รวบแล้วมือฆ่าหั่นศพ"สาวเล็บแดง" อ้างแค้นถูกหลอกว่า"โสด"

ข่าว

  รวบแล้วมือฆ่าหั่นศพ"สาวเล็บแดง" อ้างแค้นถูกหลอกว่า"โสด"

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ค. 2562 13:48 น.

  รวบแล้วจับแล้วมือฆ่าหั่นศพ "สาวเล็บแดง" เป็นหนุ่มอุดรฯ อ้างแค้นถูกหลอกลวงว่า "โสด" จึงเกิดความโมโห ได้ก่อเหตุมีดจ้วงแทง และนำศพไปหั่นแล้วนำไปแยกใส่ถุงพลาสติก ก่อนจะนำไปทิ้ง...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พ.ค.62  พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จว.อย., พ.ต.อ.สมิทธิ สารอตผกก.สภ.อุทัย ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา คือนายวีรพล พรมศรี อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 47/1 หมู่ที่ 2 ต.หนองไผ่ อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่142/62 ลงวันที่ 3  พ.ค.62 ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย” พร้อมด้วยของกลาง มีดพับ จำนวน 1 เล่ม
  โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง มีดทำครัว จำนวน 1 เล่ม สร้อยคอลักษณะคล้ายทองคำ จำนวน 1 เส้น แหวนลักษณะคล้ายทองคำ จำนวน 1 วง

  โดยเหตุการณ์สืบเนื่องมาจากเมื่อ วันที่ 26 เม.ย.62 เวลาประมาณ 14.15 น. พนักงานสอบสวน สภ.อุทัย ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบศพผู้เสียชีวิตที่บริเวณริมคลองโคกมะยม หมู่ที่ 7 ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นได้ร่วมกับผู้บังคับบัญชา พนักงานสอบสวน แพทย์เวร รพ.อุทัย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต เมื่อไปถึงพบศพผู้เสียชีวิตในลักษณะถูกหั่นเป็นชิ้นส่วนใส่ไว้ในถุงพลาสติก จำนวน 2 ใบ และพบกระดูกชิ้นส่วนของมนุษย์อยู่ในที่เกิดเหตุ ได้ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุ เก็บพยานวัตถุที่พบในที่เกิดเหตุส่งตรวจพิสูจน์ และส่งศพไปชันสูตรพลิกศพที่สถานบันนิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์

  โดยการสืบสวนสอบสวน ประกอบกับผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ทำให้ทราบว่า ผู้เสียชีวิตดังกล่าว คือนางจำปี หอมชวน อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ที่ 3 ต.หนองแวง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกันบูรณาการสืบสวนสอบสวน จนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าว คือ นายวีรพล พรมศรี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ นายวีรพล ต่อศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" ตามหมายจับดังกล่าว ต่อมาจึงได้ทำการสืบสวนเร่งรัดติดตามจับกุมผู้ต้องหาจนกระทั่งสามารถสืบสวนติดตามจับกุมตัวนายวีรพล ไว้ได้ในเวลาต่อมา

  ซึ่งจากการสอบถามผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริงโดยได้ใช้อาวุธมีดแทง นางจำปี จนเสียชีวิต จากนั้นได้หั่นชิ้นส่วนศพแยกใส่ถุงพลาสติก แล้วนำไปทิ้งไว้ที่บริเวณที่พบศพ แล้วหลบหนีไป โดยมีมูลเหตุจูงใจมาจากการถูกหลอกลวงว่าโสด จึงได้เกิดบันดาลโทสะและได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

  ต่อมาช่วงบ่าย  พ.ต.ท.วสันต์ ทิพย์รัตน์ สว.สอบสวน สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.อุทัย นำตัว นายวีรพล พรมศรี ผู้ต้องหาฆ่านางจำปีได้มาที่ อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 88 / 16 ม.7 ซึ่งอยู่ริมถนนสายอุทัย - ภาชี  โดยจุดแรกผู้ต้องหาชี้จุดที่ 1.บริเวณห้องนอนชั้น 3 จุดที่ผู้ตายได้มาพบเมื่อวันที่ 19 เมษายนเวลา 17.00 น จากนั้น มีปากเสียงกันทำให้ นายวีรพล ก่อเหตุแทงผู้ตายเมื่อเวลา 20.00 น แต่ขณะนั้นผู้ตายยังไม่เสียชีวิต และมาเสียชีวิตตอนเวลา 22.00 น

  จากนั้นนายวีรพล ได้นอนกอดศพ 1 คืน และวันที่ 20 เมษายน ช่วงค่ำๆ ได้ใช้มีดชำแหละ เนื้อให้เป็นเศษ ชิ้นเนื้อแล้ว นำผู้ต้องหาไปชี้จุดที่ 2 นำไปทิ้งในชักโครกภายในห้องน้ำ   ก่อนได้ใช้มีดผับและเขียงสับเป็นท่อนๆนำใส่ถุงผ้า 2 ใบ และวันที่ 21 เมษายนเวลาประมาณ 04.00 น. ได้นำถุง 2 ใบที่ใส่ ชิ้นส่วนเดินลงมาภายในตึกออกทางด้านหลังตึก จากนั้นได้เดินเข้าไปในซอยข้างตึกเพื่อเดินมุ่งหน้าออกถนน  ซึ่งเป็นจุดที่ 3 เดินไปที่สะพานโคกมะยมและได้โยนถุง 2 ใบลงไปในคลอง  จากนั้นก็กลับเข้ามาทำงานตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นและได้ลาออกจากงานเมื่อวันที่ 25 เมษายนแล้วเดินทางเข้ากรุงเทพฯเพื่อไปหาเพื่อน และเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดอุดรธานีแต่ก็มาถูกจับกุมตัวดังกล่าว

  ด้าน นาง อัมพร แสงหิรัญ อายุ 59 ปีอยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 4 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว พี่เป็นพี่สาวคนโต เดินทางมากับพ่อพร้อมครอบครัว กล่าวว่า รู้สึกเสียใจไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับครอบครัว เพราะไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามาอยู่ที่นี้ รู้แต่ว่ามาทำมาหากินทั่วไปจนมาทราบข่าวว่าถูกฆ่าเสียชีวิต ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายมาได้ ให้ไปใช้เวรใช้กรรมตามกฎหมาย ไม่ขออโหสิกรรมให้ อยากให้ประหารชีวิตเลยได้ยิ่งดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์