ไลฟ์สไตล์
100 year

18 ล้อ เบรกกะทันหัน บูมเครน 29 ตัน โซ่ขาด กระแทกหัวเก๋งยับคนขับหวิดดับ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 04:01 น.
SHARE

พ่วง 18 ล้อ บรรทุกบูมเครนหนักกว่า 29 ตัน เกิดเบรกกะทันหัน ทำโซ่ยึดบูมเครนขาด ส่งผลให้บูมเครนเลื่อนตกลงมา กระแทกหัวเก๋งรถพังเสียหาย คนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนบูมเครนตกลงพื้นถนน โชคดีไม่โดนรถสัญจรไปมา

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 2 พ.ค.62 พ.ต.ท.สำราญ ช่วยท้าว สว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งเหตุ รถพ่วง 18 ล้อ ทำเครนหล่นกลางถนน ช่วง กม.25 ถนนกิ่งแก้ว ขาเข้า กทม.มุ่งหน้าลาดกระบัง ม.1 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงรุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่กลางถนนเลนที่ 3 พบรถพ่วง 18 ล้อ วอลโว่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 52-5508 กทม.จอดอยู่ สภาพหัวเก๋งพังยับ ที่พื้นถนนพบ บูมเครนยาวประมาณ 20 เมตร น้ำหนักประมาณ 5 ตัน และอุปกรณ์ก้อนเหล็ก ขนาดใหญ่ 2 ก้อน น้ำหนักก้อนละ 12 ตัน น้ำหนักรวม 29 ตัน ตกกีดขวางช่องจราจรช่องที่ 3 รถไม่สามารถวิ่งได้ ช่องจราจรใช้ได้เพียงเลนขวาช่องเดียว ทำให้การจราจรติดขัดยาวกว่า 5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งระบายรถไม่ให้ติดขัด และต้องนำรถเครนขนาดใหญ่มายก โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงเปิดการจราจรวิ่งได้ตามปกติ

จากการสอบถาม นายไพรวัน คุ้มไพฑูรย์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 299 ม.1 8ต.ตาจง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ คนขับรถพ่วง 18 ล้อ คันเกิดเหตุ เล่าว่า ตนได้ขับรถคันดังกล่าวออกมาจาก บริษัท ย่าน เทพารักษ์ มุ่งหน้า พระราม 9 เพื่อนำบูมเครนพร้อมอุปกรณ์ ไปส่งที่ไซด์งานก่อสร้างรถไฟฟ้า พอขับมาถึงที่เกิดเหตุวิ่งตามรถพ่วง 18 ล้อมา เกิดเบรกกะทันหัน ตนจึงเบรกรถอย่างแรง ทำให้บูมเครนที่บรรทุกมาโซ่ที่ยึดเกิดขาดกระเด็น บูมเครนได้เลื่อนมากระแทกหัวเก๋งจนได้รับความเสียหาย และตกลงพื้นถนนทั้งหมด แต่ไม่โดนรถที่สัญจรไปมา ส่วนตนนั้นได้รับแรงกระแทกที่หลังบาดเจ็บเล็กน้อย ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังการสอบสวน จะดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถพ่วงพ่วง 18 ล้อเครนพ่วงบรรทุกบูมเครนบูมเครนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 06:53 น.