ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ญาติรับศพน้องกุ๊งกิ๊งที่ชัยนาท พี่ของตาที่เลี้ยงเด็ก ไม่เชื่อน้องจะทำ

  ไทยรัฐออนไลน์19 เม.ย. 2562 21:44 น.
  SHARE

  ครอบครัวน้องกุ๊งกิ๊งวัย 2 ขวบที่เสียชีวิตปริศนาที่ชัยนาท รับศพมาตั้งสวดที่วัดท่ามกลางความโศกเศร้า ด้าน พี่ชายผู้เป็นตาเผย น้องป่วยซึมเศร้าเคยทำร้ายเมียแบบไม่รู้ตัว ส่วนคดีให้ว่าตามกฎหมาย...

  จากกรณีที่ ด.ญ.ภัทราพร ชาวโพธิ์ หรือน้องกุ๊งกิ๊ง อายุ 2 ขวบ อาศัยอยู่กับตา ที่บ้านในพื้นที่ ม.5 ต.ห้วยกรดพัฒนา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เสียชีวิตจากอาการกระโหลกร้าว เลือดออกในสมอง สมองบวม ร่างกายมีอาการฟกช้ำ เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 18 เม.ย. 2562 ที่ผ่านมา ทางแพทย์ รพ.ชัยนาทนเรนทร ลงความเห็นว่าตายผิดธรรมชาติ จึงส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ เพื่อให้แพทย์นิติเวช ทำการชัณสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง โดยทางแพทย์ระบุว่า น้องกุ๊งกิ๊ง เสียชีวิตเนื่องจากได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่ศีรษะจากการ กระทบของแข็งไม่มีคม

  ล่าสุดเวลา 17.30 น. วันที่ 19 เม.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท นำศพน้องกุ๊งกิ๊ง มายังวัดมาติการาม เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติและครอบครัว โดยจะทำพิธีสวดอภิธรรมศพน้อง 3 วัน แล้วจะทำพิธีฌาปนกิจศพ ส่วนเรื่องคดีความ ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สรรคบุรี เจ้าของพื้นที่ จะเชิญตัว นางสาววรัญญา ชาวโพธิ์ และนาย ภูมิกิตติ ชาวโพธิ์ พ่อแม่ของน้องกุ๊งกิ๊ง มาแจ้งและรับทราบสาเหตุการตายของน้องกุ๊งกิ๊ง และจะเข้าสู่กระบวนการสอบสวนพยาน หลักฐาน ในที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  นายสำเริง พูลสวัสดิ์ อายุ 56 ปี พี่ชายของนายสำรวม พูลสวัสดิ์ ผู้เป็นตาของน้องกุ๊งกิ๊ง เปิดเผยว่า ปกติพ่อแม่ของน้องกุ๊งกิ๊งไปทำงานที่จังหวัดสมุทรปราการ จึงฝากให้ตาเลี้ยง ตนไม่คิดว่าน้องชายจะเป็นคนทำ เมื่อก่อนเขาดื่มเหล้าหนักมากแต่เลิกดื่มนานแล้ว การสูญเสียครั้งนี้ช็อกจนพูดไม่ถูก ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น หากจะต้องมีการดำเนินคดีก็ขอให้เป็นกระบวนการของทางตำรวจ 

  พี่ชายของนายสำรวม กล่าวด้วยว่า เมื่อปีที่แล้วน้องชายเคยมีเรื่องทะเลาะกับภรรยา ใช้อาวุธมีดแทงภรรยาได้รับบาดเจ็บ และพยายามแทงตัวเองเพื่อฆ่าตัวตาย แต่ช่วยได้ทัน หมอเคยระบุว่าอาจเป็นโรคซึมเศร้า เจ้าตัวบอกเขาไม่เป็นอะไร แต่พอไปถามว่าทำไปทำไม เขาบอกว่าตอนทำร้ายภรรยาโดยที่ไม่รู้ตัว แต่ช่วงที่เกิดเหตุกับหลานตนเองไม่ทราบเรื่อง เพราะบ้านอยู่ห่างกันหลายหลัง ตอนนี้ก็พอรู้เรื่องที่พยายามฆ่าตัวตายถึงสองรอบแล้ว ไม่รู้ว่าเป็นคนก่อเหตุเองแล้วหรือความผิดหรือโทษตัวเองที่ดูแลหลานไม่ดี จึงคิดสั้น ยังให้คำตอบไม่ได้ต้องรอให้ทางเจ้าตัวมาพูดเองดีกว่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชัยนาทน้องกุ๊งกิ๊งตายปริศนาตาทำร้ายหลานตาฆ่าหลานข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 09:09 น.