Thairath Logo
กีฬา

วัยรุ่นโดนยิงถล่มหน้าผับดังเมืองเพชร เจ็บ 3 ราย โชคดีมีพระดีเลยรอดตาย

Share :
line-share-logo

เมื่อกลางดึกวันที่ 18 พ.ค.62 ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 เพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุ ยิงกันบริเวณ ถนนหน้าร้านอพอลโลผับ ม.1 ต.ไร่ส้ม อ.เมือง จ.เพชรบุรี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ต่อมา พ.ต.อ. ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี พร้อม พ.ต.ท.ณัฐวัฒน์ นพวัฒนนันทน์ ร้อยเวร สอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ได้มาตรวจสอบ พร้อม กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเพชรบุรี ( มทบ.15) ร่วมกับเจ้าหน้าพิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี และอาสาสมัครมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ร่วมอำนวยความสะดวก โดยในที่เกิดเหตุยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย ถูกนำตัวส่งไปรักษาตัว ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าฯ

ต่อมาทราบชื่อคือ 1.นายสมเกียรติ หรือแป๊ะ จันทร์ตา อายุ 40 ปี ซึ่งพึ่งพ้นโทษออกมาได้ 2 วัน ชาวบ้าน ม.8 ต.ลาดใหญ่ อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าบริเวณขาซ้าย อาการพ้นขีดอันตราย รายที่ 2 คือ นายสิทธิโชค หรือบอย ศรีจันทร์ อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.มาบปลาเค้า อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณ หน้าอกซ้าย 2 นัด เป็นรอย, สะโพกด้านขวา 1 นัดเป็นรอย และบริเวณน่องซ้ายกระสุนฝังใน อาการพ้นขีดอันตราย และ รายที่ 3.นายจตุรงค์ หรือหนุ่ม ปิดประสาน อายุ 38 ปี ชาวบ้าน บ้านไร่แค ต.บ้านหาด อ.บ้านลาด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณ อุ้งมือขวาทะลุ อาการพ้นขีดอันตราย ปัจจุบันผู้บาดเจ็บทั้งหมด เข้ารักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระจอมเกล้า อ.เมือง จ.เพชรบุรี โดยมีจนท.ตร.สภ.เมืองเพชรบุรี ดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชม. 

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบรอยเลือดหลายจุด นอกจากนี้ บนถนนและใต้ท้องรถ พบปลอกกระสุนขนาด 11 มม.จำนวน 7 ปลอก และหัวกระสุนจำนวน 4 หัว ส่วนอีกด้านหนึ่งของฝั่งคลองพบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอก เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี ได้รวบรวมไว้เพื่อตรวจสอบต่อไป

นายสิทธิโชค หรือบอย หนึ่งในผู้ถูกยิง เปิดเผยกับว่า หลังจากร้านอพอลโลผับปิด ตนและเพื่อน ชื่อแป๊ะ ชาวแม่กลอง และหนุ่มชาวบ้านไร่แค ได้เดินออกมาพร้อมกัน เพื่อจะไปที่รถยนต์กระบะ ของบอย ที่จอดอยู่ห่างจากผับ ประมาณ 100 เมตร ระหว่างที่ทั้ง 3 คน ยังไม่ได้ขึ้นรถ กำลังยืนคุยกันอยู่ข้างรถต่อมาบอย บอกว่า เห็นรถยนต์ โตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ติดฟิล์มดำขับมาฝั่งตรงข้ามกับตน ซึ่งมีคลองชลประทานกั้นอยู่ จากนั้นคนร้ายที่นั่งอยู่เบาะหลัง ได้เปิดกระจกแล้วยื่นปืนออกมากระหน่ำยิง เข้ามายังกลุ่มของตนที่ยืนคุยกันอยู่ 

นายบอย เผยต่อว่า นอกจากนี้ ด้านฝั่งตรงข้ามที่มีถนนอยู่ระหว่างกลาง ก็มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนดา รุ่นสกูปี้ สีแดง มากันสองคน โดยคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายมา ก็กระหน่ำยิงเข้ามาในกลุ่มของตนเช่นกัน ในตอนแรกคิดว่าสองฝั่งเขายิงกัน แล้วกลุ่มเราอยู่ระหว่างกลาง แต่เมื่อนายแป๊ะ ล้มลง และนายหนุ่มล้มลงตาม ถึงได้รู้ว่าโดนกระหน่ำยิงจากสองฝั่งทั้งในรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ 

ส่วนตัวเองถูกยิงที่หน้าอก 2 นัด บริเวณหัวใจพอดี แต่หัวกระสุนไม่ได้เจาะเข้าไปในผิวหนัง และที่สะโพกขวาก็เช่นกัน ที่มีรอยกระสุนแต่หัวกระสุนไม่ได้เจาะเข้าไปในผิวหนัง ส่วนอีกหนึ่งแห่งที่น่องขาด้านซ้ายดระสุนเจาะผิวหนังเข้า และไปฝังอยู่ในผิวหนัง ไม่รู้ว่าที่รอดตายมาได้นี้ เพราะห้อยพระ 3 องค์ คือ หลวงพ่ออุ้นวัดตาลกง รุ่นอายุยืน หลวงพ่อแดงรุ่นแม่ครัว และพระอีกองค์หนึ่งนั้น เป็นพระที่เพื่อนให้มาจากจังหวัดกาญจนบุรี สำหรับสาเหตุที่ถูก ขนาบพร้อมกระหน่ำยิงนั้น นายบอยเองก็ยังไม่ทราบ ว่ามาจากสาเหตุใด เพราะส่วนตัวบอยก็เก็บตัวอยู่บ้าน นานๆ ที จึงจะออกมาเที่ยว 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี จะได้สอบสวน ผู้ถูกยิงทั้ง 3 คนเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุ ในการก่อเหตุในครั้งนี้ อย่างเร่งด่วนต่อไป นอกจากนี้ยังจะต้องรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบสวนพยานบุคคล และกล้องวงจรปิด เพื่อหาตัวกลุ่มมือปืน ที่ลงมือยิงในครั้งนี้ต่อไป

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ธานินทร์ ฉัตรเจริญพร ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุดวลปืนกัน ที่หน้าแสงตะวันผับ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และมือปืนที่ก่อเหตุก็ได้รับบาดเจ็บด้วยนั้น ได้ดำเนินการเข้มงวดกวดขัน ในการตั้งด่านตรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุด กกล.รส. จังหวัดเพชรบุรี มาอย่างต่อเนื่องทุกๆ วัน แต่ก็ยังมีการก่อเหตุดังกล่าว ต่อไปต้องมีการดำเนินการเข้มข้นให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อป้องปราม ไม่ให้เหตุในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นได้อีก.

อ่านเพิ่มเติม...
เพชรบุรีวัยรุ่นยิงกันยิงหน้าผับยิงไม่เข้าสภ.เมืองเพชรบุรีอพอลโลผับถูกรุมยิงข่าวทั่วไป