ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น เมืองนครปฐม วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ข่าว

  ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น เมืองนครปฐม วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2562 13:10 น.

  เจ้าหน้าที่เมืองนครปฐม ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟบ้านไม้ 2 ชั้น หลังเกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนวอดเสียหายทั้งหลัง คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท...

  เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 3 พ.ค. 62 ร.ต.อ.วุฒิสิทธิ์ แก้วไกรเพชร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้นบ้านเลขที่ 42 หมู่ 2 ต.บ่อพลับ อ.เมืองนครปฐม หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจากหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครปฐม รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบ่อพลับ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ร่วมเดินทางไปที่เกิดเหตุ

  จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นติดกัน 3 หลังเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนักที่ชั้น 2 ของบ้านเลขที่ดังกล่าว และลุกลามอย่างรวดเร็วที่ชั้นล่าง เจ้าหน้าที่ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงใช้เวลากว่า 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่าบ้านถูกไฟเผาวอดเสียหายทั้งหลัง

  นางฉลวย จิตเดช อายุ 84 ปี เจ้าของบ้าน เผยว่า ปกติภายในบ้านอาศัยอยู่รวมกัน 6 คน แต่ออกไปทำงานกันหมดเหลืออยู่ในบ้านจำนวน 3 คน มีตนเองที่คอยดูแลนายหิรัญ กาบทอง อายุ 53 ปี บุตรชายที่ป่วยพิการเดินไม่ได้ต้องนั่งรถเข็น และน.ส.รัตนาภรณ์ กาบทอง อายุ 14 ปี หลานสาว ขณะที่เกิดเหตุนั้นทั้ง 3 คนช่วยกันพับถุงกระดาษอยู่ที่ชั้นล่าง

  จากนั้น จู่ๆ เพื่อนบ้านรีบวิ่งมาบอกว่าเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากชั้น 2 ของบ้าน ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งหนีกันออกมาคว้าเอาผ้าห่มที่เพื่อนรักให้ไว้มาได้ผืนเดียว เพื่อนบ้านช่วยกันเข็นนายหิรัญที่นั่งบนรถเข็นออกมาได้ทันที โดยในบ้านไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและไม่สามารถค้นทรัพย์สินออกมาได้เลย ชาวบ้านได้ช่วยแจ้งดับเพลิงให้

  อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่าบ้านไม้หลังดังกล่าวมีอายุรวม 40 ปี ไม้เก่าซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกลามได้เร็ว อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเพราะสายไฟเก่า พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐาน 7 เข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป ส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ไฟฟ้าลัดวงจร" เผาบ้าน 4 หลังรวด สูญหลายล้าน
   01:08

   "ไฟฟ้าลัดวงจร" เผาบ้าน 4 หลังรวด สูญหลายล้าน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์