ไลฟ์สไตล์
100 year

โยธาและผังเมืองประจวบฯ ตรวจบ้านถล่มที่อ่าวน้อย หาจุดบกพร่องการก่อสร้าง

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2562 15:17 น.
SHARE

สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ รุดตรวจสอบแบบก่อสร้าง บ้านหลังที่ถล่มที่อ่าวน้อย เทียบกับแบบที่ยื่นขออนุญาต พร้อมทั้งหาจุดบกพร่องในการก่อสร้าง เพื่อประกอบสำนวนคดี...


ความคืบหน้า กรณีอาคารปูนสองชั้น เลขที่ 446/4 ถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ หมู่ 4 ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ถล่มทั้งหมด ทำให้มีผู้ติดคาภายในทั้งครอบครัวทั้งหมด 5 คน ช่วยออกมาได้ 4 คน และเสียชีวิต 1 คน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 พ.ค.2562 นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตรวจสอบแบบก่อสร้าง บ้านหลังที่ถล่ม โดยวิศวกรโยธา ได้ตรวจวัดเหล็กเส้นในโครงสร้างจุดต่าง ๆ เช่น คาน ตอม่อ เสา ผนัง และพื้น เพื่อนำไปเทียบกับแบบแปลนที่ขออนุญาตจาก อบต.อ่าวน้อย โดยได้ให้ อบต.อ่าวน้อยส่งแบบที่ขออนุญาตก่อสร้างมาให้ สนง.โยธาธิการและผังเมือง ซึ่งคาดว่าใช้เวลาในการค้นหาเอกสารเก่า เนื่องจากอายุเกิน 10 ปี

คาดว่าใช้เวลาตรวจสอบพอสมควร เนื่องจากต้องตรวจให้ละเอียด ว่าการก่อสร้างมีข้อบกพร่องหรือไม่ ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตรวจแบบการก่อสร้างทุกจุด ในส่วนผู้รับเหมาการก่อสร้างจะมีส่วนผิดหรือไม่นั้น ทางพนักงานสอบสวนจะต้องนำข้อมูลจากสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประกอบสำนวนเพื่อดำเนินคดี หากมีการก่อสร้างไม่ตามแบบที่ขออนุญาตไว้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านถล่มประจวบคีรีขันธ์อบต.อ่าวน้อยการก่อสร้างพัลลภ สิงหเสนีสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:52 น.