เสียบไว้หน้าบ้าน กรรมการบริหารพรรค15คน ขอลาออก"พลังชาติไทย"

ข่าว

  เสียบไว้หน้าบ้าน กรรมการบริหารพรรค15คน ขอลาออก"พลังชาติไทย"

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 เม.ย. 2562 16:16 น.

  นายทะเบียนพรรค "พลังชาติไทย" ยื่นใบลาออกคณะกรรมการบริหารพรรค จำนวน 15 คน รับผิดชอบที่ไม่ได้ ส.ส.เขต แต่หัวหน้าพรรคไม่อยู่ มีเพียงเด็กในบ้านเดินมาบอกว่า "ไม่รับหนังสืออะไรทั้งนั้น"

  เวลา 13.00 น. วันที่ 19 เม.ย. ที่บ้านเลขที่ 4/85 ม.2 ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ภายในหมู่บ้าน กาญจณาลักษณ์ 3 เป็นที่ตั้งที่ทำการพรรคพลังชาติไทย นายพรพิพัฒ พรหมชนะ รักษาการตำแหน่งนายทะเบียนสมาชิกพรรคพลังชาติไทย ได้เดินทางมายื่นเอกสารหลักฐานการลาออกต่อ พลตรีทรงกลด ทิพย์รัตน์ รักษาการหัวหน้าพรรคพลังชาติไทย พร้อมกันนี้มีข้อเรียกร้องให้รักษาการหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคที่เหลืออยู่ แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคเช่นเดียวกัน เนื่องจากกการเลือกตั้งที่ผ่านมา พรรคไม่ได้ ส.ส.แบบแบ่งเขตแม้แต่คนเดียว

  นายพรพิพัฒ เผยว่า วัตถุประสงค์ในวันนี้ คณะกรรมการบริหารพรรคพลังชาติไทย ได้แสดงความรับผิดชอบ ด้วยการลาออกของคณะกรรมการบริหารพรรคจำนวน 15 คน โดยมอบหมายให้ตน นายพรพิพัฒ นายทะเบียนสมาชิกพรรค มายื่นเอกสารหลักฐานการลาออกต่อ พลตรีทรงกลด ทิพย์รัตน์ รักษาการหัวหน้าพรรค

  นอกจากนี้ ยังมีข้อเรียกร้องให้รักษาการหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคที่เหลืออยู่ แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค และจากนี้ขอให้รักษาการหัวหน้าพรรคเรียกประชุมใหญ่ เพื่อเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่โดยเร็วที่สุด ซึ่งจะต้องแจ้งให้รักษาการ กรรมการบริหารพรรค ตัวแทนพรรคการเมืองและสมาชิก ทราบล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 7 วัน หากพรรคไม่สามารถจัดประชุมใหญ่ได้อาจมีผลให้สิ้นสภาพความเป็นพรรคการเมือง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเด็กผู้ชายอยู่ในบ้าน บอกว่าไม่รับหนังสืออะไรทั้งนั้น แล้วเดินเข้าบ้านไป นายพรพิพัฒ จึงเหน็บหนังสือลาออกฯ ไว้ที่หน้าประตูรั้วทำการพรรคแล้ว ก่อนที่จะกลับออกไป

  สำหรับ พลตรีทรงกลด ทิพย์รัตน์ รักษาการหัวหน้าพรรคพลังชาติไทย เป็นอดีตคณะทำงานเตรียมการปฏิรูปเพื่อคืนความสุขให้คนในชาติ ของ คสช. แต่ยืนยันว่าตั้งพรรค และดำเนินการทางการเมืองด้วยตนเอง ไม่ใช่ร่างทรงของกลุ่มหนึ่งกลุ่มใด 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62พรรคพลังชาติไทยทรงกลด ทิพย์รัตน์กรรมการบริหารพรรคลาออกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 19:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์