หนุ่มชัยภูมิไปอาศัยอยู่วัดที่ลพบุรี บ่นอยากตายกับแม่ค้า ก่อนไปปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์แล้วตกลงมาเสียชีวิตคาที่...

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 11 พ.ค.2562 ร.ต.อ.พายัพ รุ่งหัวไผ่ รองสารวัตร เวรสอบสวน สภ.โคกสำโรง ได้รับแจ้งมีเหตุคนกระโดดเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์เสียชีวิต จึงไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วยสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ พบเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ตั้งอยู่ริมรั้ววัดแก้วจันทราราม ต.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี

ที่เกิดเหตุมีศพชายนอนหงายเสียชีวิตอยู่ สภาพส้นเท้ามีบาดแผลฉกรรจ์ มีเลือดไหล สวมเลื้อเชิ้ตสีแดงลายดอก กางเกงขาสั้นสีดำ มีรองเท้าแตะวางอยู่ที่โคนเสาส่งสัญญาณ 1 คู่ ตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงพบบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ตาย ทราบว่าชื่อ นายกุง ชัยประเสริฐ อายุ 43 ปี อยู่ ต.โคกกุง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ จากการสอบสวนพระลูกวัด ทราบว่าผู้ตายไม่ใช่คนในพื้นที่ เป็นคนต่างท้องที่มาขอพักอาศัยอยู่ที่วัด อาศัยกินนอนอยู่ที่ศาลาวัด

ในช่วงเช้า นายกุง ไปซื้อบุหรี่กับแม่ค้าที่อยู่ข้างวัดที่เกิดเหตุ และบ่นกับแม่ค้าว่าอยากตาย และช่วงบ่ายก็มีคนมาตัดหญ้าบริเวณที่เกิดเหตุ และพบ นายกุง เป็นศพแล้ว ซึ่งสันนิษฐานว่า นายกุง อาจจะคิดฆ่าตัวตาย โดยการปีนขึ้นไปบนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ แต่อาจจะเกิดพลาดพลัดตกลงมาก่อน เพราะเท้าถูกเหล็กบาด

ทั้งนี้ ผู้ตายไม่เคยเล่าให้ใครฟังว่ามีปัญหาชีวิตอย่างไร จนกระทั่งมาโดดเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ฆ่าตัวตายดังกล่าว ส่วนศพได้นำส่งโรงพยาบาลโคกสำโรง เพื่อชันสูตร และแจ้งญาติให้มารับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลศพต่อไป