บ้านถล่มที่ประจวบฯ ลูกสาวไม่ติดใจโครงสร้าง เผยกอดพ่อจนสิ้นลม

ข่าว

  บ้านถล่มที่ประจวบฯ ลูกสาวไม่ติดใจโครงสร้าง เผยกอดพ่อจนสิ้นลม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2562 21:42 น.

  บ้านถล่ม ลูกสาวไม่ติดใจสาเหตุโครงสร้าง สุดเศร้า เผยนอนกอดพ่อจนสิ้นหายใจไปเอง มีกำลังใจพร้อมฮึดสู้  ผู้ว่าประจวบคีรีขันธ์รุดเยี่ยมช่วยเหลือเยียวยา หารือทุกฝ่ายช่วยสร้างบ้านให้

  เวลา 12.30 น.วันที่ 1 พ.ค. นายพัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายแพทย์สามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายแพทย์ศุภชัย ศุภพฤกษ์สกุล ผอ.โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ พันเอกกรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.รมน.ประจวบคีรีขันธ์ พันเอกชัยพร อวยพร เสธฯ ศูนย์การทหารราบค่ายธนะรัชต์ ตลอดจน หน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กาชาดจังหวัด และเจ้าหน้าที่ทีมเยียวยาจิตใจ ของ ชสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด และรพ.ประจวบคีรีขันธ์ ฯลฯ เข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากบ้านถล่ม ที่เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 2 คน คือ นางศิริกาญจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 52 ปี แม่ และ น.ส.ธัญญกาญจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 31 ปี ลูกสาวคนโต ส่วนผู้บาดเจ็บอีก2 คน คือ นางสาว ธันย์นิชา ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 29 ปี ลูกสาวคนรอง และด.ญ.ริญญรัตน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 14 ปี ลูกสาวคนเล็ก ทีมช่วยเหลือสามารถช่วยออกจากบ้านที่เกิดเหตุได้ก่อน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไม่ต้องพักดูอาการที่โรงพยาบาล

  สำหรับอาการบาดเจ็บของ นางศิริกาญจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นแม่ ล่าสุดหายใจแล้วรู้สึกเจ็บที่กระดูกซี่โครง และเท้าชา คาดว่าจะเกิดจากการถูกแผ่นปูนกดทับเป็นเวลานาน มีอาการเจ็บที่สันจมูกและโครงหน้าซึ่งถูกจากแรงกระแทก ทั้งนี้ แพทย์รอดูอาการใกล้ชิด ส่วนนางสาวธัญญกาญจน์ ลูกสาวคนโต มีอาการชาที่เท้าซ้ายเพียงอย่างเดียว ตามร่างกายมีบาดแผลจากการกระแทกบ้าง แต่ไม่เป็นเแผลฉกรรจ์

  จากการพูดคุย นางสาวธัญญกาญจน์ สามารถบอกเล่าเหตุการณ์และให้ข้อมูลกับผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทั้งหมด ในส่วนของสาเหตุโครงสร้างบ้านมีปัญหานั้น ไม่ติดใจเพราะเรื่องผ่านมานานแล้ว และไม่สามารถแก้ปัญหาอะไรได้ ซึ่งตอนเพดานถล่มได้กอดพ่อตลอดเวลา รู้สึกพ่อหมดแรง และหยุดหายใจไปเอง

  ทางด้านนายพัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ในวันนี้ได้นำความช่วยเหลือเบื้องต้นมามอบให้กับทางญาต ทั้งเงินและสิ่งของเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนไปก่อน  ส่วนหลังจากนี้จะหารือร่วมกับ พันเอกกรกานต์ นาเวชวนิชกุล รอง ผอ.กอ.รมน.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อวางแผนเข้าช่วยเหลือในการสร้างบ้านหลังใหม่ โดยมีกำลังทหารช่างเป็นกำลังหลักในการสร้างบ้านให้ใช้เงินจากที่ได้รับสนับสนุนจากภาคเอกชนต่างๆ ที่ต้องการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ และเงินเยียวยาตามระเบียบราชการ จากทุกหน่วยงาน เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบภัย

  ในส่วนของศพนายไชยโรจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 59 ปี คุณพ่อ ทางครอบครัวผู้ประสบภัยได้ฝากไว้ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์เป็นการชั่วคราว โดยรอให้อาการบาดเจ็บของนางศิริกาญจน์ ผู้เป็นแม่ดีขึ้นเสียก่อน ครอบครัวจึงจะหารือกันอีกครั้งและให้แม่เป็นคนตัดสินใจว่าจะนำดำเนินการอย่างไรง เกี่ยวกับการประกอบพิธีทางศาสนา 

  ส่วนที่บ้านเลขที่ 446/4 ถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ หมู่ 4 บ้านบึง ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ฝั่งตรงข้าม สำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่เกิดเหตุ ถล่มพังลงมาทั้งหลัง ช่วงเช้าวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่วิศวกรโยธาฝ่ายวิชาการ สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าตรวจสอบโครงสร้างของบ้าน ทั้งผนัง แผ่นพื้น เสา คาน รวมถึงตรวจวัดขนาดเล็กเส้น ตามจุดต่างๆเพื่อนำไปเทียบเคียงกับแบบแปลนที่ขออนุญาตก่อสร้าง ซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทราบถึงสาเหตุที่ทำให้บ้านหลังดังกล่าวถล่มลงมา

  แต่ทั้งนี้ ยังต้องตรวจสอบสิ่งแวดล้อม อาทิ ดินใต้บ้าน ว่ามีน้ำหรือการเคลื่อนที่ของดินหรือไม่ อีกทั้งบ้านหลังนี้ปลูกติดกับถนนเพชรเกษม การสั่นสะเทือนของรถยนต์ที่วิ่งผ่านจำนวนมาก ก็อาจจะกระทบกับความมั่นคงแข็งแรงได้ ซึ่งจะต้องตรวจสอบข้อมูลทั้งหมด เพื่อนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

  ร้อยโททรงพล อาศิรเมธากุล เจ้าหน้าที่หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 13 สำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยปัญชาการทหารพัฒนา กองทัพไทย กล่าวว่า ทหารช่างหน่วยพัฒนา จาก อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ได้นำกำลังพลและเครื่องจักรเข้าเคลียร์ที่เกิดเหตุ เพื่อค้นหาทรัพย์สินให้เจ้าของบ้านและเคลียร์จุดเกิดเหตุ เปิดทางให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบได้สะดวก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
   03:16

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์