ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดเรือตะเคียนวัดสวนแตง เคยให้โชคมาแล้วทั้งหมู่บ้าน

ข่าว

ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดเรือตะเคียนวัดสวนแตง เคยให้โชคมาแล้วทั้งหมู่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2562 06:21 น.

ที่วัดสวนแตง หมู่ 4 ต.สวนแตง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี มีชาวบ้านมารอชมเลขเด็ดในอ่างน้ำมนต์ ตั้งแต่เที่ยงคืนวันพุธที่ 1 พ.ค. 2562 หลังจากงวดที่ผ่านมาได้รับโชคจากแม่นางชบาทอง ซึ่งเชื่อว่าสถิตอยู่ในเรือตะเคียนทองขุด ที่ชาวบ้านอัญเชิญมาประดิษฐานไว้ที่ศาลาภายในวัด

พระปัญญา ปัญญาทีโป ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดให้ข้อมูลว่า เรือลำดังกล่างเป็นเรือมาศ อายุประมาณ 200 ปี ทำจากไม้ตะเคียนขุดทั้งต้น ไม่มีรอยต่อ ยาว 1,010 เซนติเมตร ได้มาจากเจ้าของบ้านท่านหนึ่งซึ่งเปิดอู่ซ่อมรถอยู่ในหมู่บ้านใกล้กับวัด ได้นิมนต์พระปัญญาไปทำบุญที่บ้าน แล้วที่บ้านนั้นพบเรือลำดังกล่าว เจ้าของบ้านบอกกับพระปัญญาว่าทุกวันนี้ลำบากยากจน มีหนี้สิน จะทำอย่างไรดี พระปัญญาจึงให้ไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับแม่ย่านางเรือ กระทั่งเจ้าของมีโชคมีลาภ พร้อมกับงานที่อู่ซ่อมรถมีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย กระทั่งหมดหนี้สิน สามารถไถ่ถอนที่ดินกลับคืนมาได้

เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา จึงมีการไปอัญเชิญเรือตะเคียนทองมาประดิษฐานในวัด หลังจากนั้นปรากฏว่า ในการประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 เม.ย. มีชาวบ้านมาขอพร แล้วมองเลขในอ่างน้ำมนต์ จนได้เลขเด็ดถูกรางวัลรับโชคกันทั้งหมู่บ้าน ทำให้เป็นที่กล่าวขาน จนมาวันนี้ชาวบ้านจึงมารอดูเลขในอ่างน้ำมนต์ตั้งแต่เที่ยงคืน วันที่ 2 พ.ค. ซึ่งเลขในอ่างน้ำมนต์ที่ชาวบ้านมองเห็นคือเลข 0-2-8-9

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ส่องเลขเด็ด น้ำตาเทียน "ไอ้ไข่" วัดโบสถ์ราษฎรศรัทธา
  01:33

  ส่องเลขเด็ด น้ำตาเทียน "ไอ้ไข่" วัดโบสถ์ราษฎรศรัทธา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์