ลูกแรก เป็นทุเรียนหมอนทองจากสวนป้าต้อย-ลุงหมู ดร.ชัยวัฒน์ จำนงค์การ ประธานบริหารบริษัท TSG Intergard, KPN Intergard และร้าน River wine ประมูลได้ในราคา 300,000 บาท มอบให้ รพ.ไทรน้อย

ลูกที่ 2 เป็นทุเรียนหมอนทองจากสวนคุณรักษ์ นายปภพ ธรรมชูเชาวรัตน์ ผู้แทนนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ประมูลได้ในราคา 270,000 บาท มอบให้สถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ด (บ้านภูมิเวท)

ลูกที่ 3 เป็นทุเรียนหมอนทองจากสวนยายละมัย นางจิตรา ธนเดชากุล รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนนทบุรี และนายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศบาลนครนนทบุรี ประมูลได้ในราคา 300,000 บาท มอบให้เหล่ากาชาดจังหวัดนนทบุรี

ลูกที่ 4 เป็นทุเรียนกบแม่เฒ่าจากสวนคุณชูเกียรติ นายเรืองศักดิ์ แสงเพ็ญพราว ประธานหอการค้าจังหวัดนนทบุรี ประมูลได้ในราคา 260,000 บาท มอบให้ สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งนนทบุรี

ลูกที่ 5 เป็นทุเรียนกบแม่เฒ่าจากสวนทุเรียนนนท์พิณพา นายวัชระ และนางวราภรณ์ วจีไกรลาศ ประมูลได้ในราคา 280,000 บาท มอบให้ รพ.ชลประทาน

ลูกที่ 6 เป็นทุเรียนหมอนทองจากสวนสุดใจ นายธนทัต ชวาลดิฐ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดนนทบุรี ประมูลได้ในราคา 230,000 บาท มอบให้ศูนย์พัฒนาศักยภาพบุคคลออทิสติก จังหวัดนนทบุรี

ลูกที่ 7 เป็นทุเรียนหมอนทองจากสวนทุเรียนนนท์พิณพา นายปภพ ธรรมชูเชาวรัตน์ ผู้แทนนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ประมูลได้ในราคา 250,000 บาท มอบให้เหล่ากาชาดจังหวัดนนทบุรี

ลูกที่ 8 เป็นทุเรียนหมอนทองจากสวนคุณรักษ์ นางลิลลี่ ศรีภิรมย์รักษ์ ผู้บริหารบริษัท ซูเล็ค (ประเทศไทย) จำกัด ประมูลได้ในราคา 400,000 บาท มอบให้สถาบันโรคทรวงอก

และลูกสุดท้าย ลูกที่ 9 เป็นทุเรียนก้านยาวจากสวนป้าต้อย-ลุงหมู นายทวีศักดิ์ สุทิน ประธานคณะกรรมการบริษัทศักดิ์สยาม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมกับ ดร.ชัยวัฒน์ จำนงค์การ ประธานบริหารบริษัท TSG Intergard, KPN Intergard ประมูลได้ในราคา 1,500,000 บาท

สรุปรวมยอดเงินทั้งหมด รายได้จากการประมูล และมีผู้บริจากสมทบ เป็นเงิน จำนวน 4,500,000 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทุเรียนนนท์ประมูลทุเรียนนนท์ทุเรียนก้านยาวประมูลทุเรียนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 13:31 น.