ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดเรือตะเคียนวัดสวนแตง เคยให้โชคมาแล้วทั้งหมู่บ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2562 06:21 น.
  SHARE

  ที่วัดสวนแตง หมู่ 4 ต.สวนแตง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี มีชาวบ้านมารอชมเลขเด็ดในอ่างน้ำมนต์ ตั้งแต่เที่ยงคืนวันพุธที่ 1 พ.ค. 2562 หลังจากงวดที่ผ่านมาได้รับโชคจากแม่นางชบาทอง ซึ่งเชื่อว่าสถิตอยู่ในเรือตะเคียนทองขุด ที่ชาวบ้านอัญเชิญมาประดิษฐานไว้ที่ศาลาภายในวัด

  พระปัญญา ปัญญาทีโป ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดให้ข้อมูลว่า เรือลำดังกล่างเป็นเรือมาศ อายุประมาณ 200 ปี ทำจากไม้ตะเคียนขุดทั้งต้น ไม่มีรอยต่อ ยาว 1,010 เซนติเมตร ได้มาจากเจ้าของบ้านท่านหนึ่งซึ่งเปิดอู่ซ่อมรถอยู่ในหมู่บ้านใกล้กับวัด ได้นิมนต์พระปัญญาไปทำบุญที่บ้าน แล้วที่บ้านนั้นพบเรือลำดังกล่าว เจ้าของบ้านบอกกับพระปัญญาว่าทุกวันนี้ลำบากยากจน มีหนี้สิน จะทำอย่างไรดี พระปัญญาจึงให้ไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับแม่ย่านางเรือ กระทั่งเจ้าของมีโชคมีลาภ พร้อมกับงานที่อู่ซ่อมรถมีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย กระทั่งหมดหนี้สิน สามารถไถ่ถอนที่ดินกลับคืนมาได้

  เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา จึงมีการไปอัญเชิญเรือตะเคียนทองมาประดิษฐานในวัด หลังจากนั้นปรากฏว่า ในการประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 เม.ย. มีชาวบ้านมาขอพร แล้วมองเลขในอ่างน้ำมนต์ จนได้เลขเด็ดถูกรางวัลรับโชคกันทั้งหมู่บ้าน ทำให้เป็นที่กล่าวขาน จนมาวันนี้ชาวบ้านจึงมารอดูเลขในอ่างน้ำมนต์ตั้งแต่เที่ยงคืน วันที่ 2 พ.ค. ซึ่งเลขในอ่างน้ำมนต์ที่ชาวบ้านมองเห็นคือเลข 0-2-8-9

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลขเด็ดวัดสวนแตงสุพรรณบุรีอ่างน้ำมนต์เรือตะเคียนข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้